Máy toàn đạc điện tử tiếng anh là gì ⋆ Máy trắc địa


Máy toàn đạc (tiếng Anh là: total station) hay “total station theodolite” 

Máy toàn đạc điện tử là một thiết bị quang học điện tử đa năng dùng để khảo sát và xây dựng công trình. Máy toàn đạc là 1 máy kinh vĩ điện tử tích hợp với đo khoảng cách điện tử (EDM), nhằm đọc được khoảng cách giữa 2 cao điểm (điểm đứng máy, và điểm cần đo khác).

[external_link_head]

Máy toàn đạc điện tử tiếng Anh là Total Station

Cấu tạo máy toàn đạc điện tử

Cấu tạo khá phức tạp, với 11 bộ phận và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động của máy gồm có: tay cầm, núm điều quang, ống ngắm, điều chỉnh tiêu cự, bọt thủy dài, màn hình hiển thị và bàn phím, nút bấm tháo pin, vi động đứng, khóa vi động đứng, khóa vi động ngang, vi động ngang, núm khóa đế máy.

[external_link offset=1]

Công dụng máy toàn đạc điện tử

Hiện nay, máy toàn đạc điện tử  rất quan trọng trong lĩnh vực xây dựng và đo đạc . Vài ứng dụng nổi bật của máy toàn đạc điện tử như: Khảo sát địa hình, khi thi công dân dụng như xây dựng các tòa nhà cao tầng hay cầu đường giao thông,..

Máy toàn đạc điện tử tiếng Anh là Total Station

Các thương hiệu máy toàn đạc điện tử

Máy toàn đạc điện tử Leica

Máy toàn đạc Leica cũng có khá nhiều model, như là máy toàn đạc Leica TS02. Sản phẩm hoàn hảo và được đánh giá cao khi đo đạc cần độ tin cậy và chính xác cao, tiêu chuẩn theo công nghệ của Thụy Sỹ. Với công nghệ Edm, TS02 Plus giúp cân bằng một cách tốt nhất về tính chính xác, phạm vi và độ tin cậy cũng như thời gian đo đạc.

READ  Đi tiểu nhiều có phải là biểu hiện bệnh lý hay không?

Leica TS02 Plus chuyên dụng trong công tác trắc đạc xây dựng, trắc địa, đo khảo sát, đo khoảng cách hai điểm mia, cắm mốc thực địa hay đo được những chiều cao không thể với tới, offset điểm,.. Dữ liệu xuất định dạng của máy qua cáp truyền ở dạng RAW, DXF, TXT,.. và có khả năng đo không gương ở khoảng cách dưới 500m.

Máy toàn đạc điện tử Topcon

Máy toàn đạc điện tử topcon gts-255 là sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Máy toàn đạc Topcon có giao diện dễ dùng, chương trình và quản lý file ở dạng cây thư mục với nhiều tính năng đo đạc linh hoạt khiến cho nhiều đơn vị tín nhiệm và tin dùng.

Thiết bị này có thời gian đo cạnh từ 0.4 giây-1.2 giây và có tiêu chuẩn kín nước IPX66. Độ chính xác đo góc 5’’ và độ phóng đại ống kính 30X cùng với màn hình đồ họa sáng rõ cũng khiến cho quá trình đo đạc trắc địa trở nên dễ dàng hơn và thu được những thông số chính xác hơn, bộ nhớ trong với 24.000 điểm.

[external_link offset=2]

Máy toàn đạc điện tử Nikon

Máy toàn đạc nikon dtm 322 được đánh giá đến số liệu chính xác và có giá cả hợp lý nhất. Với khối xử lý đo dài EDM có độ chính xác cao và nhanh chóng cùng với thiết kế nhỏ gọn, có thể ghi lại 10.000 điểm đo dễ dàng, nâng cao tốc độ công việc.

READ  2 Bãi biển nhân tạo ở Hà Nội đẹp nhất hiện nay dành cho bạn

Đối với các số liệu đo đạc ngoài thực địa đều được xử lý máy toàn đạc điện tử Nikon mà không cần đến sự hỗ trợ của phần mềm nào khác. Nikon DTM 332 cũng có thể cho xuất ra các định dạng khác cho các phần mềm biên tập như Autocad, các dữ liệu của file Autocad cũng có thể được đưa vào DTM 332 một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Máy toàn đạc điện tử tiếng anh là gì ⋆ Máy trắc địa

Trắc Địa Việt Nam

Việc mua máy trắc địa sẽ trở nên vô cùng đơn giản. Quý khách không phải băn khoăn bận tâm suy nghĩ lựa chọn, chỉ cần liên hệ đến Hotline: updating, Quý khách sẽ được tư vấn tất cả sản phẩm tối ưu tốt nhất, phù hợp với yêu cầu công việc sao cho tiết kiệm nhất. Với dịch vụ chính sách bảo hành tốt nhất, Quý khách hàng sẽ yên tâm khi mua sắm. +++ Phân phối máy trắc địa: máy toàn đạc, máy thủy bình, máy định vị GPS 2 tần số RTK, máy cân bằng laser, UAV RTK, bộ đàm cầm tay, phụ kiện trắc địa chính hãng © RTKVN.VN

[external_footer]

Viết một bình luận