Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 131

Chắc hẳn bạn đã tích luỹ được cho mình không ít kiến thức thông qua game đố vui dân gian bổ ích và mang tính giải trí cao như vậy, hôm nay sẽ là các đáp án tiếp theo cho đến câu 140.

Đố vui dân gian không những đem đến niềm vui cho chúng ta mà còn giúp trau dồi thêm kiến thức về mọi lĩnh vực trong cuộc sống thường ngày. Rất bổ ích phải không các bạn? Sau đây là 10 đáp án mới nhất được đội ngũ 9Mobi.vn giải đáp và công bố cho các bạn vượt qua các câu hỏi khó không biết hỏi ai.

[external_link_head]

Câu hỏi 131: Hoa vàng mà kết quả xanh. Quả xanh, ruột trắng lại sinh hạt vàng. Là quả gì?

Đáp án: Bí đao.

Câu hỏi 132: Mẹ vuông, con tròn. Mỗi lứa sòn sòn. Đẻ 20 đứa. Là gì?

Đáp án: Bao thuốc lá.

Câu hỏi 133: Củ tròn rất nhiều nhánh. Mặc áo bạc quanh thân. Rau xào mà có nó. Mùi thơm phảng xa gần. Là củ gì?

[external_link offset=1]

Đáp án: Tỏi.

Câu hỏi 134: Vừa bằng trái cau. Lau chau đi trước. Là gì?

Đáp án: Ngón chân cái.

Câu hỏi 135: Đố ai qua Nhật, sang Tàu. Soạn thành huyết lệ lưu cầu tàn thư. Hô hào vận động Đông Du. Kết đoàn cùng với sĩ phu khắp miền. Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu.

Câu hỏi 136: Cái gì của ta. Chặt không đứt, dứt không ra? Là cái gì?

READ  NAV (Net Asset Value) là gì? Công thức tính và 3 ý nghĩa của chỉ số

Đáp án: Cái bóng.

Câu hỏi 137: Dáng đi chậm chạp. Vác nhà trên lưng. Sống thọ vô cùng. Là loài lưỡng thể. Là gì?

Đáp án: Con rùa.

Câu hỏi 138: Quả gì áo vàng xanh. Ăn thì rất ngọt lành. Pha nước uống thơm mát. Còn ngon hơn cả chanh? Là quả gì?

[external_link offset=2]

Đáp án : Cam.

Câu hỏi 139: Củ gì da cam. Thịt lại giòn giòn. Ăn thì ngon lắm. Lại sáng mắt cơ? Là củ gì?

Đáp án: Củ cà rốt.

Câu hỏi 140: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Có thằng què. Nằm ở giữa. Là gì?

Đáp án: Cây dứa.

https://9mobi.vn/dap-an-game-do-vui-dan-gian-tu-cau-131-cau-updatingn.aspx

Đã vượt qua tất cả 140 câu hỏi thật sự vất vả, nhưng chúng tôi luôn rất vui vì giúp được các bạn giải được các câu hỏi khó, bên cạnh đó có một game cũng rất vui khác khi chơi đó là game đuổi nhạc bắt chữ, sẽ khiến bạn không rời mắt được khỏi máy.[external_footer]

Viết một bình luận