19 cách kiếm tiền online miễn phí không cần vốn, hiệu quả 2022

Bạn muốn tận dụng sự phát triển thần tốc của công nghệ thông tin để tăng thu nhập như cách mà hàng triệu người vẫn đang vận dụng hàng ngày. Trong thời buổi đại dịch bùng phát, con người buộc phải hạn chế ra ngoài để công tác chống dịch đạt hiệu quả cao cũng chính là lúc công việc online, việc làm tại nhà lên ngôi. Nếu bạn chưa biết thế giới đang kiếm tiền online bằng cách nào thì bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất với 19 cách kiếm tiền online miễn phí.

Với Internet, bạn có thể nắm được tình hình thế giới trong lòng bàn tay. Do đó, sử dụng Internet để kiếm tiền tại nhà chính là phương pháp chung mà chúng tôi muốn nhắc tới trong các cách kiếm tiền online miễn phí dưới đây.

1. Kiếm tiền miễn phí với Youtube

Kiếm tiền với youtube

Youtube là mạng xã hội chia sẻ video thuộc quyền sở hữu của Google, đây là website có lượng truy cập lớn thứ 2 trên thế giới sau Google Tìm kiếm. Vì vậy, Youtube từ lâu đã được coi là “kho châu báu” lớn của nhân loại. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào cuộc tìm kiếm “kho châu báu vô đáy” này.

Để công việc kiếm tiền trên Youtube là con đường thuận lợi, trước hết bạn phải xây dựng được kênh Youtube tương đối mạnh, có lượng lớn người đăng ký, tương tác tích cực và ổn định. Nội dung trên mỗi video cần phải hướng đến tập khách hàng nhất định và làm thỏa mãn những mong muốn, sở thích của họ ví dụ như các chủ đề: review đồ ăn, review khu du lịch, hướng dẫn sử dụng, giáo dục, chia sẻ kinh nghiệm…Sau khi đã có được một lượng lớn khán giả nhất định, bạn đã có thể tự tin áp dụng một số cách kiếm tiền đang là xu hướng dưới đây:

 • Hợp tác với chương trình Youtube Partner: Đây là cách làm truyền thống nhất của việc kiếm tiền trên youtube. Youtube sẽ chấp nhận làm đối tác khi kênh của bạn được phép bật kiếm tiền. Khi đó, Youtube sẽ đặt quảng cáo trên mỗi video của bạn và khi người xem bấm vào quảng cáo bạn sẽ được chia %CPC (Cost Per Click), đơn giá sẽ khác nhau tùy vào từng quảng cáo.

Một điều cần lưu ý khi bạn đăng ký tài khoản với Youtube cần phải đổi quốc gia thành Hoa Kỳ bởi hiện tại trang web lớn nhất nhì thế giới này chưa chấp nhận người Việt nam làm đối tác.

 • Quảng cáo trực tiếp: Khi kênh Youtube của bạn phát triển thu hút được lượng lớn người hâm mộ và đăng ký kênh, bạn đã trở thành một Influencer – người có tầm ảnh hưởng lên một nhóm công chúng. Lúc này, các công ty sẽ chủ động tìm kiếm bạn với mục đích hợp tác trong dự án của họ để có thể quảng bá được sản phẩm đến đúng nhóm khách hàng trọng tâm của họ. Kênh của bạn càng nổi tiếng, bạn càng có cơ hội đàm phán một mức lương cao hơn.

Một số cách làm phổ biến mà các Influencers thường làm là: Đề cập đến các sản phẩm của nhãn hàng vào các vlog của mình; Làm video đập hộp; Video có nội dung giải thích cho người dùng về một hiện tượng hay cách sử dụng…

 • Kiếm tiền từ sự ủng hộ của người xem: Nếu bạn không muốn quảng cáo cho bất kỳ sản phẩm nào kênh của mình mà vẫn muốn kiếm thêm thu nhập, bạn có thể kêu gọi người xem ủng hộ tiền trực tiếp cho bạn trong nội dung video, hoặc phần mô tả. Đây là cách mà anh em trong giới Streamer vẫn hay sử dụng và coi đây chính là mỏ vàng thực thụ. Họ sẽ livestream về các chủ đề hot hiện nay chẳng hạn như game và nhận tiền ủng hộ từ các fans của mình, càng nhiều fan số tiền donate càng có cơ hội trở thành con số khổng lồ.
 • Kiếm tiền từ kinh doanh bán hàng: Như đã nói ở trên, Youtube là trang web lớn, nổi tiếng và rất phổ biến. Sử dụng Youtube để quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của mình cho phép bạn tiếp cận nguồn khách hàng cực kỳ lớn.

Tham khảo: 6 Cách kiếm tiền trên YouTube hiệu quả nhất

2. Kiếm tiền miễn phí với TikTok

Kiếm tiền với Tiktok

Với sự phát triển trong năm 2020, TikTok đã trở thành mạng xã hội được biết đến nhiều nhất và phát triển nhanh nhất trên thế giới. Vì vậy, sử dụng TikTok là công cụ kiếm tiền tại nhà đã trở thành một làn sóng mạnh mẽ cuốn thành trào lưu. Để bắt đầu kiếm tiền trên TikTok không cần bỏ vốn, trước hết bạn cần phải có công cụ hỗ trợ làm video như điện thoại, máy tính thường thì đây đều là những công cụ mà bất kỳ ai cũng đã có sẵn. Quan trọng, bạn cần có khả năng sáng tạo và chỉnh sửa video để có thể sử dụng các phần mềm một cách thành thạo, thông minh và cuốn hút nhất.

Để có được video chất lượng dễ lên xu hướng TikTok thì những phần mềm chỉnh sửa là không thể thiếu. Với điện thoại, bạn có thể tìm hiểu các ứng dụng như InShot, YouCut, CapCut, Viamarker,… Đối với máy tính các phần mềm quay phim, làm video chuyên nghiệp như Adobe Premiere, DaVinci Resolve, IMovie sẽ hỗ trợ bạn tạo ra những video đặc sắc, độc đáo.

Các cách để có thể kiếm tiền với TikTok là:

 • PR cho các thương hiệu & sản phẩm: Đây là cách kiếm tiền không còn mới trên các nền tảng mạng xã hội Facebook, Instagram. Tuy nhiên, với sự mới nổi của TikTok thì hình thức kiếm tiền này đang được Influencer rất quan tâm. Lợi dụng sự nổi tiếng của tài khoản, các Influencer sẽ lồng ghép sản phẩm vào những video của mình có thể dưới hình thức là video hài hước, video chia sẻ về những trải nghiệm sử dụng sản phẩm…để có thể tiếp cận tốt nhất đến khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên việc lựa chọn sản phẩm để quảng cáo cũng rất quan trọng, bởi nếu chọn 1 sản phẩm chất lượng không tốt sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh của influencer trên con đường sự nghiệp sau này.

 • Tự kinh doanh bán hàng: Cũng giống như các trang mạng xã hội khác, người dùng hoàn toàn có thể tận dụng sự lớn mạnh của nền tảng TikTok để kinh doanh bán hàng. Ngay cả khi bạn không có lượt người theo dõi lớn, bạn cũng có thể bán được hàng với số lượng khủng chỉ cần bạn nhắm vào đúng thị trường và tiếp cận chính xác đối tượng khách hàng tiềm năng. Có hai cách thức được sử dụng phổ biến nhất để triển khai mô hình kinh doanh trên TikTok đó là tự giới thiệu sản phẩm và chạy TikTok Ads.
 • Làm việc Freelance ở vị trí Video Creator: Để mở rộng quy mô, chắc chắn doanh nghiệp không thể bỏ qua “mảnh đất màu mỡ” này. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có khả năng sáng tạo những video hấp dẫn, thu hút khách hàng tiềm năng, do đó buộc họ phải tìm đến những người có óc sáng tạo, tư duy mới mẻ và trẻ trung hơn.

