Sử dụng mặt nạ đất sét mang lại hiệu quả bất ngờ

Các mặt nạ đất sét là một sự trợ giúp tuyệt vời trong điều trị một số bệnh ngoài da và, theo lời khuyên của bác sĩ, họ thậm chí có thể được sử dụng như là một bổ sung cho việc điều trị mụn trứng cá hoặc tăng tiết bã nhờn. Không ngạc nhiên, chống viêm và giải độc, làm cho đất sét một vùng phủ sóng rất hữu ích cho việc điều trị các dermatoses, đặc biệt là chống lại tình trạng viêm của tuyến bã nhờn pilo-và các nang tóc.

Các mặt nạ đất sét không phải là phương pháp điều trị Dermo-mỹ phẩm hiện đại, chứ không phải ở tất cả: trên thực tế, đất sét được sử dụng như một cơ sở cho các loại tinh dầu trong việc chuẩn bị kết thúc tốt đẹp và mặt nạ đã được biết đến từ thời cổ đại.

SỬ DỤNG MẶT NẠ ĐẤT SÉT TRONG MỸ PHẨM

Trong các tiệm làm đẹp, mặt nạ đất sét phải đáp ứng được nhiều nhu cầu đa dạng nhất. Các mặt nạ đất sét phổ biến nhất chắc chắn là những người có hoạt động thanh lọc và giải độc để chống lại mụn trứng cá, đốm đen và nhọt. Tuy nhiên, các chế phẩm dermo-mỹ phẩm này làm mịn và làm mềm da nhẹ nhàng tẩy tế bào chết.

Bên cạnh đó, mặt nạ đất sét cũng có thể chứng minh hữu ích như là một điều trị bổ trợ trong trường hợp bệnh da liễu và ban đỏ (tất nhiên, trong những trường hợp đó là thực hành tốt để yêu cầu tư vấn trước của bác sĩ). Cuối cùng, nếu áp dụng trên chân, đùi, mông hoặc bụng, mặt nạ đất sét cũng có thể được sử dụng để chống lại cellulite và vết rạn da.

TÁC DỤNG CỦA MẶT NẠ ĐẤT SÉT

Nếu nhiều người biết rằng mặt nạ đất sét là biện pháp tuyệt vời chống lại chất béo, ít người biết đến vô số tài sản khác của họ.

Trong thực tế, ngoài tính chất làm sáng da nổi tiếng, đất sét cũng được trang bị:

Restylane và khoáng hóa các tính chất, do hàm lượng muối, ion và kim loại cao;

Tính chất khử trùng;

Tính chống độc tố (nhờ khả năng hấp phụ mạnh);

Chữa bệnh;

Tính chất khử mùi.

Cuối cùng, chúng ta không thể quên những hành động chống nhăn đất sét: vì lý do này, nhiều phụ nữ không còn trẻ để yêu cầu mặt nạ để chống lão hóa hành động.

CÁC LOẠI ĐẤT SÉT

Thuật ngữ “đất sét” được sử dụng một cách rất chung chung để chỉ một hợp chất đặc biệt được lấy từ một hỗn hợp các chất có nguồn gốc khoáng sản có liên quan đến kim loại, các ion và các chất hữu cơ khác. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nguồn gốc của nó (thuộc về hồ, biển, vv), Trong thành phần của nó và các kim loại và ion chứa trong đó, đất sét có thể mang về đặc điểm khác nhau và phù hợp để điều trị một loại rối loạn da hay đúng hơn hơn người khác.

Ví dụ, tùy thuộc vào nồng độ của mặt sắt và trạng thái ôxi hóa của nó, là đất sét có thể mang về một màu sắc khác nhau: trong trường hợp cụ thể này, do đó, chúng ta có thể phân biệt được đất sét xanh – giàu chất sắt dưới dạng ion sắt (Fe3 + ) mà tác động trên da một hoạt động làm sạch mạnh mẽ – đất sét đỏ có chứa sắt dưới dạng ion sắt (Fe 2+) và lượt, hành động làm sạch tuy nhiên, nhẹ nhàng hơn. Bảng dưới đây liệt kê các loại đất sét chính có thể được sử dụng để chuẩn bị mặt nạ và các chỉ dẫn chính của chúng trong lĩnh vực dermo-cosmetic.

MẶT NẠ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO

Khi tiếp xúc với nước, đất sét hình thành một khối lượng rất dày và nhớt tương tự như bùn mà rắn chắc trong một chục phút. Các khoáng chất quý kèm theo trong đất sét (silica, magiê, sắt, nhôm, canxi, vv) đang hấp phụ trên da trong đó, lần lượt, mang lại các độc tố tích lũy trong vải: khi làm như vậy, đất sét thanh lọc các lớp biểu bì, đồng thời kích thích vi tuần hoàn. Vì lý do này, sau khi sử dụng, mặt nạ deaura nên được vứt đi.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHUẨN BỊ MỘT MẶT NẠ ĐẤT SÉT

Trước khi chuẩn bị một mặt nạ deaura, phải có vỏ nhựa hoặc gốm; những người trong kim loại không được khuyến khích bởi vì họ có thể thay đổi sản phẩm. Thìa để trộn bột đất sét cũng nên có trong gỗ: tránh muỗng kim loại. Khi tất cả thiết bị đã được thiết lập, tiến hành chuẩn bị mặt nạ. Điều đầu tiên cần làm là lấp lại  mặt nạ deaura – có thể làm giàu bằng hỗn hợp dầu và tinh dầu – dần dần thêm nước.

Sau khi thêm chất lỏng, bạn có thể muốn bắt đầu trộn bột chỉ sau 15-20 phút, để rời khỏi thời gian đất sét để chậm kết hợp nước và làm ẩm một cách tự nhiên. Làm như vậy sẽ tránh thay đổi kết cấu cuối cùng của mặt nạ deaura. Các chất chức năng khác có thể được thêm vào ở giai đoạn này: khi thêm các thành phần hoạt tính, nên trộn đều mạnh mẽ và liên tục cho đến khi có độ đồng nhất dày nhưng đủ

Viết một bình luận