Đúng, tên thủ đô của Thái Lan dài nhất thế giới

  • Giáo dục
  • Trắc nghiệm

Thứ năm, 15/3/2018, 19:00 (GMT+7)

Thái Lan, tên đầy đủ là Vương quốc Thái Lan (trước kia là nước Xiêm), nằm ở khu vực Đông Nam Á. Quốc gia này giáp với Lào và Myanmar ở phía bắc, giáp Campuchia và vịnh Thái Lan ở phía đông, Malaysia ở phía nam, Myanmar và biển Andaman ở phía tây. Với diện tích 513.120 km2, Thái Lan là nước rộng thứ ba Đông Nam Á, đứng sau Indonesia và Myanmar.

[external_link_head]

Thủ đô của Thái Lan là Bangkok. Cái tên này khá ngắn gọn và quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên tên nguyên văn đầy đủ là “Krungthepmahanakhon Amonrattanakosin Mahintharayutthaya Mahadilokphop Noppharatratchathaniburirom Udomratchaniwetmahasathan Amonphimanawatansathit Sakkathattiyawitsanukamprasit” (Thành phố của các thánh thần, thành phố vĩ đại của những vị thần bất tử, thành phố châu báu tráng lệ của thần Indra, chiếc ngai vàng của đức vua Ayutthaya, thành phố của đền đài tráng lệ, thành phố của cung điện và lãnh địa hoành tráng nhất của Hoàng gia, ngôi nhà của thần Vishnu và tất cả vị thần).

[external_link offset=1]

Theo Fox News, sách kỷ lục thế giới Guinness đã công bố tên thủ đô này dài nhất thế giới. Người dân địa phương thường đề cập đến nó bằng cái tên viết tắt là Krung Thep, hay Krung Thep Maha Nakhon.

Câu 2: Nguyên thủ quốc gia Thái Lan hiện tại là ai?

a. Thủ tướng

[external_link offset=2]

b. Vua

Dương Tâm

[external_footer]

READ  “Top 6+” Bình giữ nhiệt loại nào tốt nhất hiện nay | Giữ nhiệt lâu nhất

Viết một bình luận