Hướng dẫn cách giảm dung lượng file PDF nhanh và hiệu quả


PDF là định dạng văn bản rất phổ biến được dùng trên laptop hiện nay. Tuy nhiên, nhiều file PDF dung lượng cao sẽ làm bạn khó khăn trong việc chia sẻ, bàn giao dữ liệu. Cùng Điện máy XANH tìm hiểu cách giảm dung lượng file PDF bằng các bước đơn giản sau đây nhé!

 • PDF được viết tắt từ tên tiếng anh Portable Docunment Format là một định dạng file văn bản phổ biến của hãng Adobe Systems. Cũng giống như các file văn bản phổ biến như file Word, PDF hỗ trợ chứa các văn bản text, hình ảnh,…
 • Với tính năng bảo mật khá cao và ưu điểm của nó là rất khó chỉnh sửa, không bị vỡ chữ, hình khi phóng lớn nên PDF hiện đang một trong những file văn bản được sử dụng khá nhiều để lưu trữ các dữ liệu quan trọng trên thế giới. 

Tuy nhiên cũng vì vậy mà dung lượng file PDF có thể lên đến hàng chục MB, gây khó khăn khi chia sẻ khi nhiều dịch vụ có giới hạn dung lượng file được chia sẻ. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng 2 công cụ giảm dung lượng file PDF sau đây:

1 Công cụ online

 SmallPDF là một trong những trang web phổ biến dùng để giảm dung lượng và chuyển đổi file PDF sang các định dạng khác. Cách sử dụng của website này cũng khá đơn giản, bạn có thể tham khảo các bước sau đây:

READ  Phiếu lý lịch tư pháp số 2 là gì ? Và được sử dụng trong trường hợp nào

[external_link_head]

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập website của SmallPDF tại đây. Tiếp đó chọn Giảm dung lượng PDF.

Hướng dẫn cách giảm dung lượng file PDF nhanh và hiệu quả

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn tùy chọn Chọn file để tải file pdf từ máy tính lên. Chúng ta cũng có thể chọn file từ các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Dropbox hay Google Drive.

Hướng dẫn cách giảm dung lượng file PDF nhanh và hiệu quả

[external_link offset=1]

Quá trình tải file rất nhanh chóng, tuy nhiên khi file của bạn quá lớn, vui lòng đợi trong giây lát.

Hướng dẫn cách giảm dung lượng file PDF nhanh và hiệu quả

Bước 3: Sau khi làm xong, bạn click chuột vào Mũi tên chỉ xuống. Muốn tải vào Dropbox hay Google Drive thì chọn icon bên cạnh. Ở phía trên công cụ này cho biết bạn đã giảm dung lượng file được bao nhiêu.

Hướng dẫn cách giảm dung lượng file PDF nhanh và hiệu quả

Bên cạnh SmallPDF, hiện có khá nhiều website online khác cho phép người dùng giảm dung lượng file PDF, bạn có thể tham khảo như:

 • I love PDF
 • Soda PDF
 • Online 2 PDF

2 Công cụ offline

Có rất nhiều phần mềm offline có thể dùng để giảm dung lượng file PDF, ở đây Điện máy XANH sẽ giới thiệu tới bạn cách sử dụng một trong những phần mềm khá phổ biến, đó là Free PDF Compressor.

Bước 1: Tải và cài đặt Free PDF Compressor (tại đây).

Bước 2: Mở chương trình Free PDF Compressor lên, cửa sổ chính của phần mềm sẽ có giao diện như sau: 

Hướng dẫn cách giảm dung lượng file PDF nhanh và hiệu quả Bước 3: Trên giao diện của Free PDF Compressor.

[external_link offset=2]

 • Trong mục PDF File, click Browser để chọn file PDF cần nén.
 • Tại mục Output Files, click Save As để chọn thư mục chứa file PDF đầu ra.
READ  Điện thoại samsung từ 2 – 4 triệu chính hãng 09/2021 – Thegioididong.com

 Hướng dẫn cách giảm dung lượng file PDF nhanh và hiệu quả

Tại mục Settings, chọn chế độ nén file PDF bao gồm 5 lựa chọn chính:

 • Screen: Chọn lựa chức năng này để upload file PDF qua Internet nếu bạn muốn đính kèm file vào Email đến một ai đó. Mặc dù chế độ này không làm giảm chất lượng file nhưng khi in ấn chất lượng sẽ bị giảm đáng kể.
 • eBook: Thích hợp cho in ấn các file PDF, các file nén đầu ra có chất lượng và kích thước hợp lý, độ phân giải cho tùy chọn này là 150 dpi.
 • Printing: Thích hợp cho in ấn, các file nén đầu ra có độ phân giải 300 dpi.
 • Prepress: Thích hợp cho việc in ấn với số lượng lớn, duy trì 100% chất lượng của các file PDF.
 • Default: Thích hợp với các file PDF có kích thước lớn, chất lượng file đầu ra tốt và các file PDF có thể sử dụng được cho nhiều mục đích khác nhau.

Lưu ý: Chọn Default sẽ phù hợp với các file có kích thước lớn, chất lượng đầu ra của file PDF rất tốt, có thể sử dụng cho nhiều mục đích. Sau khi lựa chọn chế độ phù hợp, nhấn vào Compress để tiến hành nén file PDF. Lặp lại quá trình trên nếu bạn muốn nén nhiều file PDF có kích cỡ khác nhau.

Bước 4: Sau khi chọn lựa thiết lập phù hợp, Click Compress để quá trình nén bắt đầu.

Hướng dẫn cách giảm dung lượng file PDF nhanh và hiệu quả

Trên đây là cách giảm dung lượng file PDF bằng 2 công cụ phổ biến mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã biết thêm một vài công cụ hữu ích mỗi khi muốn chỉnh sửa file PDF của mình. [external_footer]

READ  Lời chúc Tết bạn bè hay, độc lạ nhất năm 2021

Viết một bình luận