Gà mái vào nhà đẻ trứng là điềm gì, tốt hay xấu? – GiaiMaBiAn.org

Không chỉ người Việt Nam mà rất nhiều nước trên thế giới vẫn quan niệm rằng khi có một con vật nào đó đến nhà mình thì chính là một điềm báo. Người xưa có câu “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà lại sang”. Vậy còn gà mái vào nhà đẻ trứng là điềm gì, tốt hay xấu? Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Vài nét về loài gà

Gà là loài vật nuôi khá quen thuộc với tất cả mọi người. Gà là một loài gia cầm, đẻ trứng và dường như có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

[external_link_head]

Gà có nhiều giống, như gà ri, gà Đông Tảo, gà Tam Hoàng, gà ta,…

Tại Việt Nam, gà được nuôi nhiều ở các vùng nông thôn. Điều này không có nghĩa là gà không có mặt tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, do một số điều kiện khách quan như không gian thành phố chật hẹp không thể nuôi thả gà, người dân thì phải đi làm cả ngày không có thời gian chăm nuôi gà, nên rất ít người ở thành phố nuôi gà, đặc biệt là những nhà chung cư, cao tầng hoặc những khu nhà chật hẹp. Có chăng là những hộ gia đình ở vùng ven thành phố hoặc những nhà có vườn, có không gian thì vẫn nuôi gà nhưng số lượng ít.

Gà mái hay gà trống thì cũng đều là gà, cũng đều có những đặc điểm và tập tính khá giống nhau. Khác chăng là gà mái biết đẻ trứng, ấp trứng và nuôi con, còn gà trống thì biết gáy, ngoài ra còn được nuôi để các anh đem ra thi thố đá gà,…

Gà thuộc họ nhà chim nhưng từ xa xưa đã được con người thuần dưỡng và trở thành vật nuôi quen thuộc, không ai xa lạ gì với con gà cả.

READ  Top 16 ổ khóa chống trộm, chống cắt tốt nhất 2021

[external_link offset=1]

Gà được nuôi thành bầy, đàn để lấy thịt và trứng. Đây là những thực phẩm cung cấp nhiều dinh dưỡng cho con người, được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày và cả trong thực đơn của các quán ăn, nhà hàng.

Người ta thường nuôi gà thả vườn, để gà tự kiếm thức ăn là bới đất tìm giun, tìm thóc, cơm rơi vãi. Bên cạnh đó con người cũng cung cấp thức ăn nuôi gà, cũng là cơm, gạo hạt hoặc các thức ăn được chế biến sẵn dành riêng cho gà.

Đối với những người kinh doanh lớn thì người ta có hẳn một trang trại để nuôi gà với đầy đủ các thiết bị hiện đại cũng như phương pháp tiên tiến nhằm phục vụ cho việc chăn nuôi này để thu lại lợi nhuận cao nhất.

Vì sao gà chạy vào nhà bạn?

Ở các hộ ở nông thôn, việc gà chạy vào nhà là khá bình thường bởi vì gà được nuôi nhiều và được thả rông là chủ yếu. Đôi khi tự dưng lại có một bạn gà chạy lạc vào nhà bạn thì chẳng có ai ngạc nhiên cả. Nguyên nhân vì sao gà chạy vào nhà, không kể là nhà của chủ nó hay nhà của bất kì ai trong xóm?

Gà mái vào nhà đẻ trứng là điềm gì, tốt hay xấu? - GiaiMaBiAn.org
Gà mái vào nhà đẻ trứng là điềm gì, tốt hay xấu?

Thứ nhất, là nhu cầu tìm kiếm thức ăn. Gà đi loanh quanh trong xóm trong làng ở những khu vực gần nhà chủ để kiếm ăn, vô tình lại đi lạc vào nhà bạn để mổ những hạt gạo, hạt cơm rơi vãi. Chuyện này có lẽ là thường xuyên xảy ra ở các miền quê. Đặc biệt là vào mùa gặt, những nhà có thóc có lúa thì có gà đến thăm chơi, mà có khi không đến một mình, lại kéo cả bầy con theo nữa chứ!