Bạn là một người trẻ có đầy đủ tố chất của một thế hệ năng động, linh hoạt. Bạn có khả năng lên kế hoạch cho ý tưởng marketing, biết biên tập kịch bản, quay dựng phim, chỉnh sửa video, có tài diễn xuất và đặc biệt bắt trend nhanh chóng công việc của một Video creator chắc chắn là dành cho bạn

READ  7 App kiếm tiền online uy tín và có thu nhập cao nhất 2021

Bên cạnh một số cách phổ biến đem lại nguồn thu lớn như trên, bạn cũng có thể áp dụng các cách sau cho tài khoản của mình: Kiếm tiền trên Tiktok với Timebucks; Đặt quảng cáo trên các video; giới thiệu các website, sản phẩm số…

Tham khảo: 6 cách kiếm tiền trên Tiktok đơn giản, dễ làm

3. Kiếm tiền miễn phí với hình thức Affiliate marketing

Kinh nghiệm làm affiliate marketing

Affiliate marketing hay còn được biết đến với tên tiếng Việt là tiếp thị liên kết – một hình thức kiếm tiền online (MMO) đang rất phổ biến mà bạn có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu trên không gian internet. 5 thành phần chủ chốt làm nên mô hình Affiliate marketing là: Nhà cung cấp; nhà phân phối; khách hàng; mạng lưới tiếp thị liên kết; chương trình tiếp thị liên kết.

Trong mô hình này, bạn sẽ đóng vai trò là nhà phân phối. Tất cả những gì bạn cần có là một website/blog/channel với lượng truy cập lớn, ổn định và uy tín. Công việc bắt đầu khi bạn chia sẻ những thông tin, banner quảng cáo về sản phẩm trên website/blog/channel của mình được người đọc click vào xem, khi người đọc được điều hướng đến website bán hàng của nhà cung cấp cũng là lúc bạn nhận được hoa hồng.

Phương pháp để có thể chia sẻ thông tin quảng cáo thông minh đó là:

 • Đánh giá sản phẩm: Bạn sẽ chia sẻ về quan điểm, nhận xét của mình về chất lượng mọi mặt của sản phẩm và đưa ra lời khuyên có nên sử dụng hay không
 • So sánh sản phẩm: Cũng là một dạng của đnash giá sản phẩm, nhưng với cách này bạn sẽ sử dụng một sản phẩm khác làm nền và nâng tầm giá trị của sản phẩm mà bạn muốn quảng bá.
 • Hướng dẫn: Giới thiệu chi tiết về cách sử dụng của một sản phẩm/dịch vụ nào đó đồng thời chia sẻ về các mẹo sao cho quá trình trải nghiệm của khách hàng hiệu quả nhất. Bạn có thể triển khai dưới dạng video hoặc văn bản.
 • Trang tài nguyên: Mọi người luôn tìm kiếm các tài nguyên mà người khác đang sử dụng hoặc rất khuyến khích. Có một trang tài nguyên với các sản phẩm và dịch vụ được đề xuất hàng đầu của bạn.

Lợi dụng sự phổ biến của các nền tảng mạng xã hội như TikTok, Facebook, Instagram, Youtube…để sản xuất các nội dung thú vị và gắn link sản phẩm hoặc bạn cũng có thể làm việc với một số nhà cung cấp hỗ trợ hình thức affiliate marketing ở Việt Nam như PingGo, Adflex, Adpia, Civi…

Điểm thú vị của mô hình này đó là thời gian đầu để phát triển được website/blog/channel lớn mạnh sẽ mất rất nhiều công sức và chất xám nhưng khi đã đi vào hoạt động ổn định bạn có thể kiếm tiền bất cứ lúc nào thậm chí ngay cả khi ngủ.

4. Làm Dropshipping – kinh doanh online không cần vốn

Cũng là một hình thức bán hàng online nhưng điểm khác biệt cũng là điểm nổi bật của Dropshipping là bạn hoàn toàn có thể bán hàng hiệu quả mà không cần bỏ vốn hay nhập hàng và bạn cũng hoàn toàn có thể vận hành dây chuyền buôn bán này ngay tại nhà, ngồi một chỗ.

