Max_Execution_Time Là Gì – Tăng Thời Gian Thực Thi Php

giới thiệu

bạn có đang gặp lỗi fatal error: maximum execution time of 30 seconds exceeded hoặc tương tự khi dùng wordpress? lỗi này có nghĩa là php scripts đang cần nhiều thời gian thực thi hơn giới hạn nó đang dùng, vì vậy nó bị ngưng. bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn sửa lỗi trên website.

bạn đang xem: max_execution_time là gì

Bạn đang xem: Max_Execution_Time Là Gì – Tăng Thời Gian Thực Thi Php

bạn cần gì?

trước khi bắt đầu bài hướng dẫn này bạn cần chuẩn bị:

cách 1 – cài wp maximum execution time exceeded plugin

wordpress có một cộng đồng người dùng rất lớn vì vậy bạn sẽ có thể tìm thấy plugin phù hợp với nhu cầu của bạn. Đối với trường hợp này là tăng max_execution_time – nên bạn có thể cài đặt wp maximum execution time exceeded plugin để sửa lỗi. nếu chưa biết cách cài plugin, bạn có thể xem qua bài này để cài plugins trong wordpress.

plugin này sửa file .htaccess để tăng giá trị maximum execution time. khi bạn đã cài plugin này xong, bạn không cần làm gì hết, mọi thứ đã được xử lý bởi plugin. không có trang thiết lập cho plugin vì vậy nếu bạn không muốn plugin thay đổi .htaccess nữa thì chỉ cần xóa plugin này, .htaccess sẽ trở lại như lúc trước khi cài đặt plugin.

Xem thêm: Biên chế là gì? Phân biệt biên chế và hợp đồng lao động

cách 2 – sửa file .htaccess thủ công

nếu bạn đã có nhiều plugin và không muốn cài thêm plugin bạn có thể tự sửa file .htaccess để sửa lỗi maximum execution time of 30 seconds exceeded (hoặc tương tự). cách dễ nhất là sử dụng file manager trong hosting control panel. nếu bạn không chắc file vị trí chính xác .htaccess ở đâu, bạn hãy tham khảo bài hướng dẫn chi tiết ở đây. bạn sẽ cần điền vào dòng code sau ở bên dưới file .htaccess và lưu lại:

php_value max_execution_time 60

max_execution_time là gì - tăng thời gian thực thi php

nó sẽ tăng execution time lên 60 giây (1 phút). nếu vẫn còn gặp lỗi bạn có thể tăng giá trị này lên hơn nữa – 120 hoặc 180 giây.

cách 3 – Đổi giá trị max_execution_time trong cpanel

nếu bạn đang dùng cpanel bạn có thể tăng max_execution_time trực tiếp trong cpanel. Đi tới phần select php version.

xem thêm: tạo form nhập dữ liệu trong php, xác thực biểu mẫu (form) trong php

max_execution_time là gì - tăng thời gian thực thi php

giờ hãy truy cập vào đường link switch to php options.

Xem thêm: Ý nghĩa các con số từ 00 đến 99 trong lô đề

max_execution_time là gì - tăng thời gian thực thi php

tăng giá trị mặc định bạn thấy trong dòng max_execution_time. tầm thường, nó được đặt là 30 giây mặc định, vì vậy bạn có thể tăng lên thành 60 giây. nhấn vào nút apply để lưu thay đổi.

max_execution_time là gì - tăng thời gian thực thi php

vậy là xong, giờ bạn sẽ không thấy lỗi maximum execution time of 30 seconds exceeded nữa.

lời kết

làm theo bài hướng dẫn này, bạn đã biết 3 cách để tăng max_execution_time để xử lý vấn đề maximum execution time of 30 seconds exceeded. nếu bạn đang dùng gói shared hosting và không có giải pháp nào cho việc này bạn nên tìm nhà cung cấp hosting để xem lại giá trị execution time thực tế là bao nhiêu và giới hạn này có tăng được hay không.

Nguồn: https://meovataz.com
Danh mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận