15 cách kiếm tiền online tại nhà không cần vốn hoặc ít vốn uy tín đơn giản nhất

Trong thời điểm dịch bệnh này thì xu hướng kiếm tiền online tại nhà đang thịnh hành. Đặc biệt đây là phương pháp được nhiều bạn học sinh, sinh viên thực hiện vì vừa có thể linh động thời gian phù hợp với lịch học của các bạn, vừa kiếm thêm được thu nhập và tăng kinh nghiệm làm việc. Nếu đang tìm kiếm những việc làm để tận dụng thời gian rảnh rỗi, bạn có thể tìm hiểu thêm về những cách kiếm tiền online dễ dàng sau đây.

Hướng dẫn 15+ cách kiếm tiền online tại nhà không cần vốn hoặc ít vốn uy tín nhất

Hiện nay đang có rất nhiều cách kiếm tiền online uy tín, không cần vốn hoặc cần vốn rất ít. Điều này rất thuận tiện cho những bạn đang có mong muốn kiếm tiền tại nhà, vừa có thể tận dụng thời gian nhàn rỗi để kiếm thêm một phần thu nhập hàng tháng, vừa giúp bạn rèn luyện kỹ năng, kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Với 15+ cách kiếm tiền online trên máy tính sau đây, bạn sẽ có thêm nhiều phương án để lựa chọn công việc phù hợp.

1. Định nghĩa kiếm tiền online là gì?

Kiếm tiền online hay còn gọi là Make Money Online (MMO) là tổng hợp tất cả những cách thức mà bạn có thể tận dụng các thiết bị có kết nối internet để kiếm tiền.

Đây là một trong những xu hướng kiếm tiền đang lên ngôi trong thời đại công nghệ số và nhất là khi dịch bệnh hoành hành khiến chúng ta ít có điều kiện để làm việc bên ngoài.

Những công việc kiếm tiền online trên điện thoại, trên máy tính rất đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau và đặc biệt là cách kiếm tiền online cho học sinh có thể giúp các bạn có thêm khoản thu nhập trang trải học phí.

2. Tạo video trên Tiktok, Facebook, Youtube

Cách kiếm tiền trên Tiktok, Facebook, Youtube online bằng việc up video lên các trang xã hội được nhiều người sử dụng đang là hướng đi được nhiều bạn trẻ chú ý đến. Từ việc làm những video đơn giản, dễ thực hiện và có thể tự làm đến việc sản xuất nội dung một cách cầu kỳ đều có thể giúp bạn kiếm tiền online một cách dễ dàng chỉ cần càng có nhiều người xem.

Công việc cụ thể cần thực hiện là bạn có thể quay video, làm video sau đó đăng lên Youtube, Tiktok, Facebook và bật chế độ “kiếm tiền”. Càng có nhiều người xem thì khoản tiền mà nền tảng trả về cho bạn càng nhiều và điều này còn tùy thuộc vào chất lượng nội dung của video mà bạn đăng tải.

Tuy nhiên thì cách làm này đòi hỏi những điều kiện nhất định, chẳng hạn như đối với nền tảng Tiktok thì bạn chỉ có thể bật chế độ này khi bạn có trên 10.000 người theo dõi và có trên 10.000 lượt xem trong 30 ngày gần nhất. Trong khi đó, nền tảng Youtube đòi hỏi kênh của bạn phải có 1.000 người đăng ký và sở hữu 4.000 giờ xem hợp lệ trong 1 năm qua.

Đây là những yêu cầu không hề đơn giản nhưng nếu kênh của bạn có những nội dung chất lượng, được nhiều người quan tâm thì rất dễ đạt được. Ngoài việc nhận khoản tiền từ nền tảng, bạn còn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc quảng cáo sản phẩm cho các brand.

3. Cộng tác viên viết Content

Hiện nay có nhiều công ty, đơn vị phát hành báo chí tuyển cộng tác việc với mức nhuận bút cực kỳ hấp dẫn. Đây là cơ hội tốt dành cho những bạn yêu thích viết lách và có kỹ năng viết tốt. Với một chiếc máy tính có thể kết nối internet là bạn đã có cơ hội tận dụng khả năng viết lách của mình và kiếm tiền online đơn giản.

