Lời ngỏ 20 – 11 ngắn hay cho báo tường về thầy cô, mái trường

16.775 lượt xem

Cứ đến dịp 20/11 hằng năm, khắp các trường học tại Việt Nam đều cùng nhau tổ chức phong trào làm báo tường để tri ân công lao dạy dỗ của các thầy cô. Bên cạnh những nội dung đặc sắc, một trang báo tường hay không thể thiếu được những lời ngỏ thật ý nghĩa về tình cảm thầy trò cảm động. Hãy cùng META tham khảo một số lời ngỏ 20/11 ý nghĩa, xúc động cho ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay nhé!

[external_link_head]

>>> Xem thêm: 20 tháng 11 là ngày gì? Lịch sử và ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam

Lời ngỏ 20.11 báo tường chủ đề “Tri ân thầy cô”

Lời ngỏ 20 - 11 ngắn hay cho báo tường về thầy cô, mái trường

Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ người đào giếng… Từ thuở ấu thơ cắp sách đến trường chúng ta đã được thầy cô dạy dỗ những điều đó, những bài học đạo đức đầu tiên đã giúp chúng ta nên người như hôm nay.

Là một người Việt Nam chúng ta không thể nào quên truyền thống tôn sư trọng đạo mà ông cha ta đã truyền dạy từ bao đời nay. Không thầy đố mày làm nên… Chính thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao, cung cấp hành trang kiến thức cho chúng ta bước vào đời và giúp chúng ta thành công trên con đường học vấn. Thế nhưng sau khi ra đời có mấy ai còn nhớ về thầy cô giáo cũ của mình? Sau này, nếu có ai lần tìm về lớp cũ trường xưa để thăm lại những người đã hy sinh tâm huyết giúp chúng ta thành người hữu ích?

Ngày 20/11 hàng năm, ngày lễ và cũng là ngày vui của các thầy cô giáo, ngày để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn đến những người cha người mẹ thứ hai đã dạy dỗ chúng ta nên người. Những món quà tinh thần bằng thơ văn hay một chút vật chất thì chắc có lẽ là không khó lắm đối với mỗi người trong chúng ta!

Nhân ngày 20/11, chủ đề… xin gởi đến các bạn những bài thơ văn về thầy cô giáo để chúng ta cùng chia sẻ niềm vui và bày tỏ lòng biết ơn với các thầy cô của mình trong ngày vui này, đồng thời cũng để nhắc nhở rằng: Ăn quả phải nhớ kẻ trồng cây.

>>> Tham khảo: Cách trang trí bảng 20/11 đẹp cho lớp học mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Lời ngỏ báo tường 20.11 chủ đề “Chắp cánh ước mơ”, “Ươm mầm”

Lời ngỏ 20 - 11 ngắn hay cho báo tường về thầy cô, mái trường

Được xem là “nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”, thầy cô được ví như những vị thuyền trưởng tài ba ngày đêm đôn đốc, tìm đường chỉ lối, luôn sát cánh bên thủy thủ chúng em vượt ngàn con sóng ngọn gió để cập bến bờ tri thức thành công. 

Hôm nay, dưới mái trường này, chúng em từng bước trưởng thành nhờ công ơn dìu dắt, chỉ bảo tận tình của các thầy cô. Thầy cô là nguồn động lực, là tấm gương sáng cho chúng em học tập, phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội. Với chúng em, thầy cô lên lớp không chỉ thực hiện nhiệm vụ dạy chữ, cung cấp tri thức cho học sinh, mà còn dạy mỗi chúng em cách làm người. Chính thầy cô là người vun trồng, tiếp thêm động lực, góp phần thực hiện hóa những ước mơ của chúng em biến thành hiện thực. 

Con thuyền tri thức hoàn tất chặng đường dài, có người thành công, có người không may thất bại, nhưng sâu thẳm trong trái tim mỗi người đều ghi nhớ công lao của vị thuyền trưởng tài ba ấy – người thầy đáng kính. Nhờ có thầy cô, chúng em như được tiếp thêm đôi cánh để chạm vào giấc mơ của mình.

Bằng lòng nhiệt thành và trái tim cháy bỏng, thầy cô không ngại khó khăn, gian khổ để mang tới cho chúng em những điều tốt đẹp nhất. Sự chu đáo, tận tâm của thầy cô đã khiến chặng đường chinh phục tri thức của chúng em tràn ngập niềm vui và tiếng cười. Xin chân thành cảm ơn những công lao đóng góp to lớn của các thầy, các cô.

READ  Cách copy nội dung trên Website không cho copy 100% OK

Để bày tỏ tình cảm chân thành và sự biết ơn sâu sắc, tập thể lớp… xin gửi đến quý thầy cô số báo đặc biệt có tựa đề “Chắp cánh ước mơ”.