Đây là một mô hình MMO có tuổi đời còn non trẻ ở Việt Nam, tuy nhiên dù chỉ mới xuất hiện nhưng Dropshipping đã có thể thu hút đông đảo cộng đồng tham gia. Tất cả những gì bạn cần làm là xây dựng kênh bán hàng và chuyên tâm quảng cáo cho gian hàng của mình, còn lại tất cả những việc khác như xử lý đơn hàng, đóng gói, vận chuyển… bên nhà cung cấp của bạn sẽ đảm nhiệm.

Đây là hình thức kiếm tiền khá đơn giản và mang lại một nguồn thu tương đối ổn định. Nếu bạn có đam mê trong kinh doanh, muốn học hỏi dần kinh nghiệm và tích lũy vốn để phát triển rộng mô hình kinh doanh của mình thì bắt đầu với Dropshipping sẽ là một ý tưởng không tồi. Để hiểu rõ hơn về hình thức kiếm tiền thú vị này bạn có thể tham khảo trên PingGo – nơi sẽ cho bạn những kiến thức hữu ích và hỗ trợ bạn một cách tối đa.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phát triển gian hàng trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, Amazon,…

5. Kiếm tiền online miễn phí với Google Adsense

Kiếm tiền với Google Adsense là hình thức phổ biến, lâu đời bằng việc xây dựng website, thu hút nguồn traffic và tận dụng lưu lượng truy cập đó để kiếm tiền từ quảng cáo. Được phát triển bởi tập đoàn Google dưới hình thức của một mạng lưới quảng cáo có nhiệm vụ là cầu nối giữa người muốn đặt quảng cáo và người nhận quảng cáo – ở đây, chính là bạn.

Điều kiện bắt buộc để bạn có thể kiếm tiền với Google Adsense là phải có sẵn một website ở hữu lượt truy cập tương đối lớn và ổn định, khi tài khoản của bạn mới được chấp nhận. Bạn sẽ nhận được tiền cho: Mỗi 1000 lượt quảng cáo hiển thị hoặc cho mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo. Số tiền sẽ được cập nhật ngay lập tức vì vậy bạn có thể theo dõi nguồn thu nhập này một cách chi tiết, ngày 21 hàng tháng Google sẽ trả lương cho bạn, bạn chỉ cần rút tiền từ tài khoản của mình về là xong.

Với cách thức hoạt động như vậy, có nghĩa là bạn không cần phải tốn một đồng vốn nào với cách kiếm tiền này mà chỉ cần xây dựng một website đủ mạnh và có thể làm việc ở bất kỳ đâu với chiếc điện thoại, máy tính có kết nối Internet. Hiện nay, có 3 dạng website có tỷ lệ được Google Adsense chấp nhận cao nhất và đang kiếm được những khoản tiền rất lớn đó là:

 • Web tin tức
 • Blog kiến thức
 • Blog download tài liệu

Tham khảo: Google adsense là gì và cách kiếm tiền với nó

6. Làm content marketing không mất vốn

Thế giới đang đứng trước cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong thời kỳ của công nghệ số, trong xã hội số hoá ấy, con người sống phụ thuộc vào mạng xã hội để phục vụ các nhu cầu của bản thân và dường như trong tất cả mọi lĩnh vực của cuộc sống, con người đều nhờ vào sự can thiệp của Internet để dây chuyền công việc được hoạt động trơn tru. Chính vì vậy mà mạng xã hội, các nền tảng internet đã trở thành người bạn thân thiết của con người.

Lợi dụng điều đó, các doanh nghiệp cũng đã biết cách tiếp cận khéo léo với khách hàng tiềm năng của mình bằng cách thu hút sự chú ý của họ thông qua website của công ty mạng xã hội Facebook, Zalo, Instagram…

Những bài viết ấy chính là các content marketing trình bày về giá trị sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, chia sẻ những thông tin hữu ích mà khách hàng tìm kiếm. Chúng có tác dụng kết nối người tiêu dùng, nâng tầm giá trị thương hiệu và góp phần xây dựng vị thế vững bền của doanh nghiệp. Do vậy, các doanh nghiệp ngày càng chú trọng và quan tâm đến nguồn nhân lực ở vị trí này.

