Có nên mua máy nén khí nhật bãi không?

Hiện nay, có thể thấy rằng máy nén khí ngày càng có vai trò đặc biệt và quan trọng đối với nền sản xuất công nghiệp. Minh chứng cho điều này là nó được sử dụng trong hầu hết các hoạt động sản xuất tại các đơn vị, các doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải người tiêu dùng nào cũng có đủ kinh tế để mua một chiếc máy nén khí mới. Và những chiếc máy nén khí hàng Nhật bãi chính là phương án tối ưu nhất.  Bài viết dưới đây sẽ giúp cho người tiêu dùng hiểu hơn và có thể đưa ra được lựa chọn có nên mua máy nén khí nhật bãi không.

Máy nén khí Nhật bãi là sản phẩm máy nén không khí đã qua sử dụng với công suất nhỏ được bày bán với giá thành rất rẻ. Hầu hết các loại máy này vẫn có khả năng đem lại nhiều giá trị sử dụng cho doanh nghiệp hay các gia đình với sự bền bỉ và khả năng vận hành máy tốt.

Ưu điểm và nhược điểm máy nén khí Nhật bãi

Như đã nói ở trên, máy nén khí Nhật bãi giúp cho những doanh nghiệp có vốn đầu tư ít, nhưng vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu giúp cho chủ doanh nghiệp sở hữu được một chiếc máy nén khí để phục vụ cho công việc của mình. Tuy nhiên, loại máy này vẫn còn tồn tại một số ưu – nhược điểm người dùng có thể tham khảo như sau:

* Ưu điểm máy nén khí Nhật bãi

– Loại máy nén khí Nhật bãi này chính là các loại máy đã hết khấu hao sử dụng, sau đó nó sẽ được nhập về Việt Nam với giá “sắt vụn”. Do đó mà loại máy này thường có giá rẻ hơn rất nhiều so với các loại máy bơm khí mới. Chỉ cần bỏ ra vài chục triệu là bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc máy nén khí 37kW đời năm 2000 rồi.

– Thông thường thì các loại máy nén Nhật bãi này đều có máy sấy khí đính kèm. Vì vậy mà nó đem lại cho người sử dụng ưu điểm đầu tiên chính là không cần phải mua thêm máy sấy khí ngoài. Ngoài ra, ưu điểm thứ hai khiến cho người dùng lựa chọn việc có nên mua máy nén khí nhật bãi không chính là giúp tiết kiệm chi phí cũng như không gian lắp đặt cho người sử dụng.

– Ngoài ra, nếu may mắn thì người dùng còn có thể chọn mua cho mình được một chiếc máy nén khí đã được sử dụng với cường độ thấp thì máy vẫn hoàn toàn có thể chạy được thêm khoảng 5 năm. Do đó mà bỏ ra một số tiền rất nhỏ mà vẫn có thể sử dụng máy với thời gian dài cũng là một trong những giải pháp cho các doanh nghiệp mới khởi nghiệp.

* Nhược điểm máy nén khí Nhật bãi

– Nhược điểm đầu tiên của dòng máy này chính là việc chạy không ổn định, thường xảy ra trục trặc hay những sự cố đột xuất.

– Là loại máy bãi, đã qua sử dụng với một thời gian dài do đó mà hiệu suất của máy không còn được như máy mới. Vì vậy mà dẫn đến tiêu hao nhiều điện năng (gây tốn điện ) từ đó khiến cho tiền điện tại doanh nghiệp hàng tháng cao lên rất nhiều.

– Bên cạnh đó, những loại máy Nhật bãi này còn không phù hợp với các điều kiện ở Việt Nam, đặc biệt là nó còn không phù hợp với lưới điện tại Việt Nam. Do đó mà khi sử dụng và vận hành máy, người dùng cần phải đổi nguồn điện. Nhưng khi đổi nguồn điện, cũng khiến cho hiệu suất máy bị giảm, và khiến tiêu hao điện năng. 

– Ngoài ra, máy được sản xuất phù hợp với điều kiện khí hậu ôn đới, nhưng khí hậu tại Việt Nam lại là nhiệt đới gió mùa, chính vì vậy mà khi sử dụng máy thường gặp phải tình trạng nhiệt độ cao và khả năng tách nước kém do phải dùng máy sấy khí đi kèm.

Lời khuyên khi mua máy nén khí đã qua sử dụng

Người Việt Nam ta có câu “ tiền nào của ấy “. Đúng như vậy khi chúng ta muốn bỏ một số tiền ít thì chắc chắn chúng ta phải chấp nhận một sản phẩm với mức rủi ro cao và độ an tâm là thấp hơn.

Khi đi mua các thiết bị máy móc tốt nhất các bạn nên tìm hiểu kỹ để tự trang bị cho mình những kiến thức nền tảng đủ để phân biệt được 1 sản phẩm máy móc thật giả, còn chất lượng và còn sử dụng được nữa không.

Trong trường hợp mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng thì không những chúng ta không mua được hàng rẻ mà còn phải chịu tổn thất, mất tiền oan mà không dùng vào việc gì cả. Do đó hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định mua một sản phẩm đã qua sử dụng nhé.

Như vậy, từ những ưu điểm và nhược điểm mà dòng máy này đem lại, người sử dụng có thể trả lời được câu hỏi có nên mua máy nén khí nhật bãi không. Hy vọng những chia sẻ trên, máy nén khí hà nội có thể giúp cho người tiêu dùng có những lựa chọn thông minh cho chính doanh nghiệp của mình.

Viết một bình luận