giống cá trê lai

Trại cá giống xin kinh chào bà con đang có dự định nuôi cá trê. Chúng Tôi là trại bán cá trê lai giống số lượng lớn nhất cả nước với hàng chục triệu con giống được sản xuất hằng năm. Bà con có nhu cầu tìm điểm bán cá trê lai giống uy tìn thì xin chúc mừng bà con nhé. Sau đây là một số thông tin về cá trê lai.

Giới thiệu về con cá trê lai.

Cá trê lai là loại cá trê được lai tạp giữa 2 dòng cá nội và cá ngoại. Nó được lai từ cá trê phi xuất phát từ châu phi và dòng cá trê vàng ở nước ta. Cá trê lai là loài khá dễ thích nghi môi trường sống. Chúng có thể sống ở bất cứ nơi đâu có nước ngọt và độ nhiễm mặn cao. Với tốc độ tăng trưởng nhanh và có thể ăn các loại chất thải từ nhiều giống vật nuôi khác. Nhiều bà con chọn giống trê lai để kết hợp làm mô hình vườn ao chuồng hiệu quả.

cá trê lai thương phẩm

Đặc điểm nổi trội của giống cá trê lai.

Đặc điểm nổi trội nhất của cá trê lai là khả năng thích nghi với môi trường sống rất cao. Tốc độ sinh trưởng của loài này lớn rất nhanh. Sau 1 năm nuôi trọng lượng cá trê lai có thể lên tới 6-7kg nếu cho ăn đầy đủ. Chúng là loài ăn tạp, có thể nuôi kết hợp với các loài như ếch, hay sử dụng trong mô hình vườn ao chuồng để tăng hiệu quả chăn nuôi. Ngoài ra, cá trê lai là loài mà tỉ lệ hao hụt cực kì thấp vì sức sống mạnh mẽ. Nhiều con có thể nằm trên cạn vài ngày mà không chết.

Dấu hiệu nhận biết của cá trê lai so với trê phi và trê vàng dựa vào các đặc điểm sau:

-cá trê lai có đầu dẹp, da ko quá đen như cá trê phi và không quá vàng như cá trê ta( trê vàng). Da chúng có màu hơi xám. Để ý gần đuôi cá ta sẽ thấy có có hình dáng như chữ M. Cá trê lai thịt săn chắc được thừa hưởng từ cá trê vàng và tốc độ nhanh lớn, kích thước tối đa từ ca trê phi.

cá trê lai có kích thước lớn
cá trê lai có kích thước lớn

Cách chọn giống cá trê lai đạt chuẩn

Cá trê lai là loài rất phàm ăn, vì thế khi chọn cá giống, bà con cần chọn cá cho đồng đều. Nếu cá chênh lênh nhau quá lớn thì nó sẽ rượt và nuốt nhau. Cá trê lai giống khỏe thì bà con để ý chúng lên lấy hơi rất mạnh, bơi rất nhanh.

READ  Cá lăng đuôi đỏ giống

Cá trê giống đạt chuẩn chắc chắc không bị các bệnh thuwongf gặp thủy sản. Không bị dị tật hay dị hình. Cá trê bố mẹ có kích thước lớn, chuẩn giống cá trê lai.

Bà con nên chọn cá trê giống tại các trại lớn, có kinh nghiệm lâu năm để tránh hao hụt do xây xước cá trong quá trình vận chuyển.

Giá bán giống cá trê lai

Bà con đang tìm kiếm giống cá trê lai đạt chuẩn?. Chúng tôi là trang trại bán cá trê lai giống đạt tiêu chuẩn về chất lượng con giống. Đến với chúng tôi, bà con sẽ nhận được giống chất lượng tốt nhất với giá cả phải chăng nhất. Hiện giống ở trại cá chúng tôi có nhiều mức giá với các loại kích cỡ khác nhau.

Cá trê có kích thước 200 con/ kí: giá 120.000đ/ kí

Cá trê có kích thước 150 con/ kí: giá 115.000đ/ kí

Cá trê có kích thước 100 con/ kí: giá 100.000đ/ kí

Giá cá trê sẽ có giao động tùi vào các thời điểm nuôi cá trong năm. Vì thời tiết nên thị trường cung cấp cá giống lúc sản xuất dễ, lúc sản xuất khó nhé ạ. Tại trang trại chúng tôi cũng sẽ ảnh hưởng theo thị trường. Chúng tôi luôn luôn bán cá giống giá bằng hoặc thấp hơn thị trường.

giống cá trê lai 120.000đ/ kí

Các bước chuẩn bị trước khi thả giống cá trê lai

Trước khi đưa cá giống về nuôi thì bà con cần có những bước chuẩn bị hết sức kỹ càng để tăng hiệu quả trong việc chăn nuôi.

Đối với những bà con có dự định nuôi cá trê lai trong bể xi măng thì bà con cần phải xử lí bể trước khi nuôi cá. Với bể mới thì bà con cho nước vào, cắt nhỏ thân cây chuối ngâm trong 5 ngày để xử lí bể. với những bà con sử dụng bể nuôi cá cũ hoặc chuồng heo bỏ hoang, bà con cần chùi rửa sạch sẽ và xử lí vôi để tránh các bệnh tiềm ẩn cho cá. Che chắn cẩn thận cho cá, tốt nhất là sử dụng các loại mái che lọt nắng để hung nắng giúp cá nhanh phát triển hơn khi nuôi trong bể bạt hoặc xi măng.

