Rùa nằm gọn trong hàm răng sắc nhọn của cá sấu, tưởng mất mạng tới nơi nhưng có kết cục khó tin

Cá sấu là một loài ăn thịt hung tợn, chỉ nội vẻ ngoài cộng với hàm răng sắc nhọn thôi cũng đủ để nó trở thành cơn ác mộng của mọi người. Nhưng người ta nói: “Vỏ quýt dày có móng tay nhọn” không sai, trong thế giới tự nhiên, cá sấu có khả năng đoạt mạng nhiều loài động vật chỉ bằng một đòn tấn công nhưng cũng có không ít con vật khiến nó phải khuất phục, chấp nhận thất bại ê chề. Bên cạnh hà mã thì loài vật không sợ sự tấn công của cá sấu hẳn là… rùa.

Cùng sống dưới nước, rùa di chuyển khá chậm so với tốc độ tấn công của cá sấu. Vậy thì nhờ đâu mà con vật này có thể chiến thắng trong cuộc chiến sinh tồn? Đoạn clip vỏn vẹn 18s dưới đây sẽ mang đến cho mọi người câu trả lời thỏa đáng.

Đoạn clip được người dùng Twitter Naveed Trumboo sống ở Ấn Độ chia sẻ vào năm 2020 kèm dòng caption: “Một lớp da dày và trái tim kiên cường chính là những thứ chúng ta cần để tồn tại trên thế giới này. Không ai có thể khiến bạn gục ngã trừ khi bạn cho phép họ làm vậy” và từng thu hút được sự quan tâm của đông đảo dân mạng.

Trong clip, có thể thấy một con cá sấu đang cố gắng ăn con rùa. Nhìn thấy rùa nằm gọn trong chiếc hàm đầy răng của đối thủ thì hẳn nhiều người sẽ tin rằng con vật sẽ có một kết thúc buồn. Nhưng không, con cá sấu dù rất cố gắng nuốt chửng rùa nhưng không được vì mai rùa quá trơn khiến con mồi của nó cứ rơi ra khỏi hàm. Cuối cùng, con rùa đã trượt ra khỏi hàm cá sấu và tăng tốc để bỏ trốn. Con cá sấu thì có vẻ bất lực, nhận ra dù có bắt con rùa lại thì cũng chẳng ăn được nên cũng không buồn đuổi theo.

READ  7 kỹ thuật nuôi Rùa Cá Sấu Alligator Snapping Turtles

Đoạn clip ngắn nhanh chóng thu về gần 60.000 lượt xem và rất nhiều bình luận của dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự thương cảm dành cho con cá sấu, mồi dâng đến miệng rồi mà cũng không ăn được. Không ít người dành lời khen cho con rùa, chiếc mai cứng rắn đã bảo vệ nó khỏi sự tấn công của cá sấu và nhiều con vật khác. Đoạn clip chính là minh chứng cho khả năng sống sót thần kỳ của con rùa, dân mạng đùa rằng không có gì khó hiểu khi con vật này có thể sống đến 100 năm.

(Nguồn: India Today)

Viết một bình luận