Kết quả xét nghiệm máu Gran# 1,9; Gran% 38,5 và Lym% 53,3 nguy cơ nhiễm bệnh gì và cần xét thêm gì thêm không?

Hỏi

Chào bác sĩ!

[external_link_head]

Dạ thưa bác sĩ, em đi xét nghiệm máu ngoại vi, nhận được kết quả lưu ý là Gran# 1,9; Gran% 38,5 và LYM% 53,3 Mong bác sĩ có thể giải đáp giúp em, kết quả xét nghiệm máu Gran# 1,9; Gran% 38,5 và Lym% 53,3 nguy cơ nhiễm bệnh gì và cần xét thêm gì thêm không ạ?

Rất mong bác sĩ tư vấn, em cảm ơn!

[external_link offset=1]

Phan Nhật Thanh (1987)

Trả lời

Chào bạn!

Bác sĩ xin được giải đáp câu hỏi: “Kết quả xét nghiệm máu Gran# 1,9; Gran% 38,5 và Lym% 53,3 nguy cơ nhiễm bệnh gì và cần xét thêm gì thêm không?” như sau:

Các chỉ số xét nghiệm của bạn: Gran# (số lượng bạch cầu hạt), Gran % (tỷ lệ bạch cầu hạt), Lym% (tỷ lệ bạch cầu lympho) phản ánh số lượng bạch cầu trong 01 thể tích máu. Mỗi chỉ số này có khoảng tham chiếu riêng phụ thuộc vào tuổi và phòng xét nghiệm. Khoảng tham chiếu tham khảo tại bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Times City: Gran% 42,8-75,8; Gran# 1,7-7,5G/L; LYM% 16,8-45,3. Bạn đối chiếu thông tin với khoảng tham chiếu trên phiếu xét nghiệm của bạn.

Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề này, bạn có thể đến cơ sở y tế gần nhất hoặc Bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ hơn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

READ  Hướng dẫn sử dụng máy nước nóng Ariston BE-4522EP

[external_link offset=2]

Trân trọng!

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!


Được giải đáp bởi Bác sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Lê Thị Na – Bác sĩ Huyết học – Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City [external_footer]

Viết một bình luận