Giới thiệu về UNICEF


UNICEF Việt Nam là một trong 190 văn phòng của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc trên toàn thế giới và thuộc hệ thống Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, hợp tác chặt chẽ với các tổ chức LHQ khác tại Việt Nam. Được định hướng bởi Công ước của LHQ về Quyền trẻ em, UNICEF có một sứ mệnh phổ quát là thúc đẩy và bảo vệ quyền của tất cả trẻ em, ở khắp mọi nơi – đặc biệt là những em khó tiếp cận và có nhiều nguy cơ nhất.

UNICEF tin rằng

Tất cả trẻ em đều có quyền sống, phát triển và phát huy hết tiềm năng của mình – vì lợi ích của một thế giới tốt đẹp hơn.

[external_link_head]

[external_link offset=1]

Sứ mệnh của UNICEF tại Việt Nam là đảm bảo rằng mọi trẻ em tại quốc gia này đều khỏe mạnh, được học tập và an toàn không bị tổn hại để các em có khởi đầu tốt đẹp trong cuộc sống và có cơ hội phát triển tối đa tiềm năng của mình cũng như hưởng lợi từ sự thịnh vượng của đất nước. Chúng tôi tin rằng trẻ em có quyền được sống trong một xã hội công bằng hơn, nơi mà tiếng nói của trẻ được lắng nghe và nhu cầu của các em được đáp ứng như một vấn đề ưu tiên trong Mục tiêu Phát triển Bền vững.

UNICEF giúp xây dựng một thế giới nơi mà các quyền của mỗi đứa trẻ được thực hiện đầy đủ. Đó cũng là niềm tin của chúng tôi rằng nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ em là nền tảng của sự tiến bộ của con người.

READ  Mang thai mấy tuần thì biết trai hay gái?

UNICEF được thành lập vào năm 1946, luôn nỗ lực đồng hành cùng với chính phủ, đối tác và người dân vượt qua những trở ngại mà nghèo đói, bạo lực, bệnh tật và phân biệt đối xử trên con đường đời của một đứa trẻ. UNICEF có uy tín trên toàn cầu và có nhiều ảnh hưởng tích cực đến các lãnh đạo, nhà hoạch định chính sách và nhiều đối tác ở cấp cơ sở để biến những ý tưởng sáng tạo nhất thành hiện thực.

[external_link offset=2]

Chúng tôi là ai

Là một đối tác phát triển chiến lược và đáng tin cậy, UNICEF đã hoạt động tích cực tại Việt Nam từ năm 1975 giúp cải thiện cuộc sống của trẻ em và gia đình. Là quốc gia đầu tiên ở châu Á và thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước LHQ về Quyền trẻ em vào năm 1990, Việt Nam và trẻ em tại quốc gia này ngày nay phải đối mặt với những thách thức mới nổi lên sau một thời kỳ phát triển và tăng trưởng kinh tế bền vững và năng động. Trước tình hình đó, UNICEF đang phối hợp với chính phủ và các đối tác để giảm thiểu sự chênh lệch và xây dựng một xã hội hòa nhập, không phân biệt đối xử và quan tâm giúp bảo vệ quyền của 26 triệu trẻ em Việt Nam, bao gồm cả những em bị thiệt thòi và dễ bị tổn thương nhất.

[external_footer]

READ  Lịch Âm Ngày 21 Tháng 6 Năm 2020 – Lịch Vạn Niên 21/6/2020

Viết một bình luận