READ  Kỹ thuật nuôi cá lóc trong bể lót bạt hdpe

Đối với việc nuôi cá trê trong hồ đất thì trước khi nuôi, bà con nên đảm bảo trong ao không còn các loại cá ăn thịt như cá lóc. Vì cá lóc là loài săn mồi cực kì nguy hiểm. Nên xả nước và bón vôi cho ao trước khi thả cá giống vào. Bón vôi với trường hợp trong ao chưa có loại cá nào nhé ạ.

Các mô hình nuôi cá trê lai thường thấy

Tôi sẽ giới thiệu sơ qua về một số mô hình, sau đó bà con tìm hiểu sâu hơn ở các bài viết khcs trên web nhé.

Các mô hình nuôi cá trê thường thấy nhất đó là mô hình nuôi cá trê trong bể lót bạt. Mô hình nuôi cá trê lai trong bể xi măng, mô hình nuôi cá trê kết hợp các loại cá khác. Mô hình nuôi cá trê trong mô hình vườn ao chuồng.

Ưu điểm của từng mô hình nuôi cá trê lai. Đối với việc nuôi cá trê lai trong bể bạt, bà con sẽ tiết kiệm đc chi phí. Với bà con nuôi cá trê lai trong bể xi măng trong dài hạn chi phí sẽ giảm. Ít bị chuột tấn công như bể bạt. Còn việc nuôi cá trê kết hợp các loại cá khác sẽ tận dụng nguồn thức ăn. Nuôi cá trê trong mô hình vườn ao chuồng sẽ tận dụng được nguồn chất thải của trong chuỗi dây chuyền VAC. Nên nhiều hộ thu được nguồn lợi lớn khi đưa cá trê lai vào mô hình này.

Nhược điểm: với mô hình trong ao bạt, vì bạt nuôi khá mỏng nên thường sẽ bị gai cá trê cày rách khi thay nước, chuột dễ cắn phá làm thất thoát cá. Mô hình nuôi trong bể xi măng trong ngắn hạn chi phí sẽ rất cao. Với mô hình nuôi trong vac thì cá nuôi khá dễ nhiễm kí sinh khi ăn phân loài khác.

mô hình nuôi cá trê trong lông lưới

Thời điểm thả cá trê giống

Thời điểm thả cá trê phù hợp nhất là vào giữa tháng 3 âm lịch. Miền Nam thì có thể thả sớm hơn vào giữa tháng 2. Miền Trung vào đầu tháng 3. Lúc này thời tiết sẽ khá đẹp, tốt cho tốc độ sinh trưởng của cá trê con. Đặc biêt thời điểm này cũng là thời điểm sinh trưởng của nhiều loài khác, dễ kiếm thức ăn như cá tạp để nuôi cá.

READ  Nguyên tắc cách nuôi cá vàng 3 đuôi theo phong thủy

Thời điểm tốt để thả cá trê lai con xuống nuôi là tháng 7 âm lịch. Nếu bà con nuôi 4 tháng thì cá trê sẽ đạt kích cỡ khoảng 5-7 lạng. Vào tầm tháng 7 bắt đầu thu hoạch và cho giống mới vào là được.

Mật độ thả cá trê lai giống

Tùy vào mô hình nuôi mà bà con sẽ thả mật độ cá trê lai con khác nhau. Với những bà con nuôi cá trê lai trong bể xi măng hoặc lót bạt, bà con thả cá giống với mật độ 100 con/ mét vuông. Bơm mực nước càng cao càng tốt để đảm bảo sạch sẽ cho cá.

Với mô hình nuôi cá trê lai trong ao thì bà con có thể thả mật độ cao hơn, 150 con/ mét vuông. Mực nước càng sâu bà con có thể thả càng nhiều nhé ạ.

Cách mua cá trê lai giống

Cá trê lai là loài hấp thụ oxi cực kì mạnh, chúng có thể thở bằng oxi không khí và oxi nước nên có thể vận chuyển cũng đi rất xa. Bà con có thể mua cá trê lai giống của trại chúng tôi bằng 2 cách. Đến trực tiếp mua hàng hoặc có thể dặt hàng vàng chúng tôi chuyển hàng tới tận nơi nhé ạ.

Bà con có nhu cầu mua cá giống xin vui lòng liên hệ trức tiếp qua thông tin sau nhé ạ

Liên hệ:

SĐT: 0981206222 ( Quang Nguyên )

Địa chỉ các cơ sở của trại cá giống Quang Nguyên

  • Cơ sở 1; Thượng Nam, Ngư Thủy, Lệ Thủy Quảng Bình
  • Cơ sở 2: Lộc Thái, Mỹ Châu, phù Mỹ, Bình Định
  • Cơ sở 3: Hội Am. Cao Minh. Vĩnh Bảo. Hải phòng
  • Cơ sở 4: Ấp phú lợi A. Xã phú thuận B. Hồng Ngự. Đồng Tháp
  • Cơ sở 5: Nguyễn Cư Trinh. Tự An. Buôn Mê Thuột . Đắc Lắc

Các sp khác:

  • cá chạch lấu giống
  • cá trắm đen giống

Viết một bình luận