READ  Top 7 kem đánh răng hữu cơ cho trẻ em tốt nhất hiện nay – Toplist.vn

Thứ hai, là bọn gà bị rượt đuổi, khi chúng cảm thấy nguy hiểm đang rình rập. Chuyện chó đuổi gà không phải là xa lạ gì, và khi bị đuổi như vậy thì gà chạy tán loạn không có định hướng. Nên nếu nhà bạn tự nhiên có gà chạy vào nhà trong trạng thái hốt hoảng, kiểu chạy bán sống bán chết thì chắc chắn do chúng bị rượt đuổi rồi. Hoặc là do chó đuổi, hoặc do một ai đó đuổi. Cũng có thể do bọn gà cảm giác được đang có nguy hiểm rình rập nên chạy loạn xạ lên và chui ngay vào nhà bạn.

Thứ ba, nếu là gà mái thì ngoài những lý do trên còn có thể do chúng tìm chỗ để đẻ. Vậy theo bạn, gà mái vào nhà mình đẻ trứng là tốt hay xấu?

Gà mái vào nhà đẻ trứng là điềm tốt hay xấu?

Như đã nói, gà được nuôi thả tự do ở các miền quê, nông thôn là đa số, và chuyện gà chạy vào nhà ai đó cũng là chuyện hết sức bình thường, kể cả khi đó là một cô mái mơ vào nhà bạn đẻ trứng.

Nguyên nhân là gà đang đến kỳ đẻ trứng, nhưng chủ của nó không lót ổ để nó được đẻ trứng nên mới đi tìm nơi an toàn. Và đụng nhà ai thì chui vô tìm chỗ đẻ trứng thôi.

[external_link offset=2]

Tuy nhiên, ở những khu vực thành phố ít hộ nuôi gà, vịt, hoặc ở những khu vực thưa dân cư ít gà thả rong mà lại có gà xuất hiện trong nhà bạn, đặc biệt là một cô gà mái vào nhà bạn đẻ trứng thì có điềm gì không? Và nếu có thì đây là điềm tốt hay xấu?

READ  Tiệm cắt tóc tiếng Anh là gì

Có hai luồng ý kiến về vấn đề này. Luồng thứ nhất cho rằng có thể là một cô gà mái của nhà ai đó nuôi nhưng để xổng chuồng và vô tình đi lạc vô nhà bạn, đẻ trứng trong nhà bạn. Và vì gà là một vật nuôi khá hiền, khá gần gũi với con người nên điều này chẳng hề liên quan gì đến tâm linh, càng không mang đến một điềm báo về sự may mắn hay xui rủi gì cả. Bạn cứ bình thường, có thể để gà đẻ xong rồi tự đi. Hoặc xua đuổi gà ra khỏi nhà mình. Tuy nhiên, đuổi một mẹ gà đang muốn đẻ đi chỗ khác thì thật là không nỡ đúng không nào?

Cùng với đó cũng có một nhóm ý kiến khác, những người này cho rằng con gà có liên quan đến tâm linh và tự nhiên có gà vào nhà mình đẻ trứng thì chắc chắn là điềm tốt, là mang may mắn đến với chủ nhà. Có thể sắp tới gia đình có tin vui, công việc làm ăn thuận lợi và sẽ có khách mang tài lộc đến cho bạn.

Nhưng bạn phải công nhận một điều thế này, có phải gà mái vào nhà bạn đẻ trứng thì trước mắt đã thấy bạn có trứng gà để ăn rồi đúng không? Đó chẳng phải là lộc hay sao?

Gà là một loại gia cầm cho chúng ta thịt và trứng, gà không làm hại đến ai nên cũng sẽ không mang đến cho bạn những rắc rối hay điều gì không may mắn, kể cả khi gà mái vào nhà bạn đẻ trứng. Bởi vì đây là một điều bình thường và hãy xem đó là một điềm tốt bạn nhé!

con gàtrứng [external_footer]

Viết một bình luận