Hướng dẫn sử dụng máy ép nhựa plastic hiệu quả

Một chiếc máy ép nhựa plastic dù có tốt đến mấy nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng thì hiệu quả đạt được cũng không như mong đợi. Đây là lý do bạn cần tìm hiểu kỹ hướng dẫn sử dụng máy ép nhựa plastic trước khi dùng.

Máy ép plastic là thiết bị được dùng để bao bọc các loại giấy tờ quan trọng; tranh ảnh bằng lớp màng nhựa. Nhờ đó, các giấy tờ quan trọng và tranh ảnh tránh được ẩm mốc; côn trùng cắn; thấm nước; bay màu; nhàu nát. Máy ép nhựa plastic được sử dụng ngày càng phổ biến ở các văn phòng; công sở; cửa hàng in ấn; tiệm chụp ảnh…Và đây là hướng dẫn sử dụng máy ép nhựa plastic bạn cần biết.

[external_link_head]

Xem thêm:  9 lưu ý QUAN TRỌNG khi sử dụng máy ép plastic a4 Texet

1. Tìm hiểu cấu tạo máy ép nhựa plastic

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy ép nhựa plastic. Mỗi loại sẽ có một đặc điểm riêng biệt, nhưng cấu tạo về cơ bản giống nhau và gồm các bộ phận chính như:

– Phần vỏ máy: Bao bọc bên ngoài và bảo vệ các linh kiện điện tử bên trong khỏi bụi bẩn; ẩm ướt; côn trùng. Vỏ máy cách nhiệt và cách điện để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

– Nút mở/tắt máy: Giúp người dùng thực hiện thao tác mở máy khi cần sử dụng và tắt máy khi ngừng sử dụng.

– Bộ phận rolo: Tác dụng của bộ phận này là giữ cho giấy không bị kẹt vào trong máy khi ép. Đa số máy ép nhựa plastic hiện nay thường có 4 rolo.

Tìm hiểu cách thức hoạt động của máy ép nhựa plastic a3

– Bộ phận điều chỉnh nhiệt độ: Chức năng của bộ phận này là để tăng giảm nhiệt độ theo ý muốn của người dùng. Nhờ có sự điều chỉnh nhiệt độ thích hợp mà sản phẩm sau khi ép plastic đảm bảo tính thẩm mỹ; không có hiện tượng phồng; không bị bong lớp keo hay bị cháy màng ép.

– Dàn kẹp giấy: Bộ phận này sẽ kết hợp cùng rolo kẹp giữ để giấy không bị kẹt bên trong máy ép.

– Nút thay đổi chế độ ép cung cấp 2 lựa chọn éo cứng và ép dẻo. Tùy nhu cầu thực tế, người dùng sẽ lựa chọn chế độ ép phù hợp.

– Dây nguồn: Có nhiệm vụ cung cấp nguồn điện vào máy ép.

READ  Đồ sơ sinh cho bé gồm những gì? Chia sẻ kinh nghiệm hữu ích từ mẹ 2 con | theAsianparent Vietnam

– Bánh cao su lót máy: Bộ phận này có tác dụng bảo vệ phần đế máy khỏi bị ngấm nước hay tiếp xúc với đất.

[external_link offset=1]

Sau khi nắm rõ cấu tạo và chức năng của từng bộ phận; bạn cần tìm hiểu đặc điểm của máy trước khi đọc hướng dẫn sử dụng máy ép nhựa plastic.

2. Tìm hiểu kỹ đặc điểm của các loại máy ép nhựa plastic

Có nhiều cách phân loại máy ép plastic trên thị trường. Chúng ta thường bắt gặp các loại như:

– Máy ép plastic thông thường: Loại máy này sử dụng các loại màng túi với kích thước quy định sẵn theo khổ. Thiết bị phù hợp để ép tài liệu; các sản phẩm in ấn có kích thước nhỏ như thẻ; phù hiệu; chữ; khổ giấy a4; menu; bảng nội quy; bảng hướng dẫn, áp phích khổ nhỏ…

– Máy ép plastic dạng cuộn: Loại máy này cho phép ép các tranh ảnh, tài liệu có khổ từ trung bình đến lớn như: bảng biểu; áp phích khổ lớn…Chúng được dùng nhiều ở các cửa hàng dịch vụ in ấn, quảng cáo. Loại máy ép plastic dạng cuộn này có giá đặt hơn máy ép túi thông thường.

Các loại màng ép dùng cho máy ép plastic

Phân loại theo cấu tạo ta cũng có các loại máy ép plastic có bộ phận điều chỉnh nhiệt và máy không có bộ phận điều chỉnh nhiệt. Trong đó:

– Máy ép plastic có bộ phận điều chỉnh nhiệt có thể tùy chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng vật liệu ép và loại màng ép. Nhờ đó, sản phẩm sau khi ép có tính chuẩn xác cao; bề mặt mịn màng; hạn chế tối đa tình trạng phồng rộp hoặc cháy giấy ép.

– Máy ép plastic không có bộ phận điều chỉnh nhiệt không cho phép người dùng điều chỉnh mức nhiệt khi ép. Điều này dẫn đến hạn chế là màng ép dễ bị bong khi nhiệt độ quá thấp hoặc bị cháy khi nhiệt độ quá cao. Tính thẩm mỹ của sản phẩm vì thế cũng bị ảnh hưởng.

Mỗi sản phẩm sẽ có đặc điểm, ưu điểm và hạn chế nhất định. Khi tìm hiểu hướng dẫn sử dụng máy ép nhựa plastic bạn cần biết điều này để làm chủ thiết bị của mình. Nếu phân loại theo khổ in, chúng ta có các loại máy ép plastic như:

READ  Những điều cần biết về bệnh rối loạn tiền đình ngoại biên

– Máy ép plastic khổ A1 (594 x 841 mm)

– Máy ép plastic khổ A2 (420 x 594 mm)

– Máy ép plastic khổ A3 (297 x 420 mm)

– Máy ép plastic khổ A4 (210 x 297 mm)

Mỗi loại máy sẽ phù hợp với một kích thước nhất định của sản phẩm đầu vào. Bạn phải chọn đúng khổ màng túi mới có thể đảm bảo chất lượng thành phẩm.

Máy ép khổ A4, A3 dành cho văn phòng

3. Tìm hiểu tính năng của máy ép nhựa plastic

Sau khi tìm hiểu đặc điểm của loại máy ép nhựa plastic mình sử dụng, bạn mới tiếp tục tìm hiểu các tính năng của sản phẩm phẩm. Có một số tính năng cơ bản bạn chỉ cần nhìn vào các ký hiệu là biết. Nhưng một số tính năng bạn cần đọc kỹ trong tài liệu hướng dẫn sử dụng máy ép nhựa plastic kèm theo máy mới biết được. Ngoài tính năng bật/tắt; điều chỉnh nhiệt độ thông thường, một số dòng máy còn có tính năng đảo ngược.

4. Tìm hiểu quy trình sử dụng máy ép nhựa plastic

Bước tiếp theo là tìm hiểu quy trình sử dụng của thiết bị. Nếu bạn chưa thành thạo quy trình này, có thể làm theo các hướng dẫn dưới đây:

– Bước 1: Cắm dây nguồn và đảm bảo nguồn điện phù hợp được cung cấp vào máy

– Bước 2: Nhấn nút khởi động máy và chờ 3 – 5 phút cho máy nóng lên

[external_link offset=2]

– Bước 3: Lựa chọn chế độ ép và nhiệt độ phù hợp với vật liệu ép và các loại màng ép.

– Bước 4: Cho sản phẩm cần ép vào máy ép. Khi ép, bạn nên đặt máy trên mặt phẳng. Phía sau máy cần có khoảng trống để sản phẩm đi ra sau khi ép.

– Bước 5: Sau khi ép xong bạn điều chỉnh nhiệt độ của máy về 0

– Bước 6: Tắt công tắc nhiệt và đợi cho máy nguội hẳn mới rút dây nguồn và cất máy.

Trên đây là quy trình 6 bước trong hướng dẫn sử dụng máy ép nhựa plastic. Chỉ cần thực hiện đúng các bước này và nắm được một số mẹo nhỏ, bạn sẽ luôn có được thành phẩm đẹp như mong muốn.

5. Mẹo sử dụng máy ép plastic hiệu quả

Có một điều mà những người dùng chưa có nhiều kinh nghiệm có thể không biết. Đó là việc điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với độ dày, mỏng của vật liệu và màng ép. Không có hướng dẫn chi tiết nào về việc điều chỉnh nhiệt độ theo vật liệu ép. Bạn sẽ rút ra kinh nghiệm sau nhiều lần thực hành. Tuy nhiên, bạn cần ghi nhớ, vật liệu ép càng dày thì nhiệt độ ép phải càng cao. Nhưng bạn không nên điều chỉnh lên mức nhiệt độ cao ngay từ đầu mà hãy để ở mức thấp nhất rồi tăng dần lên. Việc này hạn chế tình trạng cháy màng ép.

READ  Chi Tiết Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Để Bán Ngon Không Hề Khó

Mỗi loại máy ép plastic đều có quy định về độ dày mỏng của giấy ép. Khi ép plastic, bạn nên sử dụng loại giấy phù hợp và tuyệt đối không sử dụng giấy có độ dày quá 1.0mm. Trong mỗi lần sử dụng, bạn nên đặt máy theo phương nằm ngang để tăng độ chắc chắn; tránh việc làm xô lệch hay rơi máy có thể gây bỏng hoặc hỏng máy.

Dù máy ép plastic của bạn có tốt đến đâu, bạn cũng không nên dùng máy quá 2 tiếng. Sau mỗi lần ép, máy cần được nghỉ ngơi tối thiểu 15 giây trước khi ép tiếp. Khi máy bị ẩm hay bị bẩn, bạn không nên sử dụng.

Tư vấn chọn máy ép plastic A3 loại nào tốt

Bạn nên kiểm tra và chắc chắn không có vật sắc nhọn; các loại ghim bấm trên tài liệu khi đưa vào máy ép. Vì chúng có thể làm hỏng máy ép của bạn. Tương tự, bạn cũng không nên vệ sinh máy ép bằng cách vật sắc nhọn; kể cả khi màng ép hay giấy ép bị kẹt trong máy.

Theo hướng dẫn sử dụng máy ép nhựa plastic, sau khi làm việc, bạn nên để máy nguội hoàn toàn rồi mới cất máy. Vị trí đặt máy nên tránh xa trẻ em và người già. Máy cần đặt ở vị trí chắc chắn để tránh rơi vỡ.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể sử dụng hiệu quả hơn chiếc máy ép plastic của mình. Sử udngj đúng cách không chỉ mang lại những thành phẩm đẹp mà còn kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Xem thêm các mẹo sử dụng máy ép plastic trên website mucinthanhdat.com của Mực In Thành Đạt nhé!

Hướng dẫn sử dụng máy ép nhựa plastic hiệu quả

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI

Tư vấn bán hàng: ( updating  – updating  – updating  – updating [external_footer]

Viết một bình luận