Float trong C, C ++ và C # Lập trình là gì? · www.greelane.com – Resource Giáo dục lớn nhất thế giới

Float là một thuật ngữ rút ngắn cho “dấu chấm”. Theo định nghĩa, đó là một kiểu dữ liệu cơ bản được xây dựng vào trình biên dịch mà được sử dụng để xác định giá trị số với nổi điểm thập phân. C, C ++,  C # và nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhận ra phao như một kiểu dữ liệu. Kiểu dữ liệu phổ biến khác bao gồm int double .

Các loại phao có thể đại diện cho các giá trị khác nhau, từ khoảng 1,5 x 10 -45 đến 3,4 x 10 38 , với một độ chính xác – giới hạn các chữ số – bảy. Float có thể chứa tối đa là bảy chữ số trong tổng số , không chỉ sau dấu thập phân – vì vậy, ví dụ, updating có thể không được lưu trữ trong phao bởi vì nó có 10 chữ số. Nếu lớn hơn chính xác hơn chữ số-là cần thiết, loại kép được sử dụng.

[external_link_head]

Sử dụng cho phao

Phao được sử dụng chủ yếu trong các thư viện đồ họa vì nhu cầu rất cao của họ đối với sức mạnh xử lý. Bởi vì phạm vi nhỏ hơn trong các loại đôi, phao đã trở thành lựa chọn tốt hơn khi giao dịch với hàng ngàn hoặc hàng triệu số dấu chấm động vì tốc độ của nó. Ưu điểm của phao hơn gấp đôi là không đáng kể, tuy nhiên, bởi vì tốc độ tính toán đã tăng lên đáng kể với bộ vi xử lý mới. Phao cũng được sử dụng trong những tình huống mà có thể chịu đựng lỗi làm tròn xảy ra do sự chính xác phao số bảy chữ số.

READ  [Tư Vấn] Nên mua Tủ lạnh mini loại nào tốt nhất 2021

[external_link offset=1]

Đơn vị tiền tệ cũng là một sử dụng phổ biến cho các phao. Các lập trình viên có thể xác định số chữ số thập phân với các thông số bổ sung.

Float vs đôi và Int

Float và đôi nhiều loại tương tự. Float là một single-chính xác, 32-bit dấu chấm động kiểu dữ liệu; đôi là một đôi chính xác, 64-bit dấu chấm động kiểu dữ liệu. Sự khác biệt lớn nhất là ở độ chính xác và phạm vi.

Đôi : Các đôi sức chứa 15-16 chữ số, so với phao của bảy. Phạm vi của các đôi là 5,0 × 10 -345 đến 1,7 × 10 308

[external_link offset=2]

Int : int cũng đề với dữ liệu, nhưng nó phục vụ một mục đích khác nhau. Số mà không cần các phần phân đoạn hoặc bất kỳ cần thiết cho một dấu thập phân có thể được sử dụng như là int. Các kiểu int giữ chỉ số nguyên, nhưng nó chiếm ít không gian, số học thường là nhanh hơn so với các loại khác, và nó sử dụng bộ nhớ đệm và truyền dữ liệu băng thông hiệu quả hơn. 

[external_footer]

Viết một bình luận