Hướng dẫn cách làm mồi câu cá trê

Cá trê là một loài cá sinh sống chủ yếu ở đáy hồ và đáy sông, sinh sản từ tháng 4 đến tháng 9. Chúng còn có đặc tính là thích ăn tạp, lại thường bị các loài cá khác thu hút. Chính vì những đặc điểm này, mà dân chuyên câu cá đã đúc kết lại kinh nghiệm khi câu cá trê sông đó là: mồi câu cần có mùi hoặc mồi câu là những loại cá khác.

Ở bài viết này Đồ câu Trung Đức xin được chia sẻ đến các bạn một số cách làm mồi câu cá trê cực nhạy

cách làm mồi câu cá trê hiệu quả nhất

Cách làm mồi câu cá trê – Bài số 1 – Mồi câu cá trê tự nhiên

Nguyên liệu Dế chũi hoặc dế mèn 500 gram Cách chế biến Rang mỡ để bảo quản mồi được lâu hơn. Dùng móc lưỡi lớn, loại câu cá lóc. móc ngược từ phía đuôi lên. Lưu ý: Cá trê dễ câu hơn khi trời tối. Sử dụng đèn soi kết hợp câu giật lưỡi rất hiệu quả.

Cách làm mồi câu cá trê – Bài số 2 – Mồi câu cá trê sông

Bánh mì vò nát, cho thêm mẻ chua. Vừa đủ để cho nó dẻo, không để nhão.Nem chua bỏ hết lá chuối, bọc nilon để ngoài môi trường. Khoảng 1 ngày, mùi chua chuyển sang mùi mắm thịt nhưng chưa bị thối. Trộn vào hỗn hợp bánh mì vụn và mẻ ở trên.

Sử dụng câu lăng xê, vo viên nhỏ cực kỳ thơm ngon với cá trê.

READ  Chia sẻ cách câu cá trê ban đêm hiệu quả và đơn giản

Cách làm mồi câu cá trê – Bài số 3 – Mồi câu cá trê lai

Nguyên liệu • Râu mực khô Cách chế biến • Ngâm vào nước sôi khoảng 3-5 phút. Lúc này mực đã dễ dàng xé. • Ngắt 1 đoạn ngắn, móc vào lưỡi câu cá trê rất nhạy. Lưu ý: Nếu ngâm nước nóng quá lâu râu mực có thể bị bở, khó mắc vào lưỡi.

Cách làm mồi câu cá trê – Bài số 4 – Mồi câu cá trê câu đơn

Đập 1 vài nhánh tỏi, bỏ vào hộp giun còn sống, 1-2 giờ mang câu, khi đó giun vẫn sống.Tỏi làm cho giun hắc, nó quằn quại, tiết ra chất tanh của giun nhiều hơn, và cá thích ăn hơn, nhạy hơn.

Cách làm mồi câu cá trê – Bài số 5 – Mồi câu cá trê câu Lancer

– Nguyên liệu gồm có : Cám gạo 1kg Bánh mỳ xay 1/2 kg Trứng Vịt 5 quả Mắm tôm 1/2 lọ nhỏ Tép xay 100 g Sữa chua 1 hộp – Cách chế biến : Trộn tất cả vào nhau rồi bóp đều đều trong quá trình bóp cho thêm nước lã từng chút một, đừng cho nhiều cùng một lúc vì nếu cho nhiều nước mồi sẽ nát nhưng nếu cho ít quá thì mồi sẽ cứng , cách tốt nhất là mình vừa bóp vừa cho dần từng ít nước, cứ làm như thế cho lúc nào nó đủ độ dẻo thì bỏ vào hộp rồi ủ trong 2-3 ngày rồi mang đi câu .

READ  Hướng Dẫn Cắm Câu Cá Lóc sao cho hiệu quả để không lo móm

Trên đây là các bài mồi câu cá trê được chắt lọc và tổng hợp lại từ kinh nghiệm cá nhân và tham khảo các nguồn từ các cần thủ chuyên về chép khác.

Hy vọng những chia sẻ cách làm mồi câu cá trê trên sẽ giúp các bạn có thêm lựa chọn để làm mồi câu cá thật hấp dẫn và câu cá thật hiệu quả.

Chúc các bạn thành công.

Tìm hiểu ngay: Một số sản phẩm đồ câu cá hot nhất năm 2020

Xem thêm : cách làm mồi câu cá chép cách làm mồi câu cá rô phi

Viết một bình luận