Hướng dẫn cách tải video từ Youtube đơn giản nhất 2019

Bạn đang xem một video nào đó yêu thích và muốn tải về máy để dễ dàng xem lại. Tuy nhiên, bạn gặp khó khăn vì hiện nay Youtube chưa cho phép tải video về thiết bị. Sau đây là những biện pháp giúp bạn tải video từ Youtube dễ dàng và đơn giản nhất.

Youtube là kho video khổng lồ với số lượng người dùng lớn nhất hiện nay. Kênh này hiện chưa hỗ trợ tải video về thiết bị và cũng không có chế độ xem ngoại tuyến. Thế nhưng, bạn vẫn thấy nhiều người có thể dễ dàng tải được các video yêu thích của họ và xem trong những lúc không có internet.

Tải video từ Youtube bằng trình duyệt Cốc Cốc

Có lẽ trình duyệt Cốc Cốc đã quá nổi tiếng tại Việt Nam. Trình duyệt này đặc biệt được nhiều người sử dụng bởi add-on mặc định là Cốc Cốc Savior. Nó có khả năng giúp người sử dụng tải các video từ những website có chứa video.

Khi bạn truy cập vào một video trên Youtube hay bất cứ trang web nào, Cốc Cốc sẽ hiển thị một thanh tải về ở góc trái khung hình của video đó. Người dùng chỉ cần lựa chọn chất lượng video hoặc âm thanh sau đó bấm tải xuống dễ dàng.

Cụ thể hơn, dựa theo nhu cầu của người dùng, Cốc Cốc đã đưa ra những lựa chọn chất lượng video tải về sao cho phù hợp nhất với từng loại thiết bị thông minh hiện nay. Từ chất lượng mobile cho tới Full HD tương đương độ phân giải từ 144 đến 1080p.

Ngoài ra, nếu bạn chỉ thích nghe nhạc của video đó thì có thể lựa chọn tải về tệp tin MP3 với 2 lựa chọn chất lượng là High (320kbps) và Medium (128kbps). Nếu thanh tải về không hiển thị, bạn có thể bấm vào nút mũi tên xanh ở góc phải thanh địa chỉ và lựa chọn chất lượng video như bình thường.

Sử dụng các Website trung gian

Xuất hiện từ khá lâu, dựa vào việc Youtube vẫn chưa cung cấp tính năng tải về video nên các trang web trung gian hiện nay đã cung cấp dịch vụ này. Đây có lẽ là phương pháp đơn giản nhất mà người dùng không mất công cài đặt gì thêm vào thiết bị.

Đơn cử như website: 123convert.to là trang web trung gian cho phép người dùng dễ dàng tải về, chuyển đổi định dạng video từ youtube và nhiều nguồn khác một cách nhanh chóng. Chỉ cần sao chép đường dẫn video và dán vào ô trống của website và bấm bắt đầu là xong!

Sử dụng tiện ích mở rộng của trình duyệt

Đa phần chúng ta hiện nay đều sử dụng Chrome là trình duyệt mặc định cho mình bởi tốc độ và tính năng mạnh mẽ. Những tiện ích mở rộng được phát triển liên tục đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.

Chúng là những tiện ích có thể thêm vào để bổ sung thêm tính năng cho trình duyệt của bạn. Trong số đó, có rất nhiều tiện ích có khả năng giúp người dùng tải video từ Youtube. Chỉ cần vào kho tiện ích của Chrome và nhập từ khóa liên quan như “download youtube” là thoải mái lựa chọn tiện ích phù hợp.

Ứng dụng hỗ trợ tải về Internet Download Manager

Internet Download Manager là phần mềm hỗ trợ tải về không còn xa lạ với rất nhiều người dùng máy tính Windows lâu nay. Phần mềm này có khả năng bắt link và tải về mọi thứ trên mạng nên việc tải 1 video từ Youtube là chuyện quá dễ dàng.

Lưu ý, để Internet Download Manager tự động bắt link video từ Youtube thì bạn cần thêm định dạng video có đuôi FLV và MP4 vào danh sách tự động của phần mềm. Lý do vì các clip trên Youtube đều có định dạng flash đuôi FLV hoặc MP4

Chắc hẳn người dùng máy tính Windows không còn xa lạ với Internet Download Manager, ứng dụng có khả năng tự động “bắt” link và download nhanh mọi thứ trên Internet. Chính vì vậy việc phát hiện và tải về video cũng là điều quá dễ dàng với ứng dụng này.

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, bạn đọc sẽ có thể tải video từ Youtube một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận