Lời khuyên mẹo chụp ảnh đẹp khi đi du lịch

Mẹo vặt chụp ảnh đẹp khi đi du lịch là cách giúp bạn có được những bức ảnh như mong muốn mỗi khi đi du lịch. Cách để chụp ảnh đẹp không chỉ giúp lưu lại kỷ niệm trong mỗi chuyến đi mà còn để giúp người khác, kết nối với nhiều bạn bè hơn.

Mẹo chụp ảnh đẹp khi đi du lịch

Dưới đây là một số nguyên tắc, mẹo chụp ảnh đẹp khi đi du lịch mà bạn cần biết để áp dụng và thực hiện trong các chuyến đi của minh

Nhìn thẳng vào camera

Nhìn thẳng vào camera để có bức ảnh đẹp

Nhìn thẳng vào camera để có bức ảnh đẹp

Nhìn thằng vào camera là mẹo chụp ảnh đẹp khi đi du lịch đầu tiên bạn cần phải biết. Cũng có thể khẳng định rằng chụp ảnh mà không nhìn vào máy ảnh cũng sẽ tạo ra những bức ảnh có hồn. Tuy nhiên nếu nhìn trực tiếp vào máy ảnh sẽ giúp bạn có được cái nhìn trực diện và lôi cuốn từ ánh mắt. 

Hãy thư giãn khi bạn cười, đừng cố siết chặt môi . Đừng cười với các kiểu cười giả tạo và quá lố. Nguyên tắc là hãy thật tự nhiên

Không nhìn vào máy ảnh

Nếu có góc nghiêng đẹp thì hãy hướng ánh mắt lên trên

Nếu có góc nghiêng đẹp thì hãy hướng ánh mắt lên trên

Trái ngược với nhìn thẳng vào camera thì cách chụp ảnh không nhìn thẳng vào camera cũng là mẹo chụp ảnh đẹp khi đi du lịch bạn có thể sử dụng. Kiểu chụp ảnh này tập trung vào một tình huống, một viễn cảnh hoặc phong cảnh có thần hơn là tập trung vào con người, mục đích bức ảnh kiểu này là làm cho bức tranh thật sự mạnh mẽ.

Nếu mặt bên đẹp, bạn sở hữu một góc nghiêng hoàn hảo thì mẹo dành cho bạn đó là chụp nghiêng, quay đầu lại và ánh mắt hướng lên trên.

Sẵn sàng tham gia các hoạt động địa phương

Đừng ngần ngại tham gia các hoạt động địa phương

Đừng ngần ngại tham gia các hoạt động địa phương

Khi bạn đi du lịch và gặp các hoạt động đặc trưng của địa phương vùng miền đo thì hãy đừng ngại ngần tham gia và các hoạt động này. Chụp ảnh khi tham gia các hoạt động này sẽ khiến bạn trở nên gần gũi hơn, hòa cùng cuộc sống người bản địa hơn. Chính điều này  sẽ những bức ảnh trở nên thực và tự nhiên nhất.

Chụp với người dân địa phương

Chụp với người dân địa phương để có bức ảnh đẹp

Chụp với người dân địa phương để có bức ảnh đẹp

Chụp ảnh với người bản địa cũng là mẹo chụp ảnh đẹp khi đi du lịch mà bạn cần lưu ý. Đừng chỉ chú trọng vào việc chụp ảnh thiên nhiên, công trình du lịch, bạn bè. Chụp ảnh cùng người dân địa phương mang đến một nét lạ độc đáo mà không dễ nhầm lẫn

Sáng tạo tư thế chụp ảnh

Sáng tạp với tư thế chụp ảnh đẹp

Sáng tạp với tư thế chụp ảnh đẹp

Bằng cách sáng tạo với những vật dụng chụp ảnh, tư thế chụp ảnh không theo bất kỳ khuôn khổ nào. Bạn sẽ có được những bức ảnh đẹp và vui mắt vô cùng. Mẹo nhỏ là hãy kết hợp với những thứ, sự vật xung quanh bạn như xe cộ, bàn ăn, quán xa ….

Tạo cảm xúc mãnh liệt

Cảm xúc vô cùng quan trọng với bức ảnh

Cảm xúc vô cùng quan trọng với bức ảnh

Một bức ảnh đẹp, một bức ảnh có thần thái là một bức ảnh đi kèm với cảm xúc mãnh liệu của chủ nhân, Bạn cũng có thể không cần nhớ bất cứ mẹo chụp ảnh đẹp khi đi du lịch nào, mà chỉ cần nhớ nguyên tắc luôn lồng cảm xúc của chính bản thân bạn vào bức ảnh. Chỉ cần như vậy thôi là bạn đã có được bức ảnh chụp khi đi du lịch tuyệt đẹp rồi.

Lưu ý về ánh sáng

Lưu ý về ánh sáng

Lưu ý về ánh sáng

Ánh sáng vô cùng quan trọng trong việc ảnh hưởng đến độ nét và thần thái của bức ảnh. Ánh sáng ở đây có thể đến từ mọi nơi, mọi sự vật như : ánh sáng mắt trời ,đèn đường, đèn neon. Bạn cần chú ý đến tỉ lệ ánh sáng và bóng tối đừng để một bức ảnh chụp khi đi du lịch mà tối om om, cũng đừng chụp những bức ảnh mà sáng trưng như nhìn thẳng vào mặt trời nhé.