Đau nhũ hoa là hiện tượng gì và có nguy hiểm không? • Hello Bacsi


4. Đau đầu ti do cho con bú

Một trong những khó khăn mà sản phụ thường gặp phải khi lần đầu cho con bú là việc đau đầu ti khi con bú. Nhiều lí do gây nứt núm vú đến từ cả mẹ và con. Thường là do cương sữa (bầu vú quá đầy sữa), hút sữa khó khăn, kỹ thuật cho con bú chưa đúng, v.v.

Để xử lý tổn thương ở núm vú, bạn có thể rửa đầu ti đau với nước ấm sau khi cho trẻ bú. Đắp gạc ẩm và ấm lên cũng giúp vết thương mau lành. Thoa tinh dầu bạc hà cũng được chứng minh là có hiệu quả trong quá trình chữa làng vết thương.

[external_link_head]

Nếu vú bị căng sữa hoặc núm vú dễ bị kích thích, bạn hãy vắt một ít sữa trước khi cho con bú và thoa nhẹ phần sữa đã vắt vào đầu ngực. Sữa mẹ giúp làm mềm núm vú, tạo lớp màng kháng khuẩn đồng thời giảm căng sữa và kích ứng ở khu vực này.

[external_link offset=1]

5. Đau nhũ hoa ở giai đoạn tiền mãn kinh

Đau đầu vú là hiện tượng gì? Sự thống trị estrogen và thiếu hụt progesterone khiến nhũ hoa bị đau trong thời kỳ tiền mãn kinh. Trong giai đoạn này, hàm lượng progesterone trong cơ thể không đủ cao để cân bằng hormone estrogen, dẫn đến nhiều rối loạn, trong đó có nhũ hoa bị đau.

6. Thời kỳ mãn kinh gây đau nhũ hoa

Lúc này, hàm lượng hormone biến động mạnh, dẫn đến nhiều vấn đề thể chất và tâm lý như căng ngực, đau đầu vú, kinh nguyệt không đều, bốc hỏa, đau đầu, đầy hơi, thay đổi tâm trạng…

READ  Top 5 Bếp Hồng Ngoại Tốt nhất hiện nay 2021

Thời kỳ mãn kinh rất ít progesterone được sản xuất trong cơ thể, trong khi sự quá tải estrogen là nguyên nhân khiến nhũ hoa bị đau.

[external_link offset=2]

7. Mặc áo quá rộng hoặc quá chật

Một chiếc áo bó sát hay áo ngực rộng có thể cọ xát vào núm vú của bạn và gây kích ứng da, đặc biệt là khi bạn thực hiện các chuyển động lặp đi lặp lại như chạy bộ. Quá nhiều ma sát có thể khiến cho núm vú của bạn bị chảy máu.[external_footer]

Viết một bình luận