Đi du lịch cần chuẩn bị những gì cho cả gia đình

trong những dịp nghỉ lễ dài ngày ở nước ta, hấu như gia đình nào cũng tranh thủ đưa con cái đi du lịch để tham quan và học hỏi thêm những điều thú vị nơi thiên nhiên kì thú. mặc dù rất hứng thú với những chuyến đi những đôi khi các mẹ cũng khá đau đầu bởi có nhiều thứ cần phải chuẩn bị cho chuyến hành trình này lắm đấy nhé. vậy thì tại sao các mẹ không tham khảo và lên danh sách trước ngay từ bây giờ nè.

NHỮNG MÓN ĐỒ CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐI DU LỊCH CHO CẢ GIA ĐÌNH

ĐẦU TIÊN VÀ KHÔNG THỂ THIẾU ĐÓ LÀ CHIẾC VALI

nếu như gai đình người chơi chưa chuẩn bị vali thì có một mẹo nhỏ đó là bạn nên chọn mua vali đồng màu cho cả gia đình để thuận tiện và dễ nhận biết trong quá trình kí gửi, di chuyển xe cộ, điều này có thể tránh rủi ro thất lạc đồ đạc cho các thành viên.

vali là món đồ không thể thiếu để đựng những thứ cần mang theo

THỨ HAI LÀ GIẤY TỜ TÙY THÂN

nếu có ý định đi du lịch nước ngoài bạn nên mang đầy đủ hộ chiếu, chứng minh thư, giấy đăng kí kết hôn bản sao, giấy khai sinh bản sao hoặc chứng minh thư của con cái, đặc biệt nên khám phá và lưu giữ số điện thoại của đại sứ quán nước mình tại đất nước bạn sắp tới du lịch.

nếu du lịch trong nước game thủ cũng chớ quên mang theo chứng mình thư và các giấy tờ tùy thân khác để thực hiện thủ tục check in tại sân bay và tại khách sạn nhé. giầy tờ tùy thân là món đồ không thể thiếu đặc biệt khi du lịch nước ngoài

THỨ BA LÀ DÙNG THẺ THAY CHO TIỀN MẶT

chắc hẳn đi du lịch là dịp người chơi nghỉ ngơi và xả hơi nên việc tiêu tiền sẽ tốn khá khá, do vậy dù đi du lịch ở đâu game thủ cũng không nên cầm quá nhiều tiền mặt mà hãy chuyển qua tài khoản thẻ để đảm bảo an toàn, thuận tiện hơn.

nếu bạn muốn đi du lịch nước ngoài thì hãy chuẩn bị trước một tấm thẻ visa để phục vụ việc chi phí ăn uống ở nước ngoài nhé.

THỨ TƯ LÀ ĐỒ DÙNG CÁ NHÂN

Đồ dùng cá nhân có thể mỗi thành viên sẽ tự chuẩn bị riêng, nhưng các mẹ hãy luôn nhắc nhở từng thành viên trong gia đình những thứ thiết yếu nhất như bàn chải đánh răng, khăn mặt, dầu gội sữa tắm… và đặc biệt là kem chống nắng nếu người chơi đi vào mùa hè.

THỨ NĂM LÀ THUỐC

khi đi du lịch người chơi sẽ không tránh khỏi việc sử dụng nguồn nước lạ, hít khí trời lạ, ăn những món thức ăn không hợp khẩu vị… Điều này sẽ là nguyên nhân dẫn đến một vài căn bệnh nhẹ như viêm họng, ho cảm, đau bụng… do vậy các mẹ nên chuẩn bị một ít thuốc đau bụng, thuốc cảm và thuốc hạ sốt kèm 1 chiếc nhiệt kế để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà nhé.

trên đây là năm yếu tố cần thiết nhất để chuẩn bị cho chuyến du lịch của cả gia đình. nào các mẹ hãy sẵn sàng cùng gia đình mình lên đường nhé.

Viết một bình luận