>>> Tham khảo: 

 • Mẫu bích báo 20/11 đẹp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam
 • Những câu đố 20/11 vui, hay, ý nghĩa về thầy cô và mái trường (có đáp án)

Lời ngỏ cho báo tường ngày 20 tháng 11 với tên “Người lái đò”

Muốn qua sông phải lụy đò

Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa

Thầy cô! Hai tiếng thiêng liêng ấy vang lên tự trong sâu thẳm tâm hồn ta một cách tha thiết không nguôi! Làm sao có thể kể xiết những công ơn cùng những nỗi vất vả của thầy cô. Từ khi còn là những cô bé cậu bé bỡ ngỡ đến trường tới khi trưởng thành, đâu đâu ta cũng thấy có bóng dáng của thầy cô. Thầy cô đứng bục giảng với giọng nói ấm áp, trầm bổng, thầy cô mang đến cho chúng em những điều lý thú của cuộc sống, thầy cô đã dạy cho chúng em về đạo lý làm người, về lòng yêu thương, lòng bao dung, thầy cô đã uốn nắn ta từng bước đi, từng nét chữ đầu đời, đến những trang văn, những dòng thơ đầy xúc cảm.

Thời gian vẫn cứ trôi đi như những cỗ xe vô hình lăn bánh, thầy cô vẫn lặng lẽ là người lái đò, chở hết lớp học sinh này tới lớp học sinh khác đến bến bờ tương lai, đến bên kia của dòng sông tri thức. Và rồi sau nay bước theo nhịp sống tấp nập ồn ào của cuôc sống liệu có mấy ai nhớ đến, có mấy ai về thăm lại những con thuyền xưa?

Lời ngỏ 20 - 11 ngắn hay cho báo tường về thầy cô, mái trường

Ôi! Cao quý thay người thầy, người cô! Công ơn của thầy cô khó có thể đong đo cân đếm được. Rồi mai đây những đàn chim bé nhỏ ngày nào sẽ tung đôi cánh trên bầu trời tri thức với hành trang trên vai là những kiến thức quý báu và những lời dạy bảo của thầy cô. Những lời dạy bảo ấy mãi theo ta cùng năm tháng, khi khó khăn nó mãi là điểm tựa để ta dựa vào và cố gắng trở thành những người công dân tốt.

Xin vạn lần gửi những lời tri ân chân thành đến thầy cô – Những người đã thắp sáng bao ước, hoài bão của lũ học trò.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, với tất cả tấm chân tình tập thể lớp… nói riêng và các bạn học sinh toàn trường nói chung xin gửi đến thầy cô, chúc cho tất cả thầy cô luôn vui vẻ tràn ngập niềm tin trong cuộc sống, sẽ mãi là những con đò tận tụy kiên nhẫn đưa tất cả các thế hệ học trò qua đại dương kiến thức mênh mông của nhân loại!

>>> Xem thêm: 

 • Cách vẽ báo tường ngày 20 tháng 11 đẹp, đơn giản gửi tặng thầy cô
 • Mẫu trang trí báo tường trên giấy A4 đẹp, đơn giản nhưng sáng tạo

Lời ngỏ 20 – 11 cho báo tường tựa đề “Bụi phấn”

Lời ngỏ 20 - 11 ngắn hay cho báo tường về thầy cô, mái trường

“Khi thầy viết bảng, bụi phấn rơi rơi, có hạt bụi nào rơi trên bục giảng, có hạt bụi nào rơi trên tóc thầy…”

Suốt bao năm tháng, thầy cô đã không ngại khó khăn, thì giờ và sức khỏe để nuôi nấng, dạy dỗ từng thế hệ học sinh nên người. Tóc của thầy cô cũng hòa theo năm tháng, để đến một ngày chợt giật mình cứ ngỡ những bụi phấn đã vô tình phủ trên mái tóc ấy, hay thời gian đã vô tình thế? Và cũng chính những hạt bụi phấn ấy đã chắp cánh đưa người học trò bước tới tương lai, tới những bài học tri thức lẫn bài học cuộc sống vô cùng quý giá.

Người thầy chẳng quan tâm tới mái tóc mình đang ngày một bạc thêm, còn những người học trò cũng chẳng ai có thể đếm được có bao nhiêu hạt bụi đậu vào mái tóc thầy trong mỗi tiết học. Đọng lại trong đó là một nỗi niềm ưu tư về cuộc sống, về tương lai của những thế hệ học trò. Chẳng ai có thể nhận ra được sự thay đổi cho tới lúc trưởng thành. Đến một ngày nào đó nhìn lại mới chợt thấy mọi thứ đã khác biệt theo thời gian.

