Làm thế nào để làm một mặt nạ bơ chăm sóc da tốt

Xoá khuôn mặt của bạn với màu xanh lá cây dày có thể không giống như một liệu pháp chăm sóc sắc đẹp rõ ràng, nhưng mặt nạ bơ được nổi tiếng vì nuôi dưỡng và làm sống lại làn da. Không giống như các phương pháp điều trị trên khuôn mặt, mặt nạ bơ không có các thành phần tổng hợp và hóa chất, có khuynh hướng làm cho chúng ít dị ứng và kích ứng hơn các sản phẩm thương mại. Bằng cách tạo mặt nạ bơ cho chính bạn, bạn có thể nuông chiều làn da với cách điều trị làm đẹp đơn giản, tự nhiên và giá cả phải chăng ở nhà.

Những tác dụng của mặt nạ bơ đem lại

 1. Tháo hố từ nửa quả bơ và cạo phần thịt còn lại ra khỏi vỏ và vào tô. Với một ngã ba, nghiền bơ cho đến khi tính nhất quán của nó trở nên kem và không có khối u.
 2. Thêm 1 thìa cà phê. nước chanh vào trái bơ đã nghiền nếu bạn dự định tiết kiệm một phần hoặc toàn bộ bột nhão để sử dụng sau này. Nước ép chanh giúp bơ không bị oxy hóa và biến màu nâu.
 3. Trộn bơ với bất kỳ thành phần tùy chọn nào bạn chọn để đưa vào mặt nạ của bạn – bao gồm 1 muỗng canh. mật ong, 1 muỗng canh. dầu ô liu, nước trái cây 1/2 quả cam hoặc trứng trắng. Mặc dù mặt nạ bơ có hiệu quả khi làm bơ một mình, các thành phần này có chứa các tính chất bổ sung có thể thúc đẩy sức khoẻ da, đặc biệt là nếu da bạn có khuynh hướng có dầu.
 4. Rửa mặt bằng nước ấm để loại bỏ bất kỳ chất bẩn, mỹ phẩm hoặc các mảnh vụn tích tụ khác. Làm sạch da sẽ hấp thụ dầu của bơ hoa dễ dàng hơn là da được bọc với các chất khác.
 5. Áp dụng một lớp mỏng tinh dầu bơ vào khuôn mặt của bạn bằng các ngón tay, tránh tiếp xúc với mắt và tóc. Tiếp tục chà xát dán lên da của bạn cho đến khi mặt bạn được tráng đầy.
 6. Để mặt nạ bơ trong khuôn mặt ít nhất 15 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp khô hoàn toàn. Bạn đeo mặt nạ trên mặt càng lâu, càng có nhiều cơ hội để da bạn hấp thụ chất dinh dưỡng nuôi dưỡng.
 7. Hủy bỏ mặt nạ bằng cách rửa mặt nhẹ nhàng bằng nước ấm; tránh chà xát hỗn hợp khỏi da. FatFreeKitchen.com khuyên bạn nên chải nước mặt của bạn bằng nước lạnh sau khi tháo bỏ lớp dán để đóng lỗ chân lông. Đắp mặt bằng khăn khô.
mat-na-bo

Những thứ bạn cần để làm mặt nạ bơ

 • 1/2 trái bơ chín
 • Cái nĩa
 • bát
 • 1 muỗng cà phê. nước chanh (tùy chọn)
 • 1 muỗng canh. mật ong (tùy chọn)
 • 1 muỗng canh. dầu ô liu (tùy chọn)
 • 1 quả trứng trắng (tùy chọn)
 • Nước ép 1/2 quả cam (tùy chọn)
 • Lời khuyên khi dùng mỹ phẩm deaura

Sử dụng bơ có thể sinh ra một chút khi vắt, cho thấy độ chín. Bơ bơ chưa chín, bơ chưa chín thì khó có thể xay nhuyễn thành kem chống nắng phù hợp chính xác. Xem xét việc ăn bơ không dùng nửa sau khi làm mặt nạ  trên mặt của bạn. Cảnh báo Không áp dụng mặt nạ mỹ phẩm deaura vào khuôn mặt của bạn nếu bạn bị dị ứng da với bơ. Bơ có thể làm vết bẩn vải, vì vậy hãy xem xét mặc một chiếc áo mà bạn không đặc biệt gắn bó khi làm một mặt nạ bơ.