Hướng dẫn kết nối Laptop với TV qua những cổng video có sẵn

Để kết nối laptop với tivi hay máy chiếu sử dụng cổng VGA hoặc HDMI là một công việc đơn giả.Thế nhưng, không phải bạn nào cũng nắm rõ nhất là những người mới tiếp cận với máy tính. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối laptop với tivi và máy chiếu qua những cổng video được trang bị sẵn.

Kết nối Laptop với TV để làm gì?

Hiện nay, với xu hướng công nghệ đang ngày cành phát triển thì hầu hết việc dạy học, thuyết trình đều sử dụng máy chiếu, cùng với đó là những bạn ham mê phim ảnh muốn trải nghiệm trên màn hình lớn hơn là 1 màn hình bé nhỏ của laptop. Muốn như vậy, bạn cần phải biết cách kết nối laptop với tivi hoặc máy chiếu như thế nào để không gặp trục trặc khi giảng dạy hay xem phim.

Trước khi tiến hành công việc này, bạn cần chuẩn bị cho mình một laptop cùng máy chiếu hoặc TV có trang bị cổng VGA hoặc HDMI. Nhớ đừng quên cable kết nối, bạn có thể dễ dàng mua được các loại cable này tạo các cửa hàng hoặc trung tâm chuyên về máy tính, điện tử.

Bước thứ nhất

Bạn nối 1 đầu dây HDMI (VGA) với cổng tương ứng trên laptop. Tiếp theo, bạn nối tiếp đầu cable tín hiệu còn lại vào cổng tương ứng trên tivi hay máy chiếu.

Trong khi cắm dây bạn cần chú ý khoảng cách đặt laptop và tivi hay máy chiếu phụ thuộc vào độ dài của cáp tín hiệu.

Bước thứ hai

Bạn sử dụng điều khiển của tivi hoặc máy chiếu và lựa chọn dòng chức năng cổng kết nối tương ứng (HDMI hoặc VGA). Lúc này sẽ xuất hiện thêm một dòng lệnh thể hiện ngõ vào.

Bước thứ 3

Bây giờ là chờ đợi Tv kết nối thành công với laptop, nhớ rằng sau khoảng 15 giây mà vẫn không thấy tín hiệu hình ảnh xuất ra thì bạn phải bấm thêm tổ hợp phím Windows + P trên laptop, sau đó lựa chọn vào tab Duplicate để ghép nối 2 thiết bị lại với nhau.

Chúng tôi sẽ nói rõ hơn một chút ở phần này, sau khi bạn bấm tổ hợp phím Windows + P, sẽ có những chế độ hiển thị khác nhau cho bạn lựa chọn tùy theo mục đích sử dụng của bạn.

+ Duplicate: Hiển thị cùng một nội dung ở cả 2 màn hình laptop và máy chiếu.

+ PC Screen Only: Chỉ hiển thị màn hình của laptop.

+ Extend: Chế độ hiển thị song song. Nhưng bạn đừng nhầm với chế độ Duplicate vì Extend có thể kéo thả các đối tượng, nội dung hay các cửa sổ từ màn hình này sang màn hình kia và hiển thị song song nhiều nội dung cùng lúc.

+ Second screen Only: Chỉ hiển thị nội dung trên màn hình máy chiếu hoặc TV.

Bước thứ 4

Sau khi việc kết nối đã thành công thì màn hình Desktop sẽ hiển thị trên màn hình của TV hoặc máy chiếu. Từ lúc này, bạn có thể dễ dàng trình chiếu mọi nội dung từ laptop của mình cho tất cả mọi người cùng xem. Việc này vô cùng thuận tiện cho nhu cầu giảng dạy, học tập hay thưởng thức những thước phim và những trận cầu hấp dẫn trên sân cỏ.

Hiện nay, trên Windows 10 mới phát triển và hỗ trợ tính năng Micracast, đây là công nghệ hỗ trợ kết nối laptop với các thiết bị khác qua sóng wifi và Bluetooth chứ không cần tới cable HDMI hay VGA. Tuy nhiên, không phải laptop hay TV nào cũng hỗ trợ công nghệ này.

Như vậy, qua bài viết trên đây, chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách kết nối laptop với tivi và máy chiếu qua các cổng video có sẵn một cách rất đơn giản. Từ đây, bạn sẽ có thể thỏa thích trình chiếu những gì mà mình muốn trên một màn hình lớn cho tất cả mọi người cùng theo dõi. Từ một màn hình bé nhỏ của laptop chỉ mình bạn có thể xem được thì giờ đây, ai cũng có thể thưởng thức những nội dung hấp dẫn cùng bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công và có những phút giây học tập, giải trí thoải mái nhất!

Viết một bình luận