READ  Bài I: Làm Quen Với C! Chương Trình ‘Hello World!’

[external_link offset=1]

Màu trắng của những hạt bụi phấn năm xưa giờ đã trở thành màu tóc của người thầy. Tâm hồn của cô cậu học trò ngày ấy đã lớn lên từ những hạt bụi phấn, chất chứa biết bao sự ân cần, trìu mến với những bài học tuôn chảy theo thời gian.

Nhân ngày 20/11, bích báo với chủ đề ”Bụi Phấn” xin gửi đến các bạn những bài thơ văn về thầy cô giáo để chúng ta cùng chia sẻ niềm vui và bày tỏ lòng biết ơn với các thầy cô của mình trong ngày vui này.

>>> Xem thêm: 

 • [Tuyển tập] Thơ ngắn về thầy cô mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
 • Truyện ngắn 20/11 về thầy cô hay, ý nghĩa đăng báo tường

Một số lời ngỏ báo tường ngắn 20 – 11 hay và sâu sắc khác

Bên cạnh những lời ngỏ báo tường về thầy cô theo chủ đề, chúng tôi cũng xin chia sẻ thêm một số lời tựa, lời ngỏ 20/11 ngắn, ý nghĩa mà bạn cũng có thể sử dụng cho những trang báo tường hay tập san của lớp mình. 

Lời ngỏ 20.11 số 1

Lời ngỏ 20 - 11 ngắn hay cho báo tường về thầy cô, mái trường

Thầy cô! Hai tiếng thiêng liêng ấy vang lên tự trong sâu thẳm tâm hồn ta một cách tha thiết khôn nguôi! Làm sao có thể kể xiết công ơn cùng những nỗi vất vả của thầy cô?

Xin vạn lần gửi những lời tri ân chân thành đến thầy cô – những người đã thắp sáng bao ước mơ, hoài bão của tuổi học trò. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, với tất cả tấm chân tình tập thể lớp… nói riêng và các bạn học sinh toàn trường nói chung xin gửi đến tất cả thầy cô lời chúc vui vẻ, tràn ngập niềm tin trong cuộc sống, để sẽ mãi là những con đò tận tụy, kiên nhẫn đưa các thế hệ học trò qua đại dương kiến thức mênh mông của nhân loại!

>>> Tham khảo: 30 lời chúc thầy cô đầy ý nghĩa nhân ngày 20/11

Lời ngỏ 20 – 11 số 2

Lời ngỏ 20 - 11 ngắn hay cho báo tường về thầy cô, mái trường

Thời gian như một cỗ máy vĩnh cửu cứ thế trôi đi không bao giờ trở lại. Dòng thời gian cứ lặng lẽ trôi đi không để ý tới những gì xung quanh nó nhưng thầy cô luôn là người cảm nhận rõ nhất bởi đó là những ngày vất vả dạy dỗ đàn em thơ, nâng niu từng nét chữ, khuyên răn trò từng lời… Những canh thâu không ngủ, thức trắng đêm bên bàn giáo án, những sớm hôm miệt mài trên bục giảng để rồi mai kia chứng kiến lớp lớp học trò trưởng thành là hạnh phúc của người cầm phấn.

Và lúc đó, theo nhịp chuyển của cuộc sống bất chợt, chúng ta nhớ đến thầy cô, mái trường, nhớ đến cái nôi đã đào tạo ta trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Công ơn đó to lớn biết bao, cao cả biết nhường nào…

>>> Có thể bạn nên xem: Cách chọn quà cho bạn tri ân thầy cô ngày 20/11

Lời ngỏ 20/11 số 3

Lời ngỏ 20 - 11 ngắn hay cho báo tường về thầy cô, mái trường

Thời gian vẫn cứ trôi đi như những dòng chảy vô hình lăn bánh, thầy cô vẫn lặng lẽ là người lái đò, chở biết bao thế hệ học sinh cập bến bờ tri thức. Và rồi sau này, bước theo nhịp sống tấp nập ồn ào, liệu có mấy ai nhớ đến mà về thăm lại những con thuyền xưa?

Ôi! Cao quý thay người thầy, người cô! Công ơn của thầy cô khó có thể đong đo cân đếm được. Rồi mai đây những đàn chim bé nhỏ ngày nào sẽ tung đôi cánh trên bầu trời tri thức với hành trang trên vai là những bài học quý báu và những lời dạy bảo của thầy cô. Những lời dạy bảo ấy mãi theo ta cùng năm tháng, khi khó khăn nó mãi là điểm tựa để ta dựa vào và cố gắng trở thành những người công dân tốt.