READ  13 cách kiếm tiền cho mẹ bỉm sữa vừa chăm con vừa có thêm thu nhập

Với việc làm cộng tác viên viết Content online, bạn có thể trau dồi khả năng với nhiều dạng bài khác nhau, như bài tư vấn, bài tin tức, bài pr, …. Công ty hoặc đơn vị thuê cộng tác viên sẽ trả tiền nhuận bút cho bạn theo bài hoặc trả theo tháng. Đây là một trong những cách kiếm tiền online được nhiều bạn sinh viên áp dụng hiện nay.

Để làm tốt công việc này, bạn cần có khả năng ngôn từ tốt, trình bày rõ ràng, mạch lạc, tư duy logic cùng với đó là khả năng sáng tạo và linh hoạt, nắm bắt thị hiếu khách hàng.

4. Viết Blog SEO đặt quảng cáo

Viết Blog là công việc kiếm tiền online tại nhà tương tự làm cộng tác viên viết content. Việc chủ yếu mà bạn cần làm là tạo ra những bài viết hay thu hút độc giả. Tuy nhiên, để bài blog của bạn tiếp cận đến nhiều người dùng internet, đòi hỏi bạn cần phải có kỹ năng viết bài chuẩn SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Đồng thời bạn cũng phải nắm rõ thông tin và cách làm sao để truyền tải điều đó thật hiệu quả đến mọi người.

Bằng cách này, khi blog của bạn đạt một lượng lượt xem lớn, bạn có thể nhận viết bài pr, quảng cáo, giới thiệu cho các thương hiệu trong lĩnh vực hoặc bạn cũng có thể đặt chế độ hiển thị quảng cáo của WordPress, Google.

5. Đi Backlink SEO

Nhiều công ty đang có nhu cầu thuê nhân lực bên ngoài trong việc tối ưu hóa trang web của họ. Trong đó thì việc đi Backlink để tăng mức độ uy tín cho trang trên công cụ Google là một trong những việc làm mà những người có chuyên môn về SEO có thể làm thêm tại nhà để kiếm thêm thu nhập.

Đi Backlink là một trong những công việc kiếm tiền online đơn giản có liên quan đến SEO mà nhiều người có thể làm trong thời gian ngắn, nhưng đồng thời đây cũng là cách kiếm tiền hiệu quả và bạn có thể cùng lúc cộng tác với nhiều công ty, đơn vị khác nhau để đa dạng nguồn thu nhập.

6. Gia sư online

Nếu việc dạy học online đang là xu hướng hiện nay trên thế giới thì một công việc có liên quan là làm gia sư online cũng có thể giúp bạn kiếm tiền tại nhà. Những bạn sinh viên và đặc biệt là sinh viên khoa sư phạm có thể tận dụng kiến thức của mình để dạy kèm cho các em nhỏ tuổi hơn. Việc này không khác gì việc làm gia sư thông thường, chỉ khác hình thức dạy kèm thông qua internet có thể có một số bất lợi cho cả người dạy và người học. Tuy nhiên với tình hình dịch bệnh hiện nay thì đây là phương pháp tốt nhất

Đây là một trong những cách kiếm tiền online cho sinh viên mà bạn không cần phải bỏ tiền để thực hiện, chỉ cần tận dụng vốn kiến thức đã nắm và một số kỹ năng dạy học để truyền đạt cho người học.

7. Làm Tester online

Có thể hiểu Tester là người kiểm thử các phần mềm từ đang chạy thử cho đến đã hoàn chỉnh để tìm kiếm các lỗi, các sai sót hoặc lỗ hổng nào đó làm ảnh hưởng đến chất lượng trải nghiệm của người dùng. Nghề Tester rất đa dạng và có thể phân ra thành nhiều nhánh nhỏ như QA, QC hay Manual Tester, …

Công việc này hoàn toàn có thể làm online tại nhà và bạn cần có những nền tảng nhất định trong việc đánh giá trải nghiệm để hoàn thành. Hiện nay nhiều công ty đang có nhu cầu tuyển lượng lớn Tester và bạn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi để kiếm tiền online mùa dịch.

