Dân chuyên ngữ tiết lộ cách học tiếng anh lớp 8

Trong các môn học bậc THCS, môn tiếng anh có vai trò đặc biệt quan trọng. Trong môn tiếng anh THCS, tiếng anh lớp 8 lại được đánh giá là quan trọng nhất và “khó nhằn” nhất. Cùng tìm hiểu những tuyệt chiêu học tiếng anh của dân chuyên ngữ ngay dưới đây, để chinh phục môn học này một cách dễ dàng nhất các em nhé!

Không xem thường kiến thức cơ bản 

Những kiến thức cơ bản là nội dung kiến thức được trình bày trong sách giáo khoa tiếng anh 8 của Bộ GD&ĐT. Muốn học giỏi tiếng anh, bạn cần phải nắm vững những kiến thức cơ bản này. Kiến thức cơ bản luôn là nền tảng để bạn học kiến thức tiếng anh nâng cao. 

Bạn sẽ không thể trở thành học sinh giỏi tiếng anh nếu có những “lỗ hổng” kiến thức cơ bản. Thậm chí những kiến thức trong chương trình lớp 8 cũng sẽ quyết định việc các em thi vào cấp 3 với điểm số cao hay thấp; các em có thể học tiếng anh lớp 10 tốt hay không…

Học tiếng anh lớp 8
Học tiếng anh lớp 8 cần chú trọng cả kiến thức lẫn kỹ năng

Không bỏ qua kiến thức nâng cao

Việc học tiếng anh lớp 8 của mỗi bạn học sinh như thế nào phụ thuộc vào mục tiêu học tập của từng bạn. Có những bạn chỉ muốn học tiếng anh để làm bài kiểm tra trên lớp đạt điểm cao. Có những bạn lại muốn thi vào chuyên ngữ khi học hết cấp 2. Cũng có những học sinh được gia đình định hướng du học trong tương lai. 

Nhưng dù mục đích cuối cùng của các bạn là gì thì học sinh cũng không nên bỏ qua những kiến thức tiếng anh nâng cao. Nó giúp học sinh làm quen với tiếng anh thuần học thuật và có thể thi được chứng chỉ IELTS. Đây là chứng chỉ quan trọng và cần thiết với bất cứ ai trong xã hội hiện đại. 

Tham gia các câu lạc bộ tiếng anh

Muốn học tốt tiếng anh lớp 8, một kinh nghiệm được dân chuyên ngữ truyền tai nhau là tham gia các câu lạc bộ tiếng anh. Những câu lạc bộ này được trường học hay các trung tâm tiếng anh uy tín tổ chức. Khi tham gia các câu lạc bộ, học sinh sẽ được giao lưu; kết bạn và học hỏi từ những người chung chí hướng và cùng mục tiêu chinh phục tiếng anh. 

Người Việt Nam có câu “học thầy không tày học bạn” – ý nói việc học từ bạn bè cũng rất quan trọng. Tham gia những câu lạc bộ này là cách để các em học từ những người bạn của mình; được thoải mái chia sẻ và học hỏi kiến thức. 

Chăm chỉ luyện bộ đề kiểm tra và đề thi tiếng anh

Những học sinh giỏi tiếng anh lớp 8 cũng có một bí quyết là chăm chỉ luyện các bộ đề kiểm tra; đề thi tiếng anh. Đây là cách các em ôn tập và củng cố kiến thức khá hiệu quả. Học sinh có thể phát hiện ra những điểm mạnh; điểm yếu của mình sau khi làm bài tập. Từ đó, các em có kế hoạch ôn tập kiến thức hiệu quả hơn. 

Học sinh học tiếng anh
Học sinh học tiếng anh và kiến thức lồng ghép tại YOLA

Việc luyện đề thi tiếng anh cũng giúp học sinh làm quen được với nhiều dạng bài tập. Điều này rất quan trọng. Vì cuối năm lớp 9 các em sẽ phải đối mặt với kỳ thi chuyển cấp rất quan trọng. Nếu thường xuyên luyện đề và làm quen với các dạng câu hỏi, các em có thể chinh phục các bài thi quan trọng với điểm số cao hơn. 

Các em hãy thử áp dụng cách học tiếng anh lớp 8 của dân chuyên ngữ vừa nói đến ở trên nhé! Nếu vẫn chưa tự tin vào khả năng tiếng anh của mình, học sinh có thể tham gia chương trình tiếng anh Junior của anh ngữ YOLA. Phương pháp học tiếng anh với kiến thức lồng ghép của Junior Yola chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả học tiếng anh đáng ngạc nhiên đấy các em ạ!

Viết một bình luận