READ  Cách chặn Microsoft Edge chạy ngầm

>>> Xem thêm: Mẫu cắm hoa 20.11 ý nghĩa, đơn giản mà đẹp tri ân thầy cô

Lời ngỏ 20 tháng 11 số 4

Lời ngỏ 20 - 11 ngắn hay cho báo tường về thầy cô, mái trường

Trên đại dương mênh mông tri thức ấy, biết bao con tàu cùng đoàn thủy thủ đã ra khơi chinh phục những chân trời mới. Thầy cô – những người thuyền trưởng tài ba luôn sát cánh bên thủy thủ chúng em, vượt qua ngàn trùng dương xa xôi, mở ra cho chúng em những ánh sáng mới.

Hôm nay đây chúng em đang từng bước trưởng thành dưới mái trường sư phạm được thầy cô truyền đạt kiến thức và những kinh nghiệm quý báu để chúng em có thể trở thành những thuyền trưởng tương lai, tiếp nối con đường thiêng liêng cao cả là tiếp tục dẫn dắt những mầm non tương lai chinh phục hải trình tri thức.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng em xin được gửi tặng đến thầy cô ngàn lời yêu thương, ngàn trái tim kính phục. Bằng tấm lòng thành kính, xin dành tặng đến người thuyền trưởng những lời tri ân sâu sắc ấy.

>>> Tham khảo ngay: [Tổng hợp] Báo tường 20/11 đoạt giải, mẫu trang trí đầu báo tường đẹp

Lời ngỏ ngắn số 5 cho báo tường 20.11

Lời ngỏ 20 - 11 ngắn hay cho báo tường về thầy cô, mái trường

Từ khi còn là những cô bé, cậu bé bỡ ngỡ đến trường tới khi trưởng thành, đâu đâu ta cũng thấy có bóng dáng của cô thầy. Những người đứng trên bục giảng với giọng nói ấm áp, trầm bổng, mang đến cho ta những điều lý thú của cuộc sống, thầy cô đã dạy cho ta về đạo lý làm người, về lòng yêu thương, lòng bao dung, thầy cô đã uốn nắn ta từng bước đi, từng nét chữ đầu đời, đến những trang văn, những dòng thơ đầy xúc cảm. Xin được gửi tới những người thầy, người cô lời cảm tạ và lời biết ơn chân thành, sâu sắc nhất!

>>> Tham khảo: Gợi ý cách tặng quà cho thầy cô ngày 20 – 11

Trên đây là những lời ngỏ 20.11 ngắn và đầy xúc động mà META.vn muốn chia sẻ tới bạn. Chúc các thầy cô và các bạn học sinh, sinh viên cả nước sẽ có một ngày kỷ niệm tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác về chủ đề ngày Nhà giáo Việt Nam tại chuyên mục quà tặng 20 – 11 của META.vn.

Tham khảo thêm

 • Bí quyết chọn quà 20-11 tặng thầy, cô giáo thiết thực và ý nghĩa
 • 20/11 Nên mua quà gì tặng thầy giáo ý nghĩa theo độ tuổi
 • Cách làm thiệp 20.11 đơn giản, đẹp chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam
 • 10 bài hát về cô giáo cho trẻ mầm non, thiếu nhi hay nhất
 • Thiệp chúc mừng 20.11 đẹp dành tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam
Khám phá thêm sản phẩm giá tốt

Gợi ý cho bạn

 • -34%

  (2)

  updating đupdating đ

 • -32%

  (1)

  1.050.000 đupdating đ

 • -27%

  (1)

  220.000 đ300.000 đ

 • -14%

  (20)

  250.000 đ290.000 đ

 • -30K

  [external_link offset=2]

  (8)

  690.000 đ720.000 đ

 • -15%

  (3)

  750.000 đ880.000 đ

 • -30K

  (1)

  360.000 đ390.000 đ

 • -19%

  285.000 đ350.000 đ

 • -20%

  279.000 đ350.000 đ

 • 240.000 đ

 • -43%

  (13)

  990.000 đupdating đ

 • -44%

  (2)

  250.000 đ450.000 đ

 • -21%

  updating đupdating đ

 • -19%

  updating đupdating đ

 • -40%

  590.000 đ990.000 đ

Đọc nhiều nhất

 • 20+ bài thơ lục bát về thầy cô làm báo tường hay và ý nghĩa
 • [Tuyển tập] Thơ ngắn về thầy cô mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
 • 10 bài hát về cô giáo cho trẻ mầm non, thiếu nhi hay nhất
 • Uống nước đậu đen rang có tác dụng gì? Cách làm nước đậu đen rang
 • 100+ Tên đẹp cho bé gái hay và ý nghĩa, mang lại nhiều may mắn

[external_footer]

Viết một bình luận