Hướng dẫn sạc pin điện thoại Samsung mới mua đúng cách, an toàn – Thegioididong.com


Điện thoại nếu được sạc đúng cách sẽ giúp tuổi thọ của pin được kéo dài, điện thoại dùng được lâu hơn và an toàn cho người sử dụng. Và nếu bạn vừa mới mua một chiếc điện thoại Samsung và đang không biết nên sạc điện thoại mới mua như thế nào cho đúng cách và an toàn thì bài viết này là dành cho bạn. Cùng theo dõi cách sạc pin điện thoại Samsung mới mua đúng cách nhé!

Những tác hại của việc sạc pin điện thoại không đúng cách:

– Làm giảm hiệu suất sử dụng pin.

[external_link_head]

– Làm chai pin, tụt pin nhanh.

– Khiến cho tuổi thọ pin bị giảm, nhanh hư hỏng dẫn đến việc tốn nhiều chi phí sửa chữa.

1. Không cần sạc 8 tiếng 3 lần

Chắc hẳn, bạn đã từng nghe qua việc điện thoại mới mua về trong 3 lần đầu tiên cần sạc đủ 8 tiếng. Tuy nhiên, với công nghệ mới hiện nay, điện thoại Samsung mới mua về không cần thiết phải sạc theo kiểu này nữa. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng và sạc pin điện thoại mới mua như bình thường mà không cần sạc 8 tiếng 3 lần.

Hướng dẫn sạc pin điện thoại Samsung mới mua đúng cách, an toàn - Thegioididong.com

Điện thoại mới mua không cần sạc 8 tiếng trong 3 lần đầu

2. Không dùng thiết bị sạc trôi nổi

Việc “săn sale” trên mạng rất quen thuộc với nhiều người và cũng có không ít người đã chọn mua sạc với giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, các dòng sạc giá rẻ, trôi nổi, không có thương hiệu này sẽ khiến cho pin điện thoại của bạn nhanh chóng hỏng. Chỉ vì tiết kiệm tiền mua sạc mà bạn sẽ phải bỏ ra chi phí cao hơn rất nhiều để sửa chữa hay thay thế pin điện thoại của mình. Vì vậy, hãy chọn cho mình một nơi đáng tin cậy để mua sạc điện thoại chất lượng và chính hãng.

READ  About Us

Hướng dẫn sạc pin điện thoại Samsung mới mua đúng cách, an toàn - Thegioididong.com

[external_link offset=1]

Sạc giá rẻ, trôi nổi trên thị trường khiến pin điện thoại nhanh hỏng

Một số thiết bị sạc, cáp chính hãng đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động

3. Không dùng cạn pin mới sạc, không sạc đầy 100%

Nhiều người có thói quen dùng đến cạn pin mới sạc hay sạc pin điện thoại qua đêm, thế nhưng, đây là thói quen không tốt cho điện thoại . Thay vào đó bạn nên sạc điện thoại khi máy báo pin yếu (tối thiểu là 15%-20%) và khi điện thoại báo 75%-80% là bạn đã có thể rút sạc ra đừng để điện thoại sạc qua đêm nhé.

Hướng dẫn sạc pin điện thoại Samsung mới mua đúng cách, an toàn - Thegioididong.com

Nên giữ pin điện thoại 20%-80%

4. Không vừa sạc vừa dùng

Việc vừa sạc vừa dùng không chỉ khiến tuổi thọ của pin giảm xuống mà nó có thể phát nổ gây nguy hiểm đến tính mạng người dùng. Đã có rất nhiều tin tức về các tai nạn do việc vừa sạc vừa dùng điện thoại, vì vậy hãy bỏ ngay thói quen tai hại này nhé.