READ  Bật mí TOP 9 công việc kiếm tiền tại nhà mà không cần bỏ vốn, phần lớn làm online được, tận dụng thời gian nhàn rỗi của bạn

Do đặc thù công việc nên các doanh nghiệp không bắt buộc nhân viên content marketing phải thường xuyên có mặt ở công ty vì vậy bạn có thể đăng ký làm cộng tác viên từ xa cho họ khi bạn có đam mê với công việc viết lách này.

7. Viết Blog – hình thức kiếm tiền không mất vốn

Blog là 1 dạng của website, đây là một nhật ký trực tuyến do cá nhân hoặc 1 nhóm người tạo ra với 1 hoặc nhiều chủ đề. Nội dung của blog chủ yếu mang quan điểm ý kiến cá nhân, thể hiện lăng kính chủ quan, ý tưởng của người viết với thế giới.

Bạn có thể kiếm tiền bằng việc viết Blog như thế nào? Có rất nhiều người học viết blog không phải chỉ để kiếm tiền mà là kiếm rất nhiều tiền và bằng nhiều hình thức khác nhau như: Đặt quảng cáo Adsense hoặc Mgid; Mời đối tác đặt banner; Làm affiliate marketing; Thu phí dịch vụ định kỳ…

8. Dịch thuật – làm freelancer không mất phí

Khi bạn có sở trường về một ngoại ngữ nào đó đồng thời có một chút kỹ năng viết lách và sử dụng ngôn từ, thì công việc dịch thuật tại nhà có lẽ sẽ rất phù hợp với bạn. Bạn có thể tham gia vào những hội nhóm tìm việc làm dịch thuật tại nhà trên các trang mạng xã hội và tìm cho mình một công việc phù hợp nhất.

9. Kiếm tiền miễn phí bằng cách thiết kế website

Website hiện nay rất quan trọng trong công việc của mọi lĩnh vực, vì vậy nguồn khách hàng trong thị trường này là rất lớn. Bạn có thể tìm hiểu đến nghề viết website của freelancer để có thể tạo nguồn thu nhập.

Điều kiện tối thiểu để có thể kiếm tiền với công việc này là bạn cần có kiến thức về công nghệ thông tin và biết một số ngôn ngữ như Java, PHP, JSP, Servlets, meovataz.com… Công việc này thường có thù lao khá cao, nếu bạn làm khách hàng hài lòng bạn sẽ có cơ hội nhận nhiều công việc hơn nữa qua những sự giới thiệu của họ.

Hãy tìm kiếm những website về freelancer và đăng ký làm thành viên. Bạn sẽ tìm thấy được danh sách công việc với những dự án phù hợp năng lực của mình. Hãy đưa ra mức giá hợp lý và cung cấp những thông tin cá nhân thể hiện được trình độ của mình để gây ấn tượng.

Hiện nay, những cách kiếm tiền phổ biến với thiết kế website và có thu nhập cao là:

 • Viết website: Việc viết website bằng code được đánh giá là khá khó vì vậy giá thành khá cao, do đó nếu bạn có đam mê với nghề này chắc chắn sẽ kiếm được khoản bội thu.
 • Viết theme: hiện có rất nhiều theme được thiết kế sẵn để khách hàng có thể lựa chọn cho website của mình. Tuy nhiên, với những khách hàng yêu cầu cao, họ thường không hài lòng với những thiết kế sẵn có đó do vậy họ cần freelancer có khả năng thiết kế theo đúng yêu cầu của họ. Thường những công việc này sẽ có giá thành tương đối cao.

