Hướng dẫn Jailbeak iOS 12 bằng Unc0ver với TweakBox

Chỉ sau một thời gian ngắn, iOS 12 đã có thể được jailbreak thành công với nhiều cách khác nhau. Bài viết dưới đây xin hướng dẫn bạn đọc jailbreak iOS 12 bằng Unc0ver với TweakBox để can thiệp sâu hơn vào hệ điều hành hoặc cài đặt ứng dụng và game từ bên ngoài.

Những điều cần cân nhắc trước khi Jailbreak

Jailbreak bằng unc0ver hoạt động trên các thiết bị iOS sử dụng bộ vi xử lý A7 cho đến A12 và chạy iOS 11 đến 12.4. Riêng với điện thoại, công cụ này hoạt động tốt từ iPhone 5S đến các mẫu iPhone XS, XS Max và XR.

Mặc dù Cydia mới chỉ hỗ trợ cho các thiết bị sử dụng chip A7 tới A11 nhưng Pwn20wnd đã phát triển một phương pháp thay thế dành cho các thiết bị mới hơn. Vì thế, nếu bạn đang sử dụng một thiết bị với bộ vi xử lý A12 trở lên sẽ có cảm nhận không được jailbreak hoàn toàn và nên cân nhắc.

Jailbeak iOS 12

Tải về và cài đặt UncOver hoặc Chimera

Trước tiên, mở Safari trên thiết bị của bạn, trên thanh địa chỉ nhập next.tweakboxapp.com. tại giao diện chính của trang web, bạn chuyển sang tab ứng dụng bằng cách vuốt sang bên trái. Chọn ứng dụng Tweakbox và cuộn xuống chọn jailbreak unknown hoặc jailbreak Chimera để mở trang đó ra.

Sau đó, nhấn chọn nút Cài đặt màu đỏ trong trang của công cụ và nhấn cài đặt một lần nữa trên thông báo xác nhận. Lúc này, ứng dụng sẽ được cài đặt vào iPhone của bạn và hãy đợi một lúc để quá trình hoàn tất. Thoát khỏi Safari và chuyển sang bước tiếp theo khi biểu tượng Unc0ver xuất hiện trên màn hình chính của điện thoại.

Lưu ý đừng mở ứng dụng lên lúc này!

Kiểm tra hồ sơ của bạn

Vào Cài đặt> Chung> Quảng lý thiết bị.

Bấm chọn Phát triển quốc tế Lebo sau khi đã cài đặt thành công Unc0ver từ Safari hoặc bấm vào thông tin đăng nhập Apple sau khi đã tải ứng dụng. Sau đó, bấm Tin cậy lần cuối cùng từ dấu nhắc xuất hiện để kết thúc và thoát khỏi cài đặt.

Jailbeak iOS 12

Xóa cập nhật iOS từ bộ nhớ

Trước khi tiến hành jailbreak iOS 12, bạn cần xóa bỏ mọi bản cập nhật phần mềm trước đó đã lưu trong bộ nhớ điện thoại của mình. Nếu không sẽ dẫn tới jailbreak gặp lỗi và dễ thất bại hơn. Chúng tôi khuyên bạn bên thực hiện theo để đảm bảo quá trình jailbreak diễn ra thuận lợi nhất.

Vào Cài đặt> Chung> Lưu trữ iPhone> iOS 12.x.x

Kiểm tra các bản cập nhật đã lưu, kéo xuống vào nhấn chọn vào bản cập nhật cần xóa. Nhấn Xóa cập nhật và xác nhận lại lần nữa khi dấu nhắc thông báo xuất hiện.

Tiến hành Jailbreak thiết bị

Bây giờ, chúng ta bắt đầu tiến hành jailbreak thiết bị của mình. Tắt toàn bộ các kết nối interner, bật chế độ máy bay và khởi chạy ứng dụng Uncover tại màn hình chính. Bấm chọn jailbreak. Sau đó, thiết bị của bạn sẽ phải khởi động lại và lặp lại quy trình tối thiểu 3 lần trước khi jailbreak thành công. Sẽ xuất hiện một vài thông báo trên màn hình và bạn chỉ cần nhấn Ok.

Vào lần khởi động cuối cùng, nếu thiết bị đã được bẻ khóa thành công, giao diện ứng dụng Unc0ver sẽ xuất hiện thông báo thiết bị đã được bẻ khóa và khi khởi động, một biểu tượng Cydia sẽ xuất hiện trên màn hình chính của bạn. Lúc này, bạn có thể bắt đầu cài đặt và tinh chỉnh iPhone của mình và biến nó thành thiết bị của riêng mình.

Jailbeak iOS 12

Khắc phục những lỗi khi jailbreak

Hãy đảm bảo rằng bạn đã tải về và cài đặt bản unc0ver mới nhất để tránh phát sinh lỗi trong quá trình bẻ khóa thiết bị.

  • Nếu gặp lỗi ở bước 27/38 và thiết bị tự khởi động lại nhưng không xuất hiện Cydia trên màn hình chính thì cần khởi động lại một lần nữa và tiến hành jailbreak lại từ đầu.
  • Nếu xuất hiện thông báo lỗi Error (Fatal) thì hãy vào Cài đặt> Chung> Dung lượng iPhone và tìm xem có bản cập nhật nào đã tải về hay không. Nếu có thì xóa bản cập nhật đó và tiến hành jailbreak lại từ đầu. Hoặc có thể thực hiện theo cách:
    • Nhấn Ok để tắt thông báo lỗi và chuyển sang tab Setting trong unc0ver, bật tùy chọn Restore RootFS. Sau đó quay lại tab đầu tiên và nhấn jailbreak lại từ đầu.
  • Nếu sau khi jaibreak mà bạn khởi chạy Cydia bị thoát ngay thì có thể khắc phục bằng cách:
    • Bật chế độ máy bay, mở ứng dụng unc0ver, chuyển sang tab Setting và tắt tùy chọn Reload System Daemons. Sau đó quay lại tab đầu và nhấn jailbreak lại từ đầu.
  • Nhiều bạn sau khi jailbreak không thể kết nối với App Store thì chỉ cần khởi động lại thiết bị và tiến hành jailbreak lại là được.

Ngoài ra, trong quá trình jailbreak nếu bạn gặp lỗi nào chưa liệt kê ở đây thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để chúng tôi hỗ trợ. Hy vọng, với những hướng dẫn jailbreak iOS 12 trong bài viết này, bạn đọc sẽ có thể tự mình thực hiện thành công!

Viết một bình luận