Danh sách hạn chế trên Facebook là gì? Cách thêm, xóa khỏi danh sách – Thegioididong.com


Facebook là mạng xã hội được dùng rất phổ biến, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng muốn chia sẻ những thông tin với toàn bộ bạn bè của mình trên Facebook. Vậy làm thế nào để hạn chế những người mà bạn không muốn chia sẻ thông tin? Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết thêm về danh sách hạn chế trên Facebook và cách sử dụng của tính năng này nhé!

1. Danh sách hạn chế trên Facebook là gì? Nên dùng khi nào?

Danh sách hạn chế trên Facebook được hiểu là danh sách những người dùng có kết bạn nhưng khi được thêm vào danh sách này họ không thể xem những bài đăng (dòng trạng thái, những hình ảnh hay các hoạt động khác) trên trang cá nhân của bạn.

Giả sử khi bạn muốn đăng những nội dung, hình ảnh lên trang cá nhân trên Facebook nhưng không muốn một số người (bạn bè không thân, họ hàng, gia đình, sếp…) xem các hoạt động đó, bạn có thể đưa họ vào danh sách bị hạn chế trên Facebook.

[external_link_head]

Danh sách hạn chế trên Facebook là gì? Cách thêm, xóa khỏi danh sách - Thegioididong.com

Danh sách hạn chế trên Facebook giúp bạn hạn chế số người xem bài viết trên trang cá nhân

2. Những người trong Danh sách hạn chế sẽ thấy nội dung nào mà tôi đăng tải?

Những người bạn thêm vào Danh sách hạn chế sẽ không xem được các bài viết bạn đăng trừ khi bài viết đó ở chế độ Công khai, hoặc người bị hạn chế được gắn thẻ trực tiếp vào bài viết đó.

Điều này nghĩa là khi bạn đăng tải nội dung ở chế độ Bạn bè thì những người trong danh sách hạn chế sẽ không thể xem được nội dung đó.

READ  70+ Những câu nói hay về tình yêu buồn, tan vỡ cả bầu trời

Danh sách hạn chế trên Facebook là gì? Cách thêm, xóa khỏi danh sách - Thegioididong.com

Những người trong danh sách hạn chế không thể xem bài đăng trên trang cá nhân của bạn

3. Cách đưa bạn bè, người thân vào Danh sách hạn chế Facebook

Để thêm từng người bạn cần biết cách hạn chế bạn bè trên Facebook bằng điện thoại. Cụ thể cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Vào trang cá nhân người bạn muốn thêm vào danh sách hạn chế > Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm > Chọn Bạn bè.

Danh sách hạn chế trên Facebook là gì? Cách thêm, xóa khỏi danh sách - Thegioididong.com

Vào trang cá nhân người bạn muốn thêm vào danh sách hạn chế

+ Bước 2: Chọn Chỉnh sửa danh sách bạn bè > Nhấn chọn Bị hạn chế.

Danh sách hạn chế trên Facebook là gì? Cách thêm, xóa khỏi danh sách - Thegioididong.com

Thao tác thêm bạn bè vào danh sách hạn chế trên Facebook

[external_link offset=1]

Khác với cách hạn chế bạn bè trên facebook bằng điện thoại, để thêm nhiều người, bạn cần mở Facebook trên máy tính và thực hiện như sau:

+ Bước 1: Truy cập website Facebook tại https://www.facebook.com/ > Nhấn chọn Bạn bè ở thanh menu phía bên trái.

Danh sách hạn chế trên Facebook là gì? Cách thêm, xóa khỏi danh sách - Thegioididong.com

Nhấn chọn Bạn bè ở thanh menu bên trái màn hình

+ Bước 2: Nhấn chọn Danh sách tùy chỉnh.

Danh sách hạn chế trên Facebook là gì? Cách thêm, xóa khỏi danh sách - Thegioididong.com

Tìm và chọn vào Danh sách tùy chỉnh

+ Bước 3: Chọn Bị hạn chế.

Danh sách hạn chế trên Facebook là gì? Cách thêm, xóa khỏi danh sách - Thegioididong.com

Tìm đến danh sách Bị hạn chế

+ Bước 4: Chọn Thêm bạn bè > Sau đó tìm bạn bè mà bạn muốn thêm vào danh sách hạn chế.

Danh sách hạn chế trên Facebook là gì? Cách thêm, xóa khỏi danh sách - Thegioididong.com

Tiến hành thêm bạn bè vào danh sách hạn chế

4. Cách quản lý Danh sách hạn chế (Chỉ làm được trên máy tính)

– Xem danh sách bạn bè bị hạn chế

Để quản lý và xem danh sách hạn chế trên Facebook bằng máy tính, bạn thao tác như sau:

READ  5 sản phẩm tẩy tế bào chết toàn thân chất lượng, giá bình dân – BlogAnChoi

+ Bước 1: Truy cập website Facebook tại https://www.facebook.com/ > Nhấn chọn Bạn bè ở thanh menu phía bên trái.

Danh sách hạn chế trên Facebook là gì? Cách thêm, xóa khỏi danh sách - Thegioididong.com

Nhấn chọn Bạn bè ở thanh menu bên trái màn hình

+ Bước 2: Nhấn chọn Danh sách tùy chỉnh.

Danh sách hạn chế trên Facebook là gì? Cách thêm, xóa khỏi danh sách - Thegioididong.com

Tìm và chọn vào Danh sách tùy chỉnh

+ Bước 3: Chọn Bị hạn chế.

Danh sách hạn chế trên Facebook là gì? Cách thêm, xóa khỏi danh sách - Thegioididong.com

Tìm đến danh sách Bị hạn chế

+ Bước 4: Tại đây bạn có thể xem danh sách bị hạn chế trên Facebook của bạn.

[external_link offset=2]

Danh sách hạn chế trên Facebook là gì? Cách thêm, xóa khỏi danh sách - Thegioididong.com

Xem danh sách bạn bè bị hạn chế trên Facebook

– Gỡ khỏi danh sách hạn chế

Sau khi đã xem được danh sách bè bè bị hạn chế trên Facebook, để gỡ bỏ một hoặc nhiều người khỏi danh sách trên, bạn thực hiện tiếp tục như sau:

Chọn Add/Remove > Gỡ bỏ hoặc thêm bạn bè vào danh sách hạn chế của bạn.

Danh sách hạn chế trên Facebook là gì? Cách thêm, xóa khỏi danh sách - Thegioididong.com

Chọn Add/ Remove danh sách hạn chế trên Facebook

5. Làm sao biết mình bị hạn chế trên Facebook?

– Quan sát trang cá nhân của người đó

Khi bạn truy cập vào trang cá nhân Facebook của người đó, nếu thấy ít bài đăng, thậm chí là không có bất kỳ bài viết nào trừ những bài đăng được tag thì có lẽ bạn đã bị đưa vào danh sách bị hạn chế.

Danh sách hạn chế trên Facebook là gì? Cách thêm, xóa khỏi danh sách - Thegioididong.com

Kiểm tra bằng cách quan sát trang cá nhân của người đó

– Kiểm tra album ảnh, video

Nếu trước đó bạn có thể thấy album ảnh, video mà hiện tại quay lại kiểm tra thì không thấy nữa là dấu hiệu nhận biết việc bạn đã bị đưa vào danh sách hạn chế. Tuy nhiên trong trường hợp này họ cũng có thể họ đã xóa bài viết.

READ  Thiên thời địa lợi nhân hòa |

Ngoài ra, nếu bạn chỉ có thể xem những ảnh hoặc video ở chế độ Công khai như ảnh đại diện, ảnh cover Facebook cũng được xem là một trong những cách nhận biết khi bạn đã bị đưa vào danh sách hạn chế trên Facebook.

Danh sách hạn chế trên Facebook là gì? Cách thêm, xóa khỏi danh sách - Thegioididong.com

Vào xem album ảnh và video của người đó

– Nhờ một người bạn chung kiểm tra hộ

Để kiểm tra tính chắc chắn của việc bạn có bị đưa vào danh sách hạn chế trên Facebook của ai đó hay không hãy sử dụng cách làm này. Hãy nhờ 1 người B là bạn chung Facebook của bạn với người A vào xem trang cá nhân của A. Trong trường hợp nếu thấy được các bài đăng, đặc biệt là các bài đăng gần nhất nhưng khi bạn dùng Facebook của chính bạn thì lại không thấy thì đây là dấu hiệu rõ nhất cho việc bạn bị thêm vào danh sách hạn chế.

Danh sách hạn chế trên Facebook là gì? Cách thêm, xóa khỏi danh sách - Thegioididong.com

Nhờ 1 người bạn chung khác để kiểm tra hộ

Tham khảo một số mẫu điện thoại đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm được những thông tin bổ ích. Cảm ơn các bạn đã đọc và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo! [external_footer]

Viết một bình luận