Kinh nghiệm chọn vòi nước cho phòng bếp và phòng tắm

Có rất nhiều thiết bị đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Một trong số đó là các loại vòi rửa. Vòi rửa trong phòng bếp là nơi rửa thực phẩm; rửa bát; phục vụ chủ yếu cho các bà nội trợ. Vòi rửa trong phòng tắm đáp ứng nhu cầu vệ sinh của mọi thành viên trong gia đình. Bạn đã biết cách chọn vòi nước cho phòng bếp và phòng tắm chưa?

Chọn vòi nước có thiết kế hài hòa với bồn rửa

Thông thường, mỗi phòng bếp hay phòng tắm sẽ được thiết kế theo phong cách nhất định. Vòi nước và bồn rửa có sự đồng bộ sẽ tạo sự hài hòa, bắt mắt; tăng tính thẩm mỹ cho không gian bếp hay không gian tắm. Bạn có thể dễ dàng chọn được vòi nước phù hợp chậu rửa cả về chất liệu; màu sắc lẫn công năng. 

Chọn vòi nước có thiết kế hài hòa với bồn rửa

Thậm chí nhiều loại vòi rửa được thiết kế đi liền với chậu. Chúng sẽ có một tỷ lệ hài hòa về kích cỡ; chiều cao và được thiết kế đúng tiêu chuẩn. Ngay từ khi xây dựng phòng bếp hay phòng tắm, bạn đã nên tính toán đến việc mình sẽ dùng bộ vòi – chậu đi liền hay từng sản phẩm riêng biệt để thiết kế đường ống nước cho phù hợp. 

Chọn vòi rửa theo chất liệu

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại vòi nước được làm từ các chất liệu khác nhau như: inox, đồng, mạ nickel, chrome, gốm, mạ đồng…Chúng có đặc điểm chung là bền đẹp cùng thời gian; không bị han gỉ hay oxy hóa. Khi lựa chọn vòi rửa, bạn không những phải chọn chất liệu bền đẹp cùng thời gian mà còn cân nhắc đến cả màu sắc của chất liệu. 

Một căn phòng thiết kế theo phong cách cổ điển hay tân cổ điển rất phù hợp với một chiếc vòi nước bằng đồng. Nhưng một không gian hiện đại lại phù hợp với chất liệu inox hay gốm hơn…Bạn có thể nhờ nhân viên bán hàng tư vấn để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

Chọn vòi nước theo tính năng

Có những loại vòi nước cố định. Nhưng cũng có những loại vòi rút hoặc vòi xoay 90°, 180° hoặc cả 360°. Có những loại vòi rửa chỉ có duy nhất 1 đường nước lạnh. Nhưng cũng có những loại vòi 2 đường nước nóng lạnh; vòi 3 đường nước vì được tích hợp thêm cả đường nước từ máy lọc. 

Có các loại vòi rửa với cơ chế đóng mở thông thường. Nhưng cũng có những sản phẩm tự động cảm biến. Cũng có những sản phẩm được trang bị đầu lọc, có sản phẩm không. Vòi rửa càng được trang bị nhiều tính năng hiện đại càng đắt đỏ. 

Vòi nước phù hợp với phong cách thiết kế nội thất

Chọn vòi nước theo khả năng chi trả

Khi chọn vòi rửa, tất nhiên bạn không thể chọn sản phẩm vượt quá khả năng chi trả của mình. Ai cũng muốn tận hưởng cuộc sống tiện nghi nhất, nhưng nếu chỉ có kinh phí dưới 500 ngàn, bạn chỉ nên chọn loại vòi nước 1 đường lạnh. Nếu có kinh phí từ 500 – 1 triệu đồng, bạn có thể chọn loại vòi nước 2 đường nóng lạnh. Nếu cho kinh phí từ 1,5 triệu đồng trở lên, bạn có thể nghiên cứu các loại vòi cảm ứng….

Ngoài ra, trước khi mua vòi chậu rửa bạn cũng cần tính toán đến nhu cầu thực tế của gia đình. Việc này giúp bạn tiết kiệm được chi phí và phục vụ tốt hơn cho cuộc sống hàng ngày. Tốt nhất, bạn chỉ nên mua các sản phẩm chính hãng đã được mua đúng giá; đúng chất lượng và được bảo hành. Nếu muốn mua vòi nước cao cấp, bạn có thể liên hệ với các showroom của KOHLER trên toàn quốc để được tư vấn miễn phí!

Viết một bình luận