10. Làm video editing

Công việc chính của một video editor đó là sử dụng thành thạo các công cụ và phần mềm trên máy tính hoặc các thiết bị công nghệ để chỉnh sửa video. Sau khi hoàn tất thủ tục đóng máy, công việc lúc này chính là biến tấu video thành nội dung có sức hấp dẫn và cuốn hút. Một chiếc video sẽ thật nhàm chán nếu chỉ có nội dung thô sơ, không có bất kỳ điểm nhấn nào. Vì vậy, yêu cầu quan trọng là bạn phải có những kiến thức cơ bản về kỹ năng biên tập bài viết – xây dựng kịch bản chất lượng cho mỗi video và sử dụng hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng phù hợp độc đáo.

11. Tham gia các khảo sát trực tuyến có trả phí

Khảo sát trực tuyến là hình thức kiếm tiền phổ biến và đơn giản nhất hiện nay, thu hút hàng triệu người tham gia. Công việc này không đòi hỏi bạn phải có kiến thức nền tảng về một lĩnh vực nào đó như lập trình hay marketing và cũng chẳng buộc bạn phải bỏ vốn, chỉ cần biết sử dụng internet, biết đăng ký tài khoản tại các trang mạng cùng với dụng cụ là một chiếc smartphone là đã có thể kiếm tiền rồi.

Công ty nghiên cứu thị trường là một dịch vụ trung gian, khi các công ty sản xuất hoặc các nhà kinh doanh muốn điều tra, khảo sát về nhu cầu tiêu dùng của mọi người về sản phẩm hay dịch vụ nào đó của họ, họ sẽ phải thuê các công ty chuyên nghiên cứu thị trường thực hiện điều tra và khảo sát. Những công ty này lại trả tiền cho những người tham gia các bài khảo sát và những người này chính là chúng ta – những người đang tìm kiếm nguồn thu nhập online. Nhược điểm ở hình thức này là bạn phải mất rất nhiều thời gian mới có thể thu về được một khoản tiền và cũng dễ dàng gặp rủi ro, lừa đảo.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo tới một số hình thức khác như kiếm tiền bằng cách xem quảng cáo trên các website có hỗ trợ trả phí: InboxDollars, Swagbucks, MyPoints…; cũng có thể tham gia đọc báo kiếm tiền trên các ứng dụng nhu Vn Ngày Nay, Báo Hay 24h, Báo Mới…

12. Nhận đặt hàng nước ngoài.

Hình thức kiếm tiền này đang diễn ra khá phổ biến nhất là khi người dùng ngày càng có nhu cầu sử dụng sản phẩm chất lượng cao và không ngừng tìm kiếm những mặt hàng có mẫu mã đa dạng độc đáo.

Tham gia kiếm tiền tại nhà bằng hình thức này, khoản thu nhập chính thường là tiền công order mà khách hàng trả khoảng 10k -15k/ đơn hàng hoặc cũng có thể là nhiều hơn. Có thể kiếm nguồn hàng ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Châu u hay có thể là Trung Quốc với các sàn thương mại điện tử lớn như Taobao, 1688, Alibaba, Tmall..

13. Lập trình ứng dụng Android không cần đầu tư vốn

Nếu bạn là một lập trình viên hoặc có một chút kiến thức về lập trình, bạn có thể bắt tay vào viết các ứng dụng và kiếm tiền.

Khi bạn lập trình một trò chơi hay một ứng dụng nào đó thì bạn có quyền đặt quảng cáo lên ứng dụng và khi người dùng tải ứng dụng bạn về sử dụng thì nếu quảng cáo hiện lên và người dùng click vào quảng cáo thì bạn sẽ được tiền.

Với lập trình Android bạn sẽ đăng ký một tài khoản Google admob, đây là mạng quảng cáo của Google và hiện nay 90% các ứng dụng là đặt quảng cáo này rồi vì doanh thu nó cao nhất so với các mạng quảng cáo khác. Sau khi đăng ký xong bạn sẽ lấy code quảng cáo bỏ vào ứng dụng của bạn và nó sẽ hiện nếu người dùng click vào sẽ có tiền cho bạn.

