Những phầm mềm giả lập iOS trên máy tính Windowns tốt nhất hiện nay

Bạn đang muốn chạy thử các ứng dụng hoặc game của nền tảng iOS trên máy tính Windows? Điều đó có thể thực hiện được nhờ vào những phần mềm giả lập iOS. Dưới đây là những thông tin giúp bạn có thể đưa ra lựa chọn và sử dụng phần mềm giả lập chi tiết nhất.

Trình giả lập iOS là chương trình ảo hóa nhằm tạo ra môi trường của một hệ điều hành iOS trên một hệ điều hành khác. Sau khi cài đặt trình giả lập iOS trên máy tính, bạn sẽ có thể cài đặt và sử dụng các ứng dụng chạy trên iOS trên một máy ảo.

Giả lập iOS

Khi nào cần sử dụng trình giả lập iOS?

Các trình giả lập đã xuất hiện từ rất lâu trên máy tính chạy Windows. Hầu hết chúng được sử dụng như một cách để chơi các game ở những nền tảng khác mà không được Windows hỗ trợ. Hoặc cũng có người sử dụng để kiểm tra một tính năng nhất định nào đó trên ứng dụng. Có thể nói, trình giả lập không có hoặc rất ít khác biệt nếu so với nền tảng gốc trên thiết bị chạy iOS.

Trình giả lập iOS cho phép chúng ta chạy các ứng dụng iOS trên máy tính, loại bỏ nhu cầu bắt buộc phải có một chiếc iPhone thực sự để sử dụng phần mềm nào đó. Chỉ cần chạy trình giả lập iOS và tải các ứng dụng rồi xem cách thức hoạt động và trải nghiệm trước khi đưa ra quyết định.

Chúng ta cũng không cần lo lắng về chi phí phát sinh khi sử dụng trình giả lập iOS. Nếu cần thiết, bạn cũng chỉ phải mua trình giả lập duy nhất một lần. Và đương nhiên, nó sẽ rẻ hơn rất nhiều lần khi so với một thiết bị chạy iOS thực sự. Tóm lại, tiết kiệm chi phí tối đa và chúng ta vẫn có được những trải nghiệm không đến nỗi nào với hệ điều hành iOS.

Những trình giả lập iOS trên máy tính

Dưới đây là danh sách những trình giả lập iOS trên máy tính tốt nhất, được người dùng cũng như các chuyên gia đánh giá cao.

iPandian

Không có nhiều điều để nói về iPandia. Đây chính là phần mềm giả lập iOS được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nó được các chuyên gia và người dùng cá nhân đánh giá rất cao. Ngoài khả năng hoạt động cực kỳ hiệu quả, ưu điểm lớn của iPandian là dễ cài đặt và dễ sử dụng.

Giả lập iOS

Mobione Studios

Trình giả lập này cho phép chúng ta kiểm tra các ứng dụng và game trên nền tảng iOS ngay tại màn hình máy tính Windows một cách dễ dàng. Ngoài ra, trình giả lập này không ngốn nhiều tài nguyên phần cứng nên có thể chạy tốt trên nhiều thiết bị.

Smartface

Smartface tập trung nhiều vào người dùng chuyên nghiệp. Ở đây đang nói tới các lập trình viên, các nhà phát triển sử dụng trình giả lập để kiểm tra hoạt động của ứng dụng mà họ tạo ra có tốt hay không. Cũng vì mục đích đó, Smartface không phải phần mềm miễn phí, để sở hữu trình giả lập iOS này, chúng ta sẽ phải bỏ ra 99$.

App.io

Đây là trình giả lập iOS cho máy tính Windows hoàn toàn miễn phí. Không những thế, phần mềm này rất dễ cài đặt và sử dụng nên phù hợp với hầu hết mọi người. Bạn đang muốn chơi thử một game độc quyền trên iOS hay ứng dụng đa nền tảng mà không muốn mất phí thì App.io là lựa chọn tốt.

Xamarin TestFlight

Tiếp theo là Xamarin TestFlight, trình giả lập iOS đầu tiên của chính Apple tạo ra để thử nghiệm các ứng dụng phát triển độc quyền trên nền tảng iOS. Trình giả lập này chỉ chạy được các ứng dụng tương thích với iOS 8.0 trở lên. Vì thế, nó vẫn còn một vài hạn chế nếu so với các phần mềm giả lập đã liệt kê ở trên.

Electric Mobile Studio

Đây cũng là trình giả lập chuyên dụng, dành riêng cho các chuyên gia trong lĩnh vực phát triển phần mềm. Electric Mobile Studio có rất nhiều tính năng hữu hiệu dành cho iPhone và iPad. Trình giả lập iOS này có bản dùng thử miễn phí nhưng nếu bạn muốn sử dụng toàn bộ tính năng thì sẽ phải trả phí 40$. Đối với nhiều người đây thực sự là chi phí hợp lý khi tìm kiếm một trình giả lập iOS hoạt động ổn định trong mọi trường hợp.

Giả lập iOS

Ripple

Ripple là một trình giả lập iOS được đánh giá cao. Nó được ứng dụng để thử nghiệm các phầm cũ và mới được phát triển. Đặc biệt, Ripple là một tiện ích mở rộng của trình duyệt Chrome nên chúng ta sẽ không tốn nhiều thời gian cho quá trình cài đặt phức tạp. Hiện nay, phần mềm vẫn nhận được những phản hồi của người dùng về phát sinh lỗi, nhưng hầu hết đều hoạt động ổn định.

iMAME

Trình giả lập iMAME là trình giả lập iOS được nhiều người sử dụng với mục đích chơi game độc quyền trên nền tảng này. Nó thực sự không thích hợp với những ai đang có ý định thử nghiệm hệ điều hành và phát triển ứng dụng. Nếu bạn đang muốn chơi một game chỉ có trên iOS bằng máy tính Windows của mình thì lựa chọn tốt nhất chính là iMAME.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ những thông tin về giả lập iOS trên máy tính Windows.  Tùy theo nhu cầu, trải nghiệm của mình mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn trình giả lập phù hợp. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với mọi người!

Viết một bình luận