READ  19 cách kiếm tiền online miễn phí không cần vốn, hiệu quả 2022

8. Trở thành Freelancer để kiếm tiền online

Freelancer hay người làm nghề tự do là một trong những nghề hot hiện nay. Công việc của Freelancer rất đa dạng và bạn có thể dựa vào chuyên môn của mình. Hiện nay có những trang web dành cho Freelancer từ trong nước đến quốc tế, bạn có thể đăng ký thành viên và bắt đầu tìm những công việc phù hợp với mình thông qua đó.

Một số trang web để các freelancer tìm việc cũng như những người có nhu cầu có thể đăng việc tìm người như: meovataz.com, meovataz.com, meovataz.com, …

9. Làm Designer thiết kế logo, banner

Các Designer cũng có thể kiếm tiền online hàng ngày bằng cách nhận các dự án và thực hiện chúng tại nhà, thậm chí mọi trao đổi cũng có thể thông qua internet. Với những bạn có kỹ năng thiết kế thì đây là nguồn kiếm thêm thu nhập lý tưởng bởi đang có nhiều công ty cần thuê thiết kế bên ngoài với mức giá khá tốt.

Với việc thiết kế các banner, logo hay các yếu tố nhận diện thương hiệu khác, các bạn designer có thể kiếm thêm thu nhập bên cạnh công việc chính. Thậm chí, những bạn không phải là designer chính thức nhưng có một số kỹ năng thiết kế thì cũng có thể làm công việc này.

10. Quản trị tối ưu Fanpage

Hiện nay các mạng xã hội như Facebook, Instagram đang là công cụ quảng bá thương hiệu công ty một cách tốt nhất và được xem là một cách tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả. Gần như bất kỳ công ty, doanh nghiệp hay thương hiệu này cũng sở hữu những Fanpage của mình trên các nền tảng xã hội này. Vậy thì việc cần thiết là phải quản trị và tối ưu Fanpage.

Các bạn trẻ có kỹ năng và kinh nghiệm quản trị Fanpage có thể nhận làm công việc này tại nhà. Cụ thể là bạn phải đảm bảo cho Fanpage vận hành một cách hiệu quả và tiếp cận được nhiều đối tượng mới. Đây là công việc kiếm tiền online tại nhà mà bạn có thể thực hiện một cách lâu dài.

11. Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Cách thức làm việc của Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là chia sẻ các liên kết bán sản phẩm để chào mời người dùng. Bạn sẽ tạo tài khoản và các đường dẫn tiếp thị của riêng mình và cố gắng đưa chúng đến với khách hàng tiềm năng.

Nhiều đơn vị đang cần thuê người làm tiếp thị liên kết bên ngoài trên các nền tảng xã hội hoặc các sàn thương mại điện tử. Yêu cầu là bạn cần có tư duy sáng tạo và biết nắm bắt thị hiếu của người dùng.

12. Dropshipping Tiki, Shopee, Lazada

Dropshipping là hình thức bán lẻ đang lên ngôi hiện nay. Với hình thức này, bạn sẽ không cần phải có sẵn hay lưu kho hàng hóa mà bạn chỉ cần tạo cho mình một “cửa hàng” trên các trang web, mạng xã hội hoặc các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada là được. Các thực hiện là bạn sẽ nhận đơn hàng từ khách hàng sau đó lấy hàng từ bên cung cấp sản phẩm và vận chuyển cho khách hàng, từ đó lợi nhuận sẽ đến từ chênh lệch giá sản phẩm.

Điều quan trọng là bạn phải xây dựng “cửa hàng” thật tốt, đồng thời chọn được đơn vị cung cấp hàng hóa uy tín, giá tốt để không cần phải bán giá cao mà vẫn có được lợi nhuận.

