Giải pháp diệt gián an toàn và hiệu quả

Giải pháp diệt gián an toàn và hiệu quả

Dùng bột muối nở baking soda hay nước nguyệt quế pha nước lau nhà,…là những cách đuổi gián vô cùng hữu hiệu và tiết kiệm mà các bà nội trợ cần học theo ngay.Gián là một trong những loài côn trùng “khó ưa” nhất, chúng không chỉ làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn, gặm nhấm, phá hoạt từ thức ăn đến đồ dùng mà còn chứa nhiều vi khuẩn có hại tới sức khỏe. Loài côn trùng này cũng “nổi tiếng” giỏi chui rúc qua những khe hở, trốn ở những ngóc ngách ẩm ướt hoành hành nhà bạn, thật không dễ để tiêu diệt.

Những loại thuốc hay hóa chất diệt gián tuy có thể nhanh chóng giết sạch lũ côn trùng này nhưng lại chứa hoa chất độc hại tới sức khỏe. Thay vì đó chị em hãy áp dụng ngay 6 cách diệt gián hiệu quả chỉ sử dụng những nguyên liệu tự nhiên, tiết kiệm, lại khiến lũ gián phải nhanh chóng “cao chạy xa bay”.

1. Dung dịch bạc hà + muối

Chị em có thể tự tạo dung dịch đuổi gián bằng nguyên liệu tự nhiên như bạc hà và muối. Bạn có thể cho tinh dầu bạc hà vào nước muối hoặc nước pha giấm trắng để tạo thành dung dịch chống gián. Chỉ cần xịt dung dịch này tại nơi gián hay lui tới, gián ghét mùi bạc hà nên chúng sẽ ngay lập tức rời bỏ tổ mà đi..

2. Dùng chanh, cam, quýt

Một cách khác đó là thêm một ít nước cốt chanh vào nước lau nhà, lau bếp hoặc lau bất kỳ đồ vật nào, vừa khử trùng vừa đuổi gián hiệu quả. Không chỉ nước cốt chanh mà vỏ chanh hay vỏ cam cũng có tác dụng như nhau. Mùi chanh đối với kiến rất kỵ 

Bạn giữ lại vỏ chanh, cam, quýt sau đó phơi khô rồi đặt tại những nơi gián thường hoành hành như góc nhà, trong tủ đồ, hoặc đốt vỏ chanh giống như một loại tinh dầu tự nhiên để xua đuổi gián hiệu quả.

3. Dùng bột baking soda

Một trong số những cách đuổi gián khá hiệu quả và tiết kiệm đó là dùng bột baking soda hay bột muối nở. Trộn bột baking soda với ít bột bánh, hoặc đường để dụ gián ăn, sau đó gián sẽ trương phình bụng vì phản ứng với baking soda mà chết.

4. Diệt Gián Dạng Bả Maxforce Forte

Nguồn gốc của loại Bả Maxforce Forte này ở Đức, với công nghệ contact-X là công nghệ tiếp xúc qua cơ thể của gián, gián sẽ bị nhiễm và khi chết ở tổ những con khác cũng sẽ dần dần bị lây nhiễm và chết hàng loạt. Tiêu diệt được rất nhiều các loại gián. Và có khả năng tiêu diệt hết được những vòng đời của chúng. Chất tạo đắng có trong sản phẩm ngăn chặn việc trẻ em và vật nuôi nuốt phải. Hàm lượng hoạt chất trong sản phẩm giảm xuống 200 lần, an toàn và thân thiện đối với môi trường xung quanh.

Gel không mùi và có màu trong, an toàn và dễ dàng sử dụng.

Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được mẹo diệt gián tốt nhất hiện nay. Chúc bạn thành công!

Viết một bình luận