Lá mè hàn quốc có tác dụng gì

Lá mè hàn quốc rất giàu chất chống oxy hóa và nó có tác dụng rất tốt trong chế độ ăn uống của con người. Trong nghiên cứu này, việc sử dụng lá mè hàn quốc được chế biến. Nước sốt lá mè hàn quốc rất tốt.

Bài viết nhiều người quan tâm

[external_link_head]

  1. Cách trồng lá mè hàn quốc từ hạt
  2. Bán hạt giống lá mè Hàn Quốc uy tín
  3. Trị bệnh thối nhũn trên bắp cải?

Gía trị dinh dưỡng: Lá mè hàn quốc giàu sắt, caxi, phốt pho, kali, vitamin A, B2 là siêu thực phẩm giàu dinh dưỡng.

[external_link offset=1]

– Hạt giống lá mè hàn quốc rất giàu axi alpha linolenic và axit béo omega 3 và 6. Nó có hương vị đăng trưng và được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Hàn Quốc, thường được dùng và chế biết trong các món chiên hoặc xào, làm nước sốt. Hoặc là một trong những thành phần bí mật của kem vani và caramel muối được tạo ra bởi soignes  tại Seoul.

– Lá mè hàn quốc mặc dù có cấu trúc tương tự như húng quế, thuộc họ Bạc Hà. Lá trên có màu  mùi thơm rõ rệt của húng quế và có một chút hương vị cây hồi nhưng ít cay hơn. Lá mè hàn quốc có chất dẫn xuất aldehyd là một chất làm ngọt mạnh mẽ được gọi là perillartine, ngọt gấp hơn 2000 lần với sucrose. Trong y học Trung Quốc lá và hạt của lá mè hàn quốc có sức mạnh để cân bằng lại khí công.

READ  Em yêu anh tiếng Nhật là gì? Các cách nói độc đáo hay dùng nhất !

– Lá mè hàn quốc được chà xát trên da giúp đuổi muỗi và côn trùng. Bởi các loại côn trùng và muỗi rất sợ mùi thơm này.

– Hạt lá mè hàn quốc còn được sử dụng để sản xuất dầu, hạt giống lá mè hàn quốc rang là một trong những thành phần tiêu biểu của Hàn Quốc. Khi được tán nhỏ như bột nó trở thành deulkkae-garu để thêm vào món súp và hầm  hoặc kem. Ở Nepal và một số khu vực Ấn Độ,  hạt lá mè hàn quốc còn được rang, nghiền và trộn với muối, ớt và cà chua để làm nước sốt.

[external_link offset=2]

Lá mè hàn quốc khô được tán thành bột trộn với vỏ cam quýt khô, cam thảo đây là một loại phương thuốc cho bệnh nhân cảm lạnh hoặc rối loạn tiêu hóa thông thường.

Để mua hạt giống lá mè hàn quốc các bạn có thể mua tại cửa hàng hạt giống An Tâm để đảm bảo hạt nảy mầm tỷ lệ cao, giống chuẩn nhất. Có gói lớn cho các nhà vườn.

[external_footer]

Viết một bình luận