Giải đáp thắc mắc mẹ bầu: Thai 30 tuần là mấy tháng?

Xin chào bác sĩ!

Em đi siêu âm tại phòng khám gần nhà, về đọc thấy kết quả ghi là thai 30 tuần. Em không biết thai 30 tuần là mấy tháng? Em bé tuần thai này đã phát triển thế nào thưa bác sĩ? Mong được bác sĩ giải đáp sớm giúp em. Em xin cảm ơn! (Bảo Anh – Hà Nội).

[external_link_head]

Bạn Bảo Anh thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thư về chuyên mục tư vấn của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề băn khoăn của bạn về thai 30 tuần là mấy tháng, thai nhi đã phát triển thế nào chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

[external_link offset=1]

Thai 30 tuần là mấy tháng?

Lúc này, bạn đang ở tháng thứ 7 của thai kỳ, chỉ còn hơn 2 tháng nữa thôi, bạn sẽ được gặp bé.

Bé đang trong thời kỳ tăng tốc phát triển, bé có thể quay đầu từ bên này sang bên kia. Tay, chân và thân bắt đầu đầy đặn hơn do chất béo của bé đang bắt đầu tích tụ dưới da. Bé hay liếm, nuốt, cử động tay, nhăn mặt và nhíu mày, mở mắt – nhắm mắt…

Lúc này, hệ xương của bé phát triển, bé cần nhiều canxi hơn, chính vì thế mẹ cần chú ý chế độ ăn đảm bảo giàu canxi. Sữa, phomát, sữa chua, hạnh nhân, các loại cá, rau lá xanh… đều cung cấp nhiều canxi bạn nên tích cực bổ sung.

READ  8 kỹ thuật sử dụng màu nước cho người mới bắt đầu

Mẹ cũng sẽ cảm nhận thấy con ở trong giai đoạn này thường ngọ nguậy, đạp nhiều, nhào lộn… Đây cũng là niềm hạnh phúc của mẹ. Mẹ mong ngóng, và tâm lý được cải thiện khi thấy những cử động của con.

Từ nay đến tuần 36 mẹ nên kiểm tra thai kỳ 2 tuần một lần, từ tuần 36 kiểm tra mỗi tuần 1 lần. Đừng nghĩ khám thai là chỉ thực hiện siêu âm. Hãy khám thai tại các cơ sở y tế để được kiểm tra tổng thể, đo huyết áp, cân nặng, đo vòng bụng, kiểm tra nước tiểu… 3 tháng cuối của thai kỳ, mẹ bầu dễ mắc các chứng tiền sản giật, tiểu đường thai nghén và chuyển dạ sinh non, cần phải thăm khám cẩn thận.

Giải đáp thắc mắc mẹ bầu: Thai 30 tuần là mấy tháng?

[external_link offset=2]

3 tháng cuối của thai kỳ, mẹ bầu dễ mắc các chứng tiền sản giật, tiểu đường thai nghén và chuyển dạ sinh non, cần phải thăm khám cẩn thận.

Lúc này bạn cũng nên tránh các hoạt động dễ làm đau lưng. Đừng ôm đồm quá nhiều việc, hãy dành thời gian thư giãn nghỉ ngơi hợp lý.

Nên uống nhiều nước cung cấp đủ cho cơ thể và giúp tinh thần của mẹ tỉnh táo.

Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp mẹ bầu giải đáp thắc mắc thai 30 tuần là mấy tháng? Đặc biệt trong thời gian này, mẹ bầu hãy cố gắng duy trì chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để có một thai kỳ khỏe mạnh và chuẩn bị cho một cuộc vượt cạn an toàn, thành công.[external_footer]

READ  Nịt bụng có tác dụng gì? Có nên nịt bụng khi tập thể dục không?

Viết một bình luận