14. Thiết lập những buổi hội thảo trên web và kiếm tiền

Hội nghị trực tuyến gần như không thể thiếu đối với các doanh nghiệp nhất là trong thời kỳ mà con người được khuyến cáo hạn chế đi lại và gặp gỡ để kiểm soát đại dịch tốt hơn. Tận dụng cơ hội đó, không ít ý tưởng kiếm tiền từ những cuộc hội thảo trên web được nảy sinh.

READ  [2022] Top 9 Ứng dụng (App) kiếm tiền trên điện thoại tốt nhất

Nơi để bạn tổ chức một buổi hội thảo có thể là Google meeting, Zoom hoặc Teams. Nguồn thu sẽ đến từ:

Truyền đạt kiến thức: Mọi người tham dự hội thảo trên web với mục đích tìm hiểu một vấn đề gì đó. Miễn là bạn cung cấp được thông tin có giá trị cho họ, thoả mãn nhu cầu của họ mỗi khi bạn tổ chức hội thảo trên web, bạn sẽ luôn có khán giả sẵn sàng lắng nghe. Bằng cách làm này, họ ngày càng biết, thích và tin tưởng bạn – tất cả đều là những chất xúc tác quan trọng giúp bạn tiếp cận khách hàng và bán hàng.

Bán sản phẩm: Bằng cách gặp gỡ khách hàng trực tuyến, bạn có thể giới thiệu về sản phẩm của mình và đưa ra các lý do thuyết phục khách hàng lựa chọn và chỉ nên lựa chọn sản phẩm ấy. Với hiệu ứng đám đông, nhiều người mua cùng mua sẽ hấp dẫn những người khác cũng mua theo, cách này có thể giúp bạn bán được số đơn hàng lớn nếu bạn có đủ khả năng để tạo lòng tin cho người tiêu dùng.

Bán vé cho buổi hội thảo trên web: Đây cũng là một cách thu lợi nhuận phổ biến và thường xuyên được áp dụng. Những người muốn tham gia hội thảo sẽ sẵn sàng bỏ ra một số tiền để giữ được ghế trong buổi hội thảo ấy. Việc của bạn là hãy truyền thông về hội nghị này càng rộng rãi càng tốt.

15. Thiết kế quảng cáo, logo, templates

Nếu biết sử dụng photoshop, các phần mềm thiết kế và có năng khiếu về nghệ thuật, thẩm mỹ thì bạn có thể tận dụng khả năng sẵn có này để nhận các công việc từ các công ty như thiết kế web, banner quảng cáo,…Đây là một xu hướng kiếm tiền phổ biến trong giới designer, bạn hoàn toàn có thể kiếm được rất nhiều tiền với công việc này mà không cần mất vốn. Sản phẩm của bạn sau khi hoàn tất có thể bán cho các shop trên Instagram, giao bán trên Etsy, Fiverr…

16. Viết Ebook – nghề kiếm tiền trực tuyến không cần đầu tư vốn

Viết một ebook cũng đơn giản như viết một bài đăng trên Facebook miễn là bạn thể hiện được thông điệp ý nghĩa đến người đọc.

Trước hết, bạn cần xác định chủ đề để viết, những chủ đề mà bạn có thể làm tốt nhất thường là những vấn đề mà bạn quan tâm và có sự am hiểu sâu sắc. Sau đó hãy thả hồn vào những câu chữ để cảm xúc được chân thật nhất và giúp người đọc giải quyết được vấn đề của họ. Một Ebook hấp dẫn và chất lượng thường có sự kết hợp với các hình ảnh bắt mắt, sinh động, điều này sẽ thu hút độc giả hơn và giảm thiểu sự nhàm chán trong quá trình đọc.

Sau khi tạo ebook, bạn có thể bắt đầu bán nó trên các nền tảng Amazon, Google Books, v.v. Bạn cũng có thể quảng cáo ebook của mình trên một số blog có liên quan. Bằng cách này, bạn có thể kiếm được một số tiền khổng lồ bằng cách bán sách điện tử mà không tốn một đồng nào.

