Khi bị nám da có chữa khỏi được không

Khi bị nám da bạn nên tìm hiểu nguyên nhân để tìm được cách chữa trị phù hợp nhất. Nám da có chữa khỏi được không? Câu trả lời là có. Nhưng phải sử dụng đúng cách và đúng phương pháp mới mang lại hiệu quả cao nhất.

Nguyên nhân gây ra nám da

Bệnh nám da là một bệnh lành tính, biểu hiện bởi những mảng tăng sắc tố ở mặt. bệnh thường xuất hiện trong thời gian mang thai, hoặc thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ mãn kinh.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau như do môi trường, cơ địa, sử dụng mỹ phẩm quá nhiều gây ra tình trạng hỏng da. Nám da thường xuất hiện ở 2 bên gò má, ở cằm và ở cổ.

Nám da xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau

Nám da xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau

Nám da có chữa khỏi được không

Nám da hoàn toàn có thể chữa khỏi và dứt điểm và không tái phát. Bạn phải kiên trì sử dụng đúng phương pháp và chăm sóc da mặt đúng cách.

Điều trị nám là làm cho hắc tố melanin được loại bỏ tự đào thải ra ngoài theo đường bạch huyết. Lúc đó nám không còn nguồn gốc sản sinh và sẽ không tái phát trở lại. Một làn da được trắng sáng và căng mịn tươi trẻ.

2 cách đơn giản để chữa trị khỏi bệnh nám da

  • Sử dụng mặt nạ thiên nhiên

Cách trị nám tự nhiên bằng mặt nạ rất phù hợp với những nám da nhẹ khi mới hình thành. Những nguyên liệu để thực hiện phương pháp này thường xuất phát từ thiên nhiên nên rất an toàn và lành tính. Phương pháp này không chứa các thành phần đặc trị nên chỉ chữa trị nám ở mức nhẹ.

Nguyên liệu giúp điều trị nám hiệu quả từ thiên nhiên là: chanh, nghệ, sữa chua, đu đủ, cà chua, dầu oliu…

Trị nám da bằng mặt nạ tự nhiên

Trị nám da bằng mặt nạ tự nhiên

  • Sử dụng kem đặc trị nám da

Phương pháp này được nhiều chị em sử dụng vì nó đơn giản và đem lại hiệu quả cao. Khi bạn sử dụng thuốc đặc trị nám sẽ điều hòa nội tiết tố, cân bằng cơ thể và cải thiện nám da nhanh chóng.

Những loại thuốc đặc trị nám da thường chứa các thành phần dinh dưỡng có tác dụng làm mờ nám như vitamin E, collagen, acid và những thành phần bổ trợ giúp cơ thể cân bằng được nội tiết tố và nám da biến mất dần theo thời gian.

Điều trị nám da mặt cũng vô cùng đơn giản. Tuy nhiên khi sử dụng một phương pháp nào đó bạn cần biết phương pháp đó như thế nào và hiệu quả điều trị nám đến mức nào. Hãy tìm cho mình một phương pháp điều trị hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Nám da có chữa khỏi được không? Bạn đã có được câu trả lời rồi nhé. Hãy chăm sóc và bảo vệ da thật tốt để không bị nám giúp da trẻ trung và mang nhiều sức sống.