Top 10 trường đại học có điểm đầu vào cao nhất nước Anh

Các số liệu được thu thập bởi Cục Thống kê Giáo dục Đại học và dựa trên bảng điểm UCAS trung bình của các tân sinh viên của 126 trường đại học năm học 2013 – 2014. Dưới đây là danh sách những trường học tiêu biểu nhất:

10. University of Warwcik

Xếp hạng: 7

Ngôi trường trực thuộc Đại học Conventry đã “chen chân” vào Top 10 với số điểm UCAS đầu vào trung bình là 480. Khoa Toán học của Warwcik đặc biệt được đánh giá cao, nhất là khi gần đây, một giáo sư của khoa được trao giải Fields – giải thưởng Toán học uy tín nhất thế giới.

9. University of Edinburgh

Xếp hạng: 20

Trường đại học của thủ đô Scotland tuy không nằm trong Top 10 của bảng xếp hạng nhưng vẫn duy trì mức yêu cầu đầu vào cao với điểm trung bình là 482. Những học sinh xuất sắc giúp cho Edinburgh giữ vững vị trí là ngôi trường đại học lý tưởng. Các cựu sinh viên của trường cũng từng tham gia ký bản Tuyên ngôn Độc lập của Mỹ, thành lập các trường đại học trong Ivy League, cũng như mang nền y học hiện đại tới Trung Quốc.

8. University of Bristol

Xếp hạng: 15

Ngôi trường nằm phía Tây nước Anh luôn có tỷ lệ cạnh tranh đầu vào cao nhất, với điểm UCAS đầu vào tối thiểu là 486. Đây cũng là ngôi trường đầu tiên thành lập khoa Kịch nghệ mà hiện nay vẫn đào tạo nhiều diễn viễn và cây hài tầm cỡ. MattLucas, David Walliams, Simon Pegg và Charlotte Ritchie đều trưởng thành từ cái nôi nghệ thuật này.

READ  Điểm chuẩn Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp năm 2021 chính xác nhất

7. University College London (UCL)

Xếp hạng: 10

Yêu cầu đầu vào của UCL lấy từ A*AA – AAB của chứng chỉ A level. Ngôi trường này vô cùng tự hào khi nó trở thành trường đại học đầu tiên ở Anh nhận mọi sinh viên không phân biệt chủng tộc, tầng lớp hay tôn giáo. Mức điểm UCAS để vào trường là 500.

6. University of St. Andrews

Xếp hạng: 5

St. Andrews nằm ở thứ hạng cao nhất trong số các trường đại học tại Scotland, với số điểm đầu vào 516. Ngôi trường lâu đời nhất Scotland cho rằng những tấm bằng chứng nhận là bằng chứng rõ ràng nhất về năng lực cũng như là một nhân tố quan trọng khi xem xét các ứng viên. Đây cũng là nơi se duyên cho hoàng tử Anh William và công nương Kate Middleton, khi cả hai theo học tại trường đại học danh giá này.

5. Durham University

Xếp hạng: 5

Durham hoạt động theo hệ thống học viện, do đó các sinh viên sẽ vừa được nghiên cứu chuyên ngành mình đăng ký, vừa theo học chương trình đại học. Điểm UCAS trung bình của trường là 521. Những cựu sinh viên Durham xuất sắc có thể kể đến như: Tổng giám mục Canterbury Justin Welby, Gabby Logan và Jonny Wikinson.

4. London School of Economics (LSE)

Xếp hạng: 3

LSE đào tạo các chuyên ngành về Nhân chủng học, Tội phạm học, Quan hệ Quốc tế và Xã hội học. Yêu cầu đầu vào lấy từ A*AA – AAB của chứng chỉ A level, với điểm UCAS tối thiểu là 532. LSE cũng đứng đầu danh sách các trường đại học nổi tiếng dành cho tỷ phú, theo Wealth-X và UBS Billionaire census năm 2014.

READ  Điểm chuẩn năm 2021 của tất cả trường đại học trên cả nước

3. Imperial College London (ICL)

Xếp hạng: 4

Imperial đặt tiêu chuẩn cao nhất trong tất cả các trường đại học tại London, với số điểm UCAS yêu cầu 566. Các chuyên ngành được ứng dụng vào thực tiễn khoa học. Các chuyên ngành được nghiên cứu bao gồm: Y tế Thế giới, Biến đổi Khí hậu, Các nguồn Công nghệ Năng lượng Bền vững. Các nghiên cứu tại ICL mang lại nguồn thu nhập lớn nhất nhì nước Anh. Yêu cầu đầu vào lấy trong phạm vi từ A*A*A* – AAB của chứng chỉ A level.

2. University of Oxford

Xếp hạng: 2

Tuy để vuột mất vị trí hàng đầu vào tay đối thủ nặng ký Cambridge nhưng ngôi trường lâu đời nhất trong cộng đồng nói tiếng Anh vẫn có những tiêu chuẩn đầu vào đặc biệt cao, với điểm UCAS trung bình là 571. Các ứng viên phải đạt được từ A*A*A* – AAA ở chứng chỉ A level. Phần lớn các sinh viên phải làm một bài kiểm tra viết hoặc gửi một tác phẩm bằng văn bản, thêm vào đó là buổi phỏng vấn mệt mỏi với các giảng viên đại học.

1. University of Cambridge

Xếp hạng: 1

Trường đại học khó “đỗ” nhất có số điểm đầu vào 601, Cambridge yêu cầu điểm A*A*A* ở chứng chỉ A level cho các chuyên ngành khoa học và A*AA cho các chuyên ngành Nghệ thuật, Khoa học Tâm lý và Hành vi. Yêu cầu ngặt nghèo này không có gì đáng ngạc nhiên khi ngôi trường này đã từng đào tạo 90 người đạt giải Nobel, hơn bất cứ trường đại học nào. Các thí sinh cũng cần chuẩn bị tinh thần cho các cuộc phỏng vấn và đánh giá trước khi được nhận vào trường.

READ  Điểm chuẩn Đại Học Y Dược TPHCM 2021, Xem diem chuan Dai Hoc Y Duoc TPHCM nam 2021

Viết một bình luận