Hướng dẫn bật tắt phím FN trên laptop Dell chi tiết

Chúng ta đều biết phím Fn trên bàn phím laptop có chức năng riêng biệt và không thể thiếu trong quá trình sử dụng. Vì sao chúng ta cần biết cách điều khiển phím Fn này và cách bật tắt ra sao? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết nhất cách bật tắt phím chức năng Fn trên laptop Dell để có thể dễ dàng hơn trong quá trình làm việc.

Phím Fn có khá nhiều tác dụng giúp chúng ta có thể dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng máy tính. Đối với laptop Dell có một vài cách bật tắt phím Fn khá đơn giản đó là sử dụng chức năng khóa phím, thiết lập trong Bios hoặc sử dụng ứng dụng Quickset do chính Dell cung cấp. Những cách này sử dụng như thế nào, có phức tạp hay không? Hãy tham khảo những thông tin về vấn đề này qua chia sẻ sau đây.

Bật tắt phím Fn trên bàn phím

Đây là cách thức đơn giản nhất mà ai cũng có thể dễ dàng thực hiện, bạn tìm kiếm xem bàn phím máy tính của mình có hỗ trợ tính năng này không nhé.

Thông thường, phím khóa Fn trên bàn phím có biểu tượng hình ổ khóa và chính là phím ESC. Bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím Fn+ESC là có thể bật tắt phím Fn một cách dễ dàng.

Bật tắt phím Fn bằng ứng dụng Dell QuickSet

Chúng ta cũng có một cách thực hiện nữa là sử dụng ứng dụng Dell Quickset do chính nhà sản xuất phát hành.

Đầu tiên bạn tải ứng dụng từ trang chủ của Dell và tiến hành cài đặt vào máy tính. Sau đó bạn vào Control panel và tìm đến phần Windows Mobility Center (Nếu không tìm thấy, bạn có thể chọn View by, rồi chọn tiếp Large icons). Tiếp theo sau khi đã vào được ứng dụng, bạn lựa chọn một trong 2 thành phần để cài đặt bật tắt phím Fn như sau:

+ Function Key: Nếu chọn chức năng này, khi sử dụng chúng ta sẽ phải ấn đồng thời phím Fn với những phím từ F1 tới F12 thì mới sử dụng được chức năng phụ tương ứng.

+ Multimedia Key: Nếu chọn phần này thì bạn sẽ không cần phải bấm phím Fn kết hợp với các phím F chức năng nữa, mà đơn giản nó sẽ thực thị lệnh ngay lập tức. Ví dụ như bạn bấm F3 thì nó sẽ tăng âm thanh luôn.

Ngoài ra, phần mềm Dell Quickset còn nhiều tính năng hữu ích khác dành cho laptop Dell mà bạn có thể từ từ khám phá như chỉnh độ sáng màn hình, bật tắt chuột. Cùng với đó, khi cài phần mềm này cũng mặc định cài thêm ứng dụng bảo vệ pin, chống chai pin rất hiệu quả của nhà sản xuất.

Thêm nữa, bạn nào muốn tạo biểu tượng của phần mềm này ngoài màn hình để có thể dễ dàng sử dụng thì hãy vào File Explorer và truy cập theo đường dẫn: C:\Program Files\Dell\QuickSet rồi bấm chuột phải vào quickset.exe và send to ra Desktop là xong.

Bật tắt phím Fn trong Bios

Nếu bạn là một kỹ thuật viên máy tính thì cách này rất đơn giản. Ngược lại, bạn là người không có nhiều kinh nghiệm về máy tính thì có thể tham khảo những thông tin mà chúng tôi hướng dẫn sau đây:

+ Đầu tiên, bạn cần phải vào được Bios bằng cách khởi động máy tính và bấm thật nhanh phím chức năng setup, thường là phím F2.

+ Sau khi đã vào được Bios bạn chuyển qua tab Advanced rồi tìm đến phần Function Key Behavior rồi chọn tiếp Function Key để bật phím Fn và Multimedia Key để tắt phím Fn.

+ Cuối cùng, bạn bấm phím F10 để lưu lại những thay đổi và thoát khỏi Bios rồi khởi động máy tính để kiểm tra kết quả.

Như vậy bài viết đã hướng dẫn khá chi tiết cho các bạn cách bật tắt phím Fn trên laptop Dell. Mong rằng, với những chia sẻ trên đây, bạn có thể có thêm những kinh nghiệm trong quá trình sử dụng máy tính của mình.

Viết một bình luận