[Hướng dẫn] Cách cài ứng dụng ngoài cho windows phone

Thanh thông báo trạng thái, gõ tiếng việt Telex, Project MyScreen App (chiếu màn hình điện thoại lên máy tính), trợ lý ảo Cortana… là những tính năng gây bão trong cộng đồng công nghệ về bản windows phone 8.1 preview trong vài ngày gần đây. Phải nói rằng từ bản cập nhật lần này, cộng đồng anh em sử dụng windows phone việt nam được lợi rất nhiều khi mà có hàng loạt những tính năng hữu dụng tỏ rõ khi microsoft hỗ trợ cho người dùng. Trong hàng loạt các tính năng mới đó, 1 tính năng mà ít được nhắc đến & không hẳn ai cũng phát hiện ra là kể từ khi thiết bị của bạn update lên windows phone 8.1 đồng nghĩa với việc chúng ta đã có thể cài game, ứng dụng thông qua file xap 1 cách thủ công mà không cần tới thể nhớ. Như trước đây các bạn cũng đã biết từ windows phone 8, thì để cài được app từ file .xap vào thiết bị, thì thiết bị chạy windows phone 8 đó phải được hỗ trợ thẻ nhớ; và khi các bạn chép app dạng file .xap vào thẻ nhớ đó gắn vào máy chúng ta mới có thể cài được. Là một trong các thủ thuật máy tính không thể bỏ qua.

“Install Local app”, là tính năng mà cho phép bất cứ người dùng nào có thể cài file .xap thủ công lên điện thoại. Như vậy là ngoài cách cài game, app trực tiếp từ việc tải về máy qua wifi/3G từ Store của Microsoft, thì giờ đây người dùng có thể dùng những file xap tải sẵn cho vào máy và cài đặt bình thường. Bạn có thể hình dung nó như cài file apk trên Android vậy.

READ  Top 5+ loại xe đạp tập thể dục tại nhà tốt nhất 2021

[external_link_head]

Rõ ràng đây là bước hoàn thiện vô cùng quan trong của Mircosoft khi mà hãng ngày càng hiểu người dùng hơn. Và gần như họ đã đáp ứng được lộ trình này. Mình đã kiểm tra thực tế trên nhiều thiết bị, việc cài đặt rất đơn giản, bạn chỉ việc tải về file xap -> chép vào bộ nhớ điện thoại chạy windows phone 8.1 -> và thực hiện thêm 1 vào bước nhỏ là chúng ta đã cài được app nhanh gọn ko mất thời gian.

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH CÀI: 

Trước hết phải có file game, ứng dụng dạng .xap. Bạn có thể truy cập vào trang web https://www.windowsphone.com/vi-vn/store -> đăng nhập tài khoản của bạn vào để tải về các ứng dụng, game dạng file .xap.

[external_link offset=1]

Cách thức tải: Bấm vào game/app bất kỳ cần tải -> kéo xuống dưới chọn mục “tải xuống và cài đặt thủ công” (ngôn ngữ tiếng anh thì tương tự nhé) -> game/app sẽ được tải về máy tính (định dạng.xap). Sau đó bạn chép game/app đã tải này vào bộ nhớ trong điện thoại.

ví dụ tải ứng dụng Skype. -> vào web trên -> bấm sang mục ứng dụng +trò chơi -> tìm skype -> bấm vào ứng dụng sẽ xuất hiện bảng dưới

Kéo chuột xuống dưới tìm dòng khoanh vàng -> bấm vào đó ứng dụng file xap sẽ tải vể.

Khám phá thêm bài viết:

  • Cách cài đặt, sử dụng bộ kích sóng wifi Xiaomi, TP Link, Totolink.
  • Hệ điều hành là gì? Tổng hợp các loại hệ điều hành phổ biến
READ  Nhịp tim thai 12 tuần biết trai hay gái có thực sự chính xác?

Trên điện thoại các bạn truy cập vào Store -> với các thiết bị Lumia thì bạn bấm vào 3 dấu chấm nhỏ dưới góc phải màn hình (…) -> chọn :install local apps” ->máy sẽ liệt kê một loạt các app/game mà lúc nãy bạn đã chép vào thiết bị

[external_link offset=2]

Chọn game/app cần cài đặt (hoặc chọn hết -select all). Chờ vài phút và chúng ta tận hưởng thành quả 😀

Hỏi và đáp

[external_footer]

Viết một bình luận