17. Kiếm tiền miễn phí với ứng dụng xem video trên điện thoại

Xem video kiếm tiền là cách làm được rất nhiều người sử dụng bởi với cách này học có thể kiếm tiền ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào chỉ cần có thời gian rảnh. Với các ưu điểm nổi bật như: giúp tăng thu nhập, mở rộng kiến thức, tận dụng tối ưu thời gian công việc này quả là một sự lựa chọn hợp lý cho những ai vừa muốn kiếm tiền lại vừa muốn giải trí.

Hiện nay, có một số app nổi tiếng cung cấp dịch vụ này là: AppTrailers; bibikemvideo; Cash app; Make Money; VN ngày nay; Earnhoney; Veeu App…Tuỳ vào từng ứng dụng mà bạn sẽ được trả mức thù lao khác nhau, vì vậy nếu muốn tối đa hoá thu nhập hãy tìm hiểu kỹ từng ứng dụng trước nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu một số cách kiếm tiền bằng ứng dụng điện thoại như: đọc báo kiếm tiền; chơi game kiếm tiền; đi bộ kiếm tiền…

18. Chia sẻ ảnh – trào lưu kiếm tiền miễn phí

Nếu bạn là người có đam mê về nhiếp ảnh và muốn biến đam mê ấy thành một điều có ích, phục vụ thiết thực cho đời sống của bản thân thì bạn có thể tìm hiểu về các nền tảng cho phép chia sẻ và mua bán ảnh. Những nền tảng này sẽ giúp bạn kết nối dễ dàng với những người có nhu cầu mà bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian để chinh phục được khách hàng mục tiêu.

Hiện nay, có hai nhà cung cấp dịch vụ nổi tiếng trên thế giới là Shutterstock và iStockphoto. Tại đây, bạn chỉ cần lập một danh sách những sản phẩm của bạn và đăng lên các nhà kết nối trung gian này, khi có khách hàng chấp nhận mua ảnh của bạn, Shutterstock / iStockphoto sẽ chịu trách nhiệm thanh toán với bạn như những gì đã thỏa thuận trên hợp đồng.

19. Tạo và bán khóa học trực tuyến

Bằng việc tận dụng vốn kiến thức của mình để tạo và bán những khóa học trực tuyến, bạn có thể kiếm tiền tại nhà mà không cần mất vốn. Cụ thể, khi bạn có thế mạnh và hiểu biết chuyên sâu ở một lĩnh vực nào đó, bạn có thể xây dựng các bài giảng và bán chúng.

Trong thời kỳ của sự phát triển khoa học công nghệ và nhất là khi thời điểm đại dịch đang là mối đe dọa toàn cầu, con người ta càng chú trọng và quan tâm đến những khóa học trực tuyến hơn là ngoại tuyến.

Sau khi tạo được một khoá học, bạn có thể lập một trang web của riêng mình để bán nó. Bạn cũng có thể quảng bá nó trên các blog liên quan khác. Dù là giảng dạy ở bất kỳ lĩnh vực nào, bạn cũng nên chuẩn bị bài giảng ở cả hai hình thức là văn bản và video sao cho học viên của bạn cảm thấy dễ hiểu nhất và họ cảm thấy hoàn toàn xứng đáng khi đã bỏ tiền ra mua khóa học này.

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều nền tảng hỗ trợ để bạn có thể trở thành người giáo viên chuyên nghiệp nhất. Bạn có thể tham khảo các nền tảng như Unica, Edumall, Kyna…để không bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền tại nhà hiệu quả này.

Ngày nay, việc kiếm tiền online miễn phí là điều dễ dàng và rất có khả thi. Quan trọng là bạn biết được điểm mạnh của mình ở đâu để tận dụng lợi thế ấy và sinh lời. Với 19 cách kiếm tiền online không mất vốn trên chắc hẳn bạn đã có thể kiếm được ít nhất cho mình một công việc mà bạn âm đắc. Chúc bạn may mắn và sớm gặt hái được nhiều thành công trong sự lựa chọn của mình.

Viết một bình luận