Lol là gì? Lol trong tiếng anh có nghĩa là gì?

LOL hiện nay xuất hiện ngập tràn trên các mạng xã hội, diễn đàn. Đặc biệt là khi chơi game thì từ này được sử dụng rất nhiều. Vậy LOL là gì? Viết tắt của từ gì? Sử dụng ra sao để hợp lý thì mình sẽ giải đáp cho các bạn ngay bây giờ nhé.

LOL là gì?

Nhiều người nghe thấy phát âm từ này thì lại nghĩ ngay đến suy nghĩ bây bạ. Không phải đâu nhé.

LOL từ viết tắt của từ tiếng anh Laughing Out Loud hay Laugh out loud. Ý nghĩ của từ này trong tiếng anh đó là cười lớn, cười sáng khoái. Ý chỉ có những sự kiện khiến chúng ta cảm thấy buồn cười và cười lớn.

Ở các nước trên thế giới thì LOL được sử dụng rất rộng rãi trên các mạng xã hội như facebook, twitter… Khi có một hình ảnh được chia sẻ khiến người ta cười vật vã. Giúp đối phương hiểu là chúng ta cảm thấy vui vẻ khi nhìn thấy sự kiện đó.

Tại nước ta thì LOL được sử dụng ở giới trẻ, từ 9x đổ lại. Tuy nhiên nhiều bạn cũng đang hiểu sai ý nghĩa của nó vì khi phát âm từ LOL có ý nghĩa nhạy cảm ở nước ta. Có những việc mà đối phương không hiểu ý nghĩa khiến mọi việc trở nên phức tạp hóa.

Ngoài ý nghĩa LOL là cười lớn, cười sảng khoái thì hiện nay LOL còn có một cái ý nghĩa nữa đó là từ viết tắt của trò chơi League of Legends hay gọi là Liên Minh Huyền Thoại ở nước ta. Có những bạn trẻ thường rủ nhau là đi chơi LOL đi, chơi LOL không thay vì đi chơi Liên Minh Huyền Thoại không.

Vậy là bạn đã hiểu ý nghĩa của LOL rồi chứ. Tuy nhiên khi dùng ở Việt Nam các bạn cần cân nhắc sử dụng khi gặp người đối diện nhé. Nếu LOL là các bậc phụ huynh thì cần hết sức chú ý đấy.

Viết một bình luận