Cá 7 Màu Koi Gen Red Ear

Ngoài dòng cá bảy màu Abino Red thì giống guppy Koi Red còn có thêm dòng cá 7 màu Abino Koi Red Ear. Đây là giống cá có màu sắc vô cùng bắt mắt. Do đó, nó sẽ giúp cho bể cá cảnh của bạn tạo được sự hấp dẫn và cuốn hút hơn. Chính bởi vậy nên dòng cá này ngày càng được nhiều người yêu thích và chọn lựa để phục vụ cho thú chơi cá cảnh của mình.

  • >>>> Xem thêm những dòng bảy màu koi đẹp nhất

Đặc điểm của cá 7 màu Abino Koi Red Ear

Nguồn gốc xuất xứ của giống cá bảy màu Koi này là từ Nam Mỹ. Nếu như ban đầu giống cá này được tìm thấy ở khu vực sông nước lợi và suối núi thì ngày nay nó đã được nuôi tại rất nhiều nơi trên thế giới. Không chỉ các nước Mỹ, Singapore, Trung Quốc mà ngay cả Việt Nam cũng rất chuộng mẫu cá bảy màu Koi Red Ear này.

Cá bảy màu Koi
Cá bảy màu Koi

Khả năng thích ứng môi trường của nó rất tốt. Do đó, khi nuôi tại Việt Nam cũng không quá khó khăn trong việc chăm sóc. Bởi thời tiết của Việt Nam cũng rất phù hợp để bạn nuôi giống cá cảnh này. Trung bình một con cá Koi Abino Koi Red Ear được nuôi dưỡng tốt sẽ có kích thước chuẩn là 5cm đối với cá trống. Riêng cá mái sẽ có kích thước khoảng 6cm.

Ngoài ra, trong số các giống cá bảy màu Koi đỏ thì dòng Abino Koi Red Ear là dòng cá có khả năng sinh sản tốt. Nếu được nuôi dưỡng, chăm sóc và lai tạo giống phù hợp, bạn sẽ có được những đàn cá Koi con thuần chủng về màu sắc.

READ  Bảng báo giá cá koi Nhật, F1, Việt mới nhất

Cách nuôi cá bảy màu Koi đỏ Abino Koi Red Ear

Tuy nhiên, để có thể lai tạo thành công những giống cá 7 màu đẹp. Ngoài việc chăm sóc tốt, bạn cần phải biết cách chọn các giống cá phù hợp. Để làm cá bố mẹ sinh sản. Cá được chọn để lai tạo giống cần đáp ứng sức khỏe tốt. Màu đẹp thuần chủng của giống cá 7 màu Abino Koi Red Ear. Có như vậy mới có thể đảm bảo mang tới những giống cá Koi con thuần chủng. Và có sức khỏe tốt, khả năng sống sót cao.

Cá bảy màu koi gen ear
Cá bảy màu koi gen ear

Nên chú trọng vào nguồn nước . Tiêu chuẩn của nước khi nuôi cá cảnh đó là nằm trong khoảng độ pH từ 6.8-7.5. Đây là mức độ thích hợp mà nguồn nước nuôi cá cảnh nói chung và cá guppy Koi nói riêng cần được đáp ứng.

Cho cá 7 màu Abino Koi Red Ear ăn như thế nào?

Khẩu ăn của cá 7 màu Abino Koi nên chú trọng đến cả chất và lượng. Bởi bạn không nên cho cá ăn quá no. Dù dòng cá này thuộc giống cá ăn tạp nên khả năng ăn rất tốt.

Tuy vậy, chỉ nên cung cấp thức ăn cho cá bảy màu vừa đủ để cá hấp thụ. Không nên cho quá nhiều thức ăn sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của cá.

Ngoài ra, môi trường sống sẽ bị tác động nếu lượng thức ăn dư thừa làm ô nhiễm nguồn nước. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho cá dễ bị chết vì bị nhiễm bệnh.

READ  Cách chọn cá Koi đẹp dành cho người mới bắt đầu

Bạn nên thiết lập một chế độ ăn phù hợp để cá được khỏe mạnh hơn. Các loại thực phẩm Flake hay thực phẩm sống là những loại thức ăn mà dòng cá này ưa thích nhất. Bởi nó nhiều chất dinh dưỡng mà mùi vị cũng rất ngon. Đối với dòng cá bảy màu Koi Red Ear, chúng thích ăn các loại Bobo, Atermia, Trùng Trĩ hoặc cám thái Inve

cám thái inve
cám thái inve

Khả năng sinh sản của cá bảy màu Koi Abino Red Ear

Ngoài ra, khả năng giao hợp của giống cá này là khoảng 4-5 tuần. Do đó, khả năng sinh sản của nó rất tốt. Chỉ sau một thời gian ngắn là có thể có được cả 1 đàn cá con tung tăng bơi lội.

Cách ép đẻ cá bảy màu
Cách ép đẻ cá bảy màu

So với các giống cá khác thì loại cá này là dòng dễ nuôi nhất. Khả năng sinh sản của nó vượt trội và cho ra đời rất nhiều dòng cá con. Tuy nhiên, bạn phải nhớ nên có sự chọn lựa giống cá bố mẹ thật kỹ càng. Bởi để có thể đảm bảo cá con ra đời có màu sắc bắt mắt đạt chuẩn giống dòng cá bố mẹ. Người nuôi cần phải có phương pháp chăm sóc và nuôi dưỡng chu đáo và cẩn thận hơn.

Bạn nên chú trọng tới việc thay nước cho cá. Tuy nhiên, để cá có thể thích nghi được với môi trường sống mới. Bạn nên để lại ⅓ lượng nước cũ và thay mới ⅔ để cá có thể dần thích nghi với nguồn nước mới.

READ  Giá Cá Koi Trưởng Thành

Mọi thông tin về cá 7 màu Abino Koi Red Ear. Bạn có thể liên hệ với chợ cá Mekong để được tư vấn cụ thể hơn. Nếu bạn cần tư vấn các cách nuôi dạy cá bảy màu và cách chăm sóc cá Koi Red Ear sinh sản. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi.

Viết một bình luận