Loại lưỡi câu nào tốt để câu cá trê lóc

Kinh nghiệm về cách sử dụng một vài lưỡi câu để câu cá trê lóc theo kinh nghiệm của bản thân mình, hy vọng sẽ giúp được những anh em mới làm quen được biết thêm.

Khi câu cá, các anh em sẽ luôn cảm thấy rằng lưỡi câu tốt và lớn có thể bắt được cá lớn. Trên thực tế, nó đúng là nếu bạn bắt được một con cá lớn bằng một cái móc lớn, cơ hội để chạy cá là rất nhỏ. Nếu đó là một cái lưỡi móc nhỏ bắt được một con cá lớn phải tới 70% trong số đó cá sẽ bỏ chạy. Nhưng khi nói đến câu cá, chúng ta cần xem loại cá nào là cá mình đang muốn câu, và chú ý đến việc bạn đang câu cá vào mùa nào. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các anh em về vấn đề này.

1. Kích thước cá trê lóc khi câu

moicau-v1

Nói chung là, nếu mục tiêu khi các bác đi câu đã xác định là cá trê, lóc thì sẽ không có hứng thú với các loài cá khác, thì khi câu cá, các bác có thể chọn lưỡi câu là lưỡi câu số 1, nhưng cá da trơn như trê, lóc nó phát triển chậm, vì vậy việc câu được cá lóc trê nhỏ là cao. Nhưng nếu chúng ta câu cá bên bờ sông, đầm, cá trê lóc ở những nơi này nhìn chung sẽ tương đối lớn, đặc biệt là ở một số ao nuôi cá lâu năm, có rất nhiều cá trê lóc những con cá trê này có kích thước lớn hơn, các bác nên chọn một cái lưỡi móc lớn hơn một chút, chẳng hạn như #2, #3 thì tốt hơn ( #2; #3) tùy theo thương hiệu sản xuất.

READ  Top 10 Mồi Lure Câu Cá Lóc Nhạy Nhất

2. Nhiệt độ mùa ảnh hưởng đến việc áp dụng khi chọn size lưỡi câu

Ngoài môi trường câu, mùa và thời tiết phải được xem xét. Nói chung, vào cuối mùa xuân, đầu mùa hè, đầu mùa hè và giữa mùa thu, nhiệt độ phù hợp hơn cho sự phát triển của cá trong những mùa này, và đó cũng là lúc cá cho cá ăn tích cực. Đặc biệt là vào tháng Tư và tháng Năm, trong thời kỳ cá đẻ trứng, việc kiếm ăn rất khốc liệt và miệng cá cắn mở và đóng lại. Sau đó, trong khoảng thời gian này, nếu bạn muốn hỏi số lượng lưỡi câu được sử dụng để câu cá trê, tôi sợ rằng nó sẽ hơi khác so với lưỡi câu thông thường. Số lưỡi móc có thể lớn hơn một chút, chẳng hạn như lưỡi #2 hoặc thậm chí là lưỡi #3 .

Nếu câu cá trê lóc vào mùa đông lạnh, mặc dù chúng vẫn sẽ kiếm ăn trong môi trường lạnh hơn, nhưng cơ thể lại cứng và yếu do thời tiết lạnh, và tại thời điểm này, miệng cá chỉ có thể được há ra một chút, vì vậy nếu anh em sử dụng một cái lưỡi lớn hơn một chút vào thời điểm này thì chắc là không có thu hoạch mang về. Lúc này chúng ta nên sử dụng loại lưỡi có kích thước nhỏ sẽ tốt hơn.

Vì vậy, cụ thể, số lượng lưỡi câu được sử dụng để câu cá trê, lóc là khác nhau. Vì các thương hiệu khác nhau, kích cỡ của lưỡi câu có thể khác nhau. Các bác hãy chú ý đến kích thước của cá trê lóc ở vùng nơi các bác thường câu cá để chọn lưỡi câu thích hợp hơn.

READ  Bán lưỡi câu cắm cá lóc Lưỡi Ó R7 ép Lá Hẹ chuyên trị cá lớn

Một số anh em từng nói rằng lưỡi câu lớn không thể bắt được cá nhỏ, nhưng lưỡi câu nhỏ có thể bắt được cá lớn. Tất nhiên, tuyên bố này có thể nói là chính xác, hoặc có thể nói là hơi phiến diện. Nói chung, kích thước của số lưỡi câu tốt nhất là một phần ba kích thước của cá chéo bạn đang câu. Với lưỡi câu nhỏ, con cá lớn có thể dễ dàng hút vào, nhưng khi chúng bị hất vào, hơi nông hơn so với lưỡi câu lớn. Bằng cách này, con cá to phải vật lộn, và chúng có thể vùng ra và chạy vì lưỡi móc không đủ.

Nhiều bác lựa chọn mồi giả có sẵn lưỡi kèm theo của các nhà sản xuất, đây là điều rất tiện lợi khi sử dụng, các loại chuyên câu trê lóc thường có thích thước lưỡi có độ rộng khoảng 7-8mm, nếu các anh em săn cá lóc, trê khủng hơn, khỏe hơn nên chọn lưỡi câu có thông số lớn hơn tùy theo kích thước cá nơi các bác câu. Hoặc tùy theo cách câu khác nhau mà chọn những loại mồi khác nhau để kích thích hấp dẫn cá khi đi câu. Hiện nay, rất nhiều bác chọn loại mồi mềm dấu lưỡi, loại lưỡi có kích thước lớn để sử dụng câu lóc trê. Loại này lưỡi cứng khỏe hơn rất nhiều vì các loại cá như lóc trê hoang dã rất dữ khi mắc mồi chúng sẽ vùng khỏe.

READ  Hướng dẫn cách sử dụng lưỡi câu cá lóc hiệu quả nhất (Mới 2019)

Nói chung, các bác có thể mang theo nhiều bộ lưỡi câu có kích cỡ khác nhau. Vì vậy, nó có thể được thay đổi khi câu cá. Một số lưỡi câu để câu các trê lóc theo hình dưới.

Lưỡi móc mồi mềm câu cá lóc, trê
Lưỡi móc mồi mềm câu trê lóc theo các size

Viết một bình luận