Mang thai bao nhiêu tuần thì siêu âm biết trai hay gái?

siêu âm thường là phương pháp chính xác lên đến 90% để có thể biết được giới tính của em bé. dựa vào hình ảnh trên siêu âm, bác sĩ có thể đọc được giới tính chính xác mà không cần dựa vào các dấu hiệu khác. vì vậy, để có thể chẩn đoán chính xác, thai nhi cần phát triển đến một độ lớn nhất định để có thể đọc được dễ dàng.

mang thai bao nhiêu tuần thì siêu âm biết trai hay gái?

Bạn đang xem: Mang thai bao nhiêu tuần thì siêu âm biết trai hay gái?

thông thường, sau 12 tuần các mẹ bầu có thể siêu âm để biết mang thai bé trai hay bé gái. tuy nhiên, thời điểm này kết quả vẫn chưa được chính xác do nhiều yếu tố như: quá trình phát triển thai nhi chậm nên chưa nhìn thấy rõ bộ phận sinh dục, bộ phận sinh dục của thai nhi bị che lấp, thành bụng dày, ngôi thai không thuận, nước ối ít,… cũng là nguyên nhân khiến mang thai 12 tuần siêu âm trai hay gái không phát hiện được. trang thiết bị của phòng khám cũng là yếu tố giúp bác sĩ có thể đọc được giới tính thai nhi một cách dễ dàng hơn.
trang bị càng hiện đại, độ chính xác hiển thị siêu âm càng cao. và cuối cùng, để có thể đọc được giới tính từ sớm ở tuần thứ 12, còn phải phụ thuộc vào trình độ chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm của bác sĩ khám.

vậy bao nhiêu tuần có thể chắc chắn về giới tính của thai nhi?

Xem thêm: Thai nhi 10 tuần tuổi – Sự phát triển của thai nhi, thay đổi ở cơ thể người mẹ và những lời khuyên cần thiết

khoảng từ 14-15 tuần trở đi, khi các bộ phận cơ thể của em bé hoàn thiện, bác sĩ đã có thể đọc được chính xác giới tính của thai. trong quá trình đi khám thai định kì, bác sĩ cũng sẽ xem lại giới tính của em bé nhiều lần để trả lời cho bạn chính xác hơn.

hình ảnh siêu âm từ phòng khám 

phÒng khÁm sẢn phỤ khoa – siÊu Âm 4d bÁc sĨ nguyỄn thỊ thu

++ siêu âm màu, 4 chiều

++ khám thai

++ Đỡ sanh, mổ lấy thai, mổ phụ khoa tại bệnh viện gia Định, phụ sản mêkông, vũ anh, hồng Đức,…

++Điều trị các bệnh lý phụ khoa

ĐỊa chỈ: 449 thỐng nhẤt, phƯỜng 11, quẬn gÒ vẤp, thÀnh phỐ hỒ chÍ minh

sỐ ĐiỆn thoẠi: updating

Nguồn: https://meovataz.com
Danh mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận