Hướng dẫn thủ thuật vô hiệu hóa 1 phím trên bàn phím Windows

vì một lý do hay nhu cầu sử dụng nào đó người dùng muốn vô hiệu hóa 1 phím laptop nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào? vậy hãy cùng tham khảo chi tiết cách vô hiệu hóa 1 phím trên bàn phím bằng phần mềm simple disable key khá đơn giản dưới đây. 

3 cách vô hiệu hóa 1 phím trên bàn phím windows

1. vô hiệu hóa 1 phím laptop bằng simple disable key

việc vô hiệu hóa 1 hay nhiều phím trên bàn phím máy tính máy tính windows giờ đây có thể trở nên vô cùng đơn giản và nhanh chóng nhờ sự trợ giúp của công cụ simple disable key hoàn toàn miễn phí. 

Bạn đang xem: Hướng dẫn thủ thuật vô hiệu hóa 1 phím trên bàn phím Windows

hướng dẫn thủ thuật vô hiệu hóa 1 phím trên bàn phím windows

phần mềm simple disable key có giao diện khá đơn giản và thân thiện với người dùng. bạn có thể dễ dàng sử dụng simple disable key để vô hiệu hóa một phím bất kỳ trên bàn phím lapto hoặc pc, hay trên môt chương trình cụ thể nào đó. chi tiết cách sử dụng phần mềm simple disable key trên máy tính windows sẽ được lần lượt chia sẻ dưới đây.

2. cách vô hiệu hóa 1 phím trên bàn phím cho một chương trình cụ thể

như đã nhắc đến ở trên, một trong những tính năng tuyệt vời của công cụ simple disable key chính là khả năng vô hiệu hóa một phím bất kỳ trên bàn phím trong một chương trình cụ thể nào đó. 

hướng dẫn thủ thuật vô hiệu hóa 1 phím trên bàn phím windows

ngoài ra, công cụ này còn được tích hợp thêm tùy chọn cho phép vô hiệu hóa một phím bất kỳ trong một khoảng thời gian cụ thể.

Xem thêm: Free Online Presentations for Personal Use

hướng dẫn thủ thuật vô hiệu hóa 1 phím trên bàn phím windows

người dùng có thể dễ dàng sử dụng phần mềm simple disable key để vô hiệu hóa tất cả các phím chữ cái trên bàn phím từ a-z, các phím tác dụng từ f1 đến f12, các phím điều khiển chức năng như ctrl, alt, tab, shift, esc, windows logo, caps lock, spacebar, numlock, home, insert, page up, page down, end, delete, print screen, scroll lock, pause và các phím mũi tên  điều hướng.

>> xem thÊm: tổng hợp 3 cách khóa bàn phím laptop đơn giản, dễ làm

3. các bước vô hiệu hóa 1 phím trên bàn phím bằng simple disable key trên windows 10/8/7

bước 1: trước tiên, người dùng cần tiến hành tải phần mềm simple disable key về máy tính. sau đó bạn tiến hành chạy file setup và thực hiện cách bước cài đặt công cụ theo hướng dẫn từng bước. 

bước 2: sau khi hoàn tất cài đặt phần mềm, bạn tiến hành khởi chạy công cụ simple disable key và chọn ngôn ngữ sử dụng phù hợp.

bước 3: tiếp theo, để tiến hành vô hiệu hóa 1 phím trên bàn phím windows bất kỳ, bạn chọn chọn khung key. sau đó nhấn chọn một phím bất kỳ trên bàn phím mà bạn muốn vô hiệu hóa và chọn add key để thêm vào.

hướng dẫn thủ thuật vô hiệu hóa 1 phím trên bàn phím windows

ví dụ, nếu bạn muốn vô hiệu hóa phím p thì hãy nhấn phím p trên bàn phím để thêm vào danh sách phím bị vô hiệu hóa. trường hợp người dùng muốn vô hiệu hóa đồng thời nhiều phím thì hãy nhấn chọn nút add rồi thực hiện nhấn các phím cần vô hiệu hóa tương tự như cách vô hiệu hóa 1 phím ở trên. 

Xem thêm: Create installation media for Windows

bước 4: sau khi lựa chọn add key, trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện cửa sổ hộp thoại gồm 3 tùy chọn: program, always, và schedule.

  • với tùy chọn always: phím được chọn sẽ luôn luôn tắt cho tất cả các chương trình trên windows.
  • với tùy chọn program: phím được chọn chỉ tắt trên một chương trình cụ thể nào đó. khi lựa chọn tùy chọn này, máy tính sẽ hiển thị tùy chọn chương trình  thực thi bạn muốn tắt phí đó.
hướng dẫn thủ thuật vô hiệu hóa 1 phím trên bàn phím windows

trường người dùng muốn vô hiệu hóa tất cả các phím trên bàn phím thì hãy nhấn chọn menu tools rồi chọn enable all keys.

bước 5: sau khi hoàn tất các lựa chọn trên, bạn nhấn chọn ok để bắt đầu vô hiệu hóa phím được chọn. 

như vậy trong bài viết trên đây đã chia sẻ tới người dùng thủ thuật vô hiệu hóa 1 phím trên bàn phím windows bằng phần mềm simple disable key vô cùng đơn giản và nhanh chóng. bạn có thể tự tham khảo và thực hiện các thủ thuật khi cần thiết nhé! 

Nguồn: https://meovataz.com
Danh mục: Công nghệ

Viết một bình luận