Khắc phục tình trạng xe máy ra khói trắng đơn giản

Khắc phục tình trạng xe máy ra khói trắng đơn giản

Khắc phục tình trạng xe máy ra khói trắng đơn giản

Xe máy ra khói trắng là một trong số vấn đề rất hay xảy ra. Những hiện tượng này xảy ra thường xuyên có thể là do xe của bạn đã lăn ra “ốm” và cần được sửa chữa kịp thời. Bài viết dưới đây maybomruaxe sẽ giúp bạn hiểu hơn tình trạng xe máy ra khói trắng và khắc phục được tình trạng này tránh tình trạng xe bị hỏng hóc nặng nề hơn.                                                        

[external_link_head]

Khắc phục tình trạng xe máy ra khói trắng đơn giản
Xe máy ra khói trắng gây ô nhiễm môi trường

Xe máy chạy bình thường sẽ có khói xả của động cơ thải ra thường là màu trong suốt và không nhìn thấy được bằng mắt thường. Trong trường hợp xe của bạn xuất hiện hiện tượng xe phun ra rất nhiều màu khói khác nhau thì có thể xe của bạn đã bị lỗi động cơ, xăng… Vậy, tình trạng của xe sau mỗi màu khói này là gì?

Xe máy ra khói màu xanh

Khi xe xuất hiện khói màu xanh  nguyên nhân do động cơ bị đốt trong buồng đốt cũng gây ra hiện tượng khói màu xanh. Khi xe có mùi khét và làm ẩm mảng pô ở trong khiến hao dầu bôi trơn, dầu bôi trơn ít khiến cho các chi tiết bị hao mòn rất nhanh và bám dầu vào đầu ra của ống xả.

[external_link offset=1]

Khắc phục tình trạng xe máy ra khói trắng đơn giản
Dầu bôi trơn hao mòn và nòng pô ướt dầu xuất hiện khói xanh

Đối với những chiếc xe đã cũ thì hiện tượng này thường xuất hiện nhiều hơn, séc-măng và xilanh bị mòn dẫn đến việc dầu bị tràn từ chân xi lanh đến buồng đốt gây cháy dầu và xả ra đường khí thải.

READ  phát thanh viên in English – Vietnamese-English Dictionary
Khắc phục tình trạng xe máy ra khói trắng đơn giản
Piston cũ trên xe

Nếu xe xuất hiện hiện tượng xả ra khói xanh, người dùng cần đem đến các trung tâm bảo dưỡng sửa chữa xe, hạn chế sử dụng để được kiểm tra tình trạng lại chiếc xe của mình.

Xe máy ra khói màu đen

Dấu hiệu nóng máy nhanh, bu-gi nhanh bám muội kèm theo khói đen và đổi màu khiến xe có cảm giác yếu nhanh hơn. Hiện tượng khó nổ cho động cơ là do khói đen chứa muội than bám lên bề mặt pít tông, xéc măng, nấm xu páp, bu gi cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng trên.

Khắc phục tình trạng xe máy ra khói trắng đơn giản
Tốn xăng và khói đen xuất hiện khi lọc gió bị bẩn cũng là một nguyên nhân gây nên

Với trường hợp xe xuất hiện nhiều khói màu đen, cần kiểm tra le gió có đang mở hay không. Sau đó kiểm tra bu gi và lọc gió, nếu hỏng hóc thì nên thay thế nếu cần. Nếu kiểm tra và thay mà vẫn ra khói thì chúng ta cần kiểm tra thêm gisc-lơ trong chế hòa khí.

>>>Tham khảo: Các bước khắc phục động cơ xe máy bị nóng

[external_link offset=2]

Xe máy ra khói trắng

Hiện tượng xe máy ra khói trắng xảy ra rất nhiều nhưng lại rất khó phát hiện, trừ khi lượng khói trắng xuất hiện nhiều khiến xe dễ bị chết máy và khó khởi động lại. Đặc biệt, hiện tượng này khiến xe dễ bị han gỉ vì trong khói trắng chứa rất nhiều chất ăn mòn như a-xít.

READ  10+ Thuốc giải độc gan, giúp mát gan giải độc, bổ gan, trị mụn tốt nhất
Khắc phục tình trạng xe máy ra khói trắng đơn giản
Séc-măng và xilanh bị mòn khiến dầu nhớt lọt vào gây ra khói trắng
  • Tình trạng van xăng hở, piston hoặc xilanh bị hở khiến cho dầu bị lọt vào cũng là nguyên nhân tạo ra khói màu trắng và mùi khét. Khi để xe dưới mưa, lâu ngay không vệ sinh cũng khiến nước đọng trong chế hòa khí, khiến chế hòa khí ngấm nước cũng là biểu hiện của khói trắng ở xe.

Nếu khí xả xuất hiện khói trắng, người sử dụng cần khóa xăng từ bình xăng, nới vít cả xăng của chế hòa khí để loại bỏ lượng nước đọn trong chế. Sau khi hết xăng hoàn toàn trong chế, người dùng cần khóa lại vít xả xăng và mở khóa xăng là được.

Khắc phục tình trạng xe máy ra khói trắng đơn giản
Biết được lượng xăng thông qua màu của bugi
  • Với những xe sử dụng phun xăng điện tử thì cần phải đem ra trung tâm bảo dưỡng để được vệ sinh kim phun và bơm xăng ngay để tránh gây tình trạng rỉ nòng kim phun.

Như vậy, chỉ với màu sắc khói trên xe thải ra bạn đã có thể chẩn đoán được “bệnh” xe của mình. Hãy thật lưu ý để tránh mất tiền, mất công và hơn hết bạn nên chú ý chăm sóc và bảo dưỡng động cơ và vệ sinh vỏ máy, các bộ phận cho chiếc xe của mình bằng máy rửa xe giá rẻ thường xuyên để tránh gặp phải những phiền toái khi sử dụng và không làm ảnh hưởng đến người đi đường xung quanh từ khói xe của mình gây lên.

READ  Kinh nghiệm mua máy xay cầm tay loại nào tốt nhất hiện nay 2021

[external_footer]

Viết một bình luận