Hơi thở nóng là bệnh gì và cách điều trị hiệu quả ngay tại nhà • Hello Bacsi

Hệ hô hấp là mạng lưới các cơ quan và mô giúp bạn hít thở, làm ấm không khí để phù hợp với nhiệt độ cơ thể, cung cấp oxy cho các tế bào trong cơ thể, làm sạch các chất khí thải như carbon dioxide và bảo vệ đường thở khỏi các chất độc hại và kích ứng từ môi trường xung quanh.

Vì vậy, bất cứ vấn đề nào ở hệ hô hấp cũng có thể làm ảnh hưởng đến hơi thở. Các bệnh về đường hô hấp thường gặp nhất gây thở ra hơi nóng bao gồm viêm mũi dị ứng, cảm lạnh, viêm cấp tính vùng hầu họng. Một số nghiên cứu gần đây của bác sĩ Giulia Scioscia (Bệnh viện Lâm sàng Barcelona, Tây Ban Nha) cho thấy hơi thở nóng là một trong những dấu hiệu sớm của bệnh ung thư phổi.

[external_link_head]

[external_link offset=1]

Nếu đang gặp phải triệu chứng bất thường này mà không rõ nguyên nhân, bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và chẩn đoán sớm. Nếu đây là dấu hiệu sớm của các bệnh về đường hô hấp thì cần được điều sớm để ngăn ngừa nguy cơ dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng hơn.

Thở ra hơi nóng phải làm sao? Cách điều trị hiệu quả ngay tại nhà

Hơi thở nóng là bệnh gì và cách điều trị hiệu quả ngay tại nhà • Hello Bacsi

Nếu hơi thở nóng là do nóng trong người, bạn áp dụng một số biện pháp sau đây:

[external_link offset=2]

  • Nới lỏng và cởi bớt quần áo, tạo không gian thông thoáng và mát mẻ.
  • Uống đủ nước mỗi ngày, ít nhất là khoảng từ 1,5 -2 lít nước tùy theo trọng lượng cơ thể.
  • Ăn các loại thực phẩm lành mạnh, giàu dưỡng chất và có tính mát như các loại rau củ quả để thúc đẩy loại bỏ độc tố trong cơ thể ra bên ngoài.
  • Hạn chế các món cay nóng, chiên xào nhiều dầu mỡ, bỏ thuốc lá, hạn chế sử dụng rượu bia và chất kích thích bởi chúng có thể làm suy giảm chức năng thải độc, giải nhiệt của gan.
  • Nghỉ ngơi thường xuyên, tránh thức khuya và căng thẳng trong thời gian dài.
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nếu buộc phải làm việc ngoài trời hoặc môi trường nắng nóng thì hãy sử dụng kem chống nắng để bảo vệ bản thân.
READ  [TOP] những câu nói hay về tình yêu tan vỡ nhức nhối con tim

Nếu triệu chứng hơi thở nóng không được cải thiện sau khi áp dụng các mẹo vừa nêu trên, bạn cần tìm đến bác sĩ để được thăm khám, tìm ra nguyên nhân chính xác và có phương pháp điều trị thích hợp.[external_footer]

Viết một bình luận