Hướng dẫn sạc pin điện thoại Samsung mới mua đúng cách, an toàn - Thegioididong.com

Vừa sạc vừa dùng gây nguy hiểm cho người sử dụng

5. Không để máy nóng quá lâu

Việc bạn chơi game, lướt web liên tục hay vừa sạc vừa dùng sẽ khiến cho máy bạn nóng lên và nếu điện thoại của bạn nóng quá lâu sẽ khiến cho pin bị tụt nhanh hơn, khiến pin bị chai. Ngoài ra, không nên cắm sạc khi máy đang nóng bởi nó sẽ khiến pin điện thoại nhanh hỏng thậm chí có thể phát nổ gây nguy hiểm đến người dùng.

READ  Pan Trong Thẻ Atm Là Gì – Phân Biệt Số Thẻ Atm Và Số Tài Khoản Ngân Hàng – Cúng Đầy Tháng – Trang Tin Tức Online Tổng Hợp

Hướng dẫn sạc pin điện thoại Samsung mới mua đúng cách, an toàn - Thegioididong.com

Không dùng máy quá nóng, không sạc khi máy nóng

6. Thường xuyên theo dõi tình trạng pin

Việc thường xuyên theo dõi tình trạng pin sẽ giúp bạn biết được ứng dụng nào đang tiêu tốn nhiều dung lượng pin của bạn nhất và tắt nó đi nếu cần thiết. Ngoài ra, bạn sẽ biết được pin điện thoại của bạn có bị tụt nhanh bất thường hay không và đem ra tiệm kiểm tra ngay khi có dấu hiệu bất ổn.

Hướng dẫn sạc pin điện thoại Samsung mới mua đúng cách, an toàn - Thegioididong.com

[external_link offset=2]

Theo dõi tình trạng pin giúp phát hiện bất ổn kịp thời

7. Một số câu hỏi của khách hàng

Không sử dụng điện thoại mà vẫn bị tụt pin thì có sao không?

Nếu tụt ít khoảng vài % thì điều này hoàn toàn bình thường, bởi vì trong khi bạn không sử dụng điện thoại các ứng dụng vẫn phải chạy nền để cập nhật thông báo, lượng pin ít ỏi tụt đi đó dùng cho việc này. Tuy nhiên, nếu điện thoại tụt nhiều pin thì bạn nên tìm ra nguyên nhân để khắc phục hoặc đem đi kiểm tra nhé.

Pin điện thoại tôi hao nhanh thì phải làm sao?

Nếu pin điện thoại của bạn bị hao tốn nhanh thì bạn có thể sử dụng một số thủ thuật như giảm độ sáng màn hình, tắt các ứng dụng chạy nền hao tốn nhiều dung lượng pin, bật chế độ tiết kiệm pin, tắt WiFi, tắt Bluetooth, tắt GPS khi không cần thiết,… để tiết kiệm pin cho điện thoại của mình.

READ  Sơn chống nóng loại nào tốt nhất? Top 5 sơn cách nhiệt ưa thích

Hướng dẫn sạc pin điện thoại Samsung mới mua đúng cách, an toàn - Thegioididong.com

Giảm độ sáng màn hình, bật chế độ tiết kiệm pin, tắt WiFi, tắt Bluetooth, tắt GPS khi không cần thiết

Đo dung lượng, hiệu suất pin trên ứng dụng bên thứ 3 có chính xác không?

Cách đo dung lượng và hiệu suất pin trên ứng dụng bên thứ 3 chỉ để tham khảo chứ nó không thể chính xác 100%. Thay vào đó bạn nên đo bằng hệ thống có sẵn trong thiết bị hoặc đem ra tiệm để kiểm tra.

Nếu sạc pin đúng cách thì tuổi thọ pin có được đảm bảo không?

Việc bạn sạc pin đúng cách chắc chắn sẽ giúp cho pin điện thoại của bạn dùng bền hơn, ít xảy ra hư hỏng. Tuy nhiên, nó không đảm bảo 100% vì sau một khoảng thời gian sử dụng chắc chắn hiệu suất pin sẽ giảm xuống ít nhiều.

Một số mẫu điện thoại Samsung được kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Bài viết trên đã hướng dẫn cách sạc pin điện thoại Samsung mới mua đúng cách, an toàn. Chúc các bạn thực hiện thành công và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau nhé! [external_footer]

Viết một bình luận