Lỗi không kích hoạt được iMessage trên iPhone khắc phục ra sao?

Lỗi không kích hoạt được iMessage và Facetime trên iPhone gây nhiều phiền toái cho người dùng. Nếu thiết bị của bạn đang gặp phải vấn đề tương tự thì hãy tham khảo những cách khắc phục sau đây.

iMessage là ứng dụng nhắn tin được tin cậy và sử dụng nhiều nhất hiện nay.Ứng dụng này được đánh giá rất cao về các chức năng đi kèm và đặc biệt là tính ổn định rất cao khi so sánh với những ứng dụng OTT khác trên nền tảng Android. Người dùng có thể nhắn tin, gửi hình ảnh và video miễn phí thông qua máy chủ của Apple, chỉ cần kết nối Wifi hoặc dữ liệu di động.

Mặc dù vậy, iMessage đôi khi cũng không hoạt động ổn định, nhất là bước kích hoạt đầu tiên thông qua số điện thoại. Lỗi không kích hoạt được iMessage trên các thiết bị iOS có thể khắc phục bằng nhiều cách khác nhau. Dưới đây là những biện pháp khắc phục hiệu quả nhất:

không kích hoạt được iMessage

Kiểm tra tài khoản còn tiền hay không

Lý do rất đơn giản mà khá nhiều người dùng mắc phải đó tài khoản hết tiền nên không kích hoạt được iMessage. Có thể ít người chưa biết, để kích hoạt iMessage và Facetime đòi hỏi tài khoản của bạn phải còn tiền. Phí kích hoạt của các nhà mạng chênh lệch không nhiều, dao động từ 3000 đến 7000 đồng. Vì thế, hãy kiểm tra tài khoản trước khi than phiền không kích hoạt được iMessage nhé.

Tắt giới hạn

Tính năng giới hạn của iOS có nhiều hữu ích dành cho người dùng. Tuy nhiên cũng có thể vì thế mà khiến thiết bị của bạn không kích hoạt được iMessage và Facetime. Nên thử tắt chức năng giới hạn của thiết bị nếu không kích hoạt được iMessage mặc dù khả năng thành công khá thấp. Vào Cài đặt> Cài đặt chung> Giới hạn> Tắt.

Định dạng lại thời gian, địa điểm

iOs sẽ tự động nhận múi giờ và định dạng vùng nơi người dùng đang sử dụng dựa vào mã vùng điện thoại và GPS. Mặc dù vậy, tính năng này đôi lúc hoạt động không chính xác và nó chính là một trong những lý do khiến bạn không kích hoạt được iMessage. Khắc phục lỗi này bằng cách vào Cài đặt> Cài đặt chung> Ngày và giờ. Tắt tính năng Tự động và chọn thủ công vùng và điều chỉnh thời gian phù hợp.

không kích hoạt được iMessage

Kiểm tra kết nối mạng

Như đã nói ở trên, iMessage cần có kết nối mạng để hoạt động nên bạn cần chắc chắn thiết bị đang có kết nối và không bị chập chờn. Có thể tắt bật lại Wifi hoặc dữ liệu di động để kích hoạt lại iMessage.

Nếu không được, bạn nên khôi phục lại cài đặt mạng bằng cách vào Cài đặt> Cài đặt chung> Đặt lại> Đặt lại cài đặt mạng. Sau khi nhập mật mã và xác nhận, thiết bị sẽ xóa toàn bộ cài đặt mạng hiện hữu và khôi phục lại như ban đầu.

Cập nhật nhà cung cấp

Nhà cung cấp mạng di động thường xuyên phát hành các bản vá để sửa lỗi và cải thiện hiệu suất. Lỗi không kích hoạt được iMessage cũng có thể vì lý do này. Bạn nên kiểm tra nếu có bản cập nhật chờ cài đặt. Kết nối thiết bị với Wifi hoặc dữ liệu di động, sai đó và Cài đặt> Cài đặt chung. Bấm chọn Giới thiệu, nếu bản cập nhật có sẵn, sẽ có tùy chọn để bạn cập nhật.

Kiểm tra tổng đài tin nhắn nhà mạng

Lỗi không kích hoạt được iMessage và Facetime đôi khi do thiết bị không nhận đúng số trung tâm dịch vụ của nhà cung cấp. Bạn cần kiểm tra và thay đổi số tổng đài tin nhắn của nhà mạng cho chính xác.

  • Số tổng đài tin nhắn của mạng Vinaphone: +8491020005
  • Số tổng đài tin nhắn của mạng Viettel: +84980200030
  • Số tổng đài tin nhắn của mạng Mobifone: +84900000023
  • Số tổng đài tin nhắn của mạng Vietnammobile: +84920210015

Bạn kiểm tra số tổng đài tin nhắn của nhà cung cấp bằng cách bấm *#5005*7672# trong ứng dụng Điện thoại. Nếu dãy số hiện ra không đúng với số trung tâm tin nhắn ở bên trên, bạn cần thay đổi bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp: **5005*7672*trung_tâm_tin_nhắn#.

không kích hoạt được iMessage

Khôi phục lại điện thoại

Giải pháp cuối cùng khi không thể kích hoạt được iMessage sau khi đã thử mọi cách bên trên. Khôi phục cài đặt gốc sẽ khắc phục được tình trạng này nhưng bạn cần backup để tránh làm mất những dữ liệu quan trọng. Ngoài ra, liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple hoặc đơn vị bảo hành để được hỗ trợ nếu như bạn đã thực hiện toàn bộ các giải pháp trên mà vẫn không kích hoạt được iMessage.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẽ những biện pháp khắc phục lỗi không kích hoạt được iMessage trên iPhone. Hy vọng bạn có thể tham khảo và thực hiện thành công! Bạn có thể theo dõi những bài viết khác của chúng tôi để xem thêm các mẹo vặt, thủ thuật hay dành cho người dùng các thiết bị chạy iOS.

Viết một bình luận