READ  Vlogger Giang Ơi chia sẻ 8 cách kiếm thêm tiền tại nhà: Cách số 2 và số 7 hiệu quả nhưng lại đơn giản, ai cũng có thể làm được

13. Giới thiệu App, ứng dụng ngân hàng ví điện tử

Một trong những “chiêu” để các ví điện tử hoặc các app điện thoại gia tăng số lượng người dùng đó là cung cấp những ưu đãi cho người dùng cũ khi họ mời người dùng mới đăng ký app. Một ưu đãi có thể không nhiều nhưng đoán xem nếu bạn có thể mới 10 hay thậm chí 100 người dùng mới thì giá trị phần thường có thể là một khoản thu đáng kể.

Đây là cách kiếm tiền online bằng app đơn giản, dễ thực hiện, không tốn nhiều thời gian nhưng quan trọng là bạn phải có mạng lưới quan hệ rộng để có thể mời người dùng mới.

14. Cày thuê, bán tài khoản vật phẩm trong game

Từ khi các tựa game online du nhập thị trường Việt Nam thì một nghề mới đã được ra đời đó chính là “cày game thuê”, nhất là với những game luyện cấp hay nâng cấp trang bị. Bằng việc chơi game, bạn vừa có thể thư giãn, vừa có thể kiếm được tiền. Ngoài luyện game thay người khác, bạn còn có thể bán những vật phẩm hiếm trong game mà mình tích trữ được.

Các tựa game càng hot thì bạn càng có thể tiếp cận nhiều khách hàng. Tuy nhiên, cách kiếm tiền online bằng game này cũng có những mặt trái và bạn không nên chơi game quá nhiều vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

15. Tạo App trên Google Play

Nghề viết app hay còn gọi là ứng dụng di động đang là cơ hội để nhiều bạn trẻ kiếm tiền nghìn đô mỗi tháng hiện nay. Với chuyên môn của mình, bạn có thể tự tạo ra những ứng dụng hấp dẫn trên Google Play và kiếm tiền online dựa vào những lượt tải về hoặc trả phí của người dùng.

Đây có thể là một trong những cách kiếm tiền online không cần vốn tuy nhiên lại đòi hỏi nền tảng chuyên môn vững chắc từ người thực hiện.

16. Kiếm tiền online với Lambo

Lambo là một trong những nền tảng MMO nổi tiếng nhất hiện nay, cung cấp nhiều phương pháp đa dạng để bạn kiếm tiền online tại nhà. Bạn có thể thử đăng nhập vào trang web Lambo và khám phá những dự án được đăng tải trong đó.

17. Làm việc cho 1 công ty online

Ngoài những công ty có văn phòng làm việc thì không ít doanh nghiệp khác lựa chọn cách thức vận hành theo hướng online. Nghĩa là các thành viên của công ty có thể ngồi tại nhà làm việc và vẫn được hưởng các chế độ của một nhân viên chính thức. Nếu bạn không có điều kiện di chuyển hay rời khỏi nhà mỗi ngày thì gia nhập một công ty online là cách để bạn có thể kiếm tiền tại nhà tốt nhất.

18. Tổng kết

Với những cách kiếm tiền online tại nhà không cần vốn hoặc ít vốn uy tín nhất được chia sẻ trên đây, hi vọng sẽ phần nào gợi ý cho bạn phương thức kiếm tiền một cách linh động và phù hợp với điều kiện thời gian, tài chính của bản thân.

Ngoài ra, bạn còn có thể xem thêm những tin tức hay ho và không kém phần hấp dẫn trong các bài viết khác của Di Động Việt. Đừng bỏ lỡ nhé!

Xem thêm:

  • Netflix là gì? Cách đăng ký và xem miễn phí trên điện thoại Android
  • EXP nghĩa là gì? Tổng hợp tất cả các ý nghĩa của thuật ngữ EXP
  • iPhone SE là gì? iPhone SE có tốt không? Có gì đặc biệt?
  • 10+ App ghép ảnh lung linh – huyền ảo cho ảnh cực đẹp năm 2022

Di Động Việt

Viết một bình luận