Mẹ bầu bỗng nhiên thèm ngọt và mặn sinh con trai hay gái? | theAsianparent Vietnam

thèm ngọt và mặn sinh con trai hay gái? Đâu là những lời truyền tai từ xa xưa và chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh điều này.

 • thèm ngọt và mặn sinh con trai hay gái?
 • dấu hiệu ốm nghén ít và mức độ nhẹ
 • mẹ sinh trai hay gái khi da mặt bị nổi mụn và nám da?
 • nước tiểu có màu vàng sáng
 • mẹ thay đổi tính cách sẽ sinh trai hay gái?
 • cơ thể người mẹ thay đổi
 • tóc mọc nhanh và nhiều sinh con trai hay gái?
 • nhìn que thử thai biết trai hay gái có chính xác không?

theo thông tin khoa học, khi mang thai nội tiết tố thay đổi khiến nhu cầu thèm ngọt của đa sốmẹ bầu tăng cao để giải tỏa căng thẳng, phần ít còn lại sẽ thèm chua. thèm ngọt và mặn sinh con trai hay gái? trên thực tế, quan niệm của những người đi trước không hoàn toàn chính xác 100%, có rất nhiều yếu tố để quyết định giới tính của thai nhi. biểu hiện nghén của mẹ sẽ giảm đi từ tháng thứ 3 trở đi, vì thế nếu mẹ sử dụng đồ ngọt hoặc đồ chua quá nhiều sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa cũng như dẫn đến các bệnh như tiểu đường thai kì,…

Bạn đang xem: Mẹ bầu bỗng nhiên thèm ngọt và mặn sinh con trai hay gái? | theAsianparent Vietnam

thèm ngọt và mặn sinh con trai hay gái?

mang thai con gái thèm chua hay ngọt? biểu hiện mang thai con trai là gì? Ông bà ta thường có câu “trai chua gái ngọt”. Điều này có nghĩa là theo kinh nghiệm dân gian, người xưa có thể đoán được giới tính thai nhi dựa vào sự thay đổi trong thói quen, sở thích ăn uống của người mẹ. và thực tế thì phương pháp này cũng có độ chính xác tương đối cao.

bạn có thể chưa biết:

bà bầu thèm ăn đồ ngọt là con trai hay gái? thèm đồ ngọt thì sinh con trai hay con gái? nếu bà bầu thèm ăn ngọt ngay từ đầu thai kỳ như: kẹo chocolate, bánh ngọt, bánh quy, kem, trà sữa… bạn có thể đang mang bầu một bé gái. ngược lại, nếu mẹ thèm ăn mặn và cay sẽ sinh con trai. bởi lẽ các bé trai thường có cá tính mạnh mẽ hơn nên thích những món ăn đậm vị hơn.

việc ăn ngọt hay ăn mặn liệu có xác định chính xác giới tính thai nhi?

ngoài việc thông qua khẩu vị thèm ngọt và mặn sinh con trai hay gái, mẹ có thể tham khảo những cách sau đây.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng cho DSC-H300 | Sony VN 

dấu hiệu ốm nghén ít và mức độ nhẹ

cách nhận biết sinh con trai hay gái? bên cạnh thắc mắc nghén đồ ngọt là trai hay gái, việc mẹ ốm nghén nhiều hay ít cũng là một trong những dấu hiệu dự đoán giới tính thai nhi. theo đó, những mẹ bầu thường ốm nghén sẽ có cơ hội mang thai bé gái cao hơn. triệu chứng mang bầu bé trai là mẹ ít bị ốm nghén.

nhiều người cho rằng mẹ ốm nghén nhiều hay ít cũng là dấu hiệu để đoán giới tính của thai.

mẹ sinh trai hay gái khi da mặt bị nổi mụn và nám da?

do ảnh hưởng nội tiết tố thai kỳ, làn da mẹ bầu cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. mẹ mang thai bé trai thường có những biển hiện rõ ràng hơn. tiêu biểu nhất là các vết thâm da và mụn nổi rõ hơn. chúng cũng thường tập trung vùng trán, 2 bên má và vùng mũi. ngoài ra, mẹ cũng nhận thấy mũi to hơn ngày thường trước khi mang thai. các biểu hiện này có thể kéo dài suốt trong thai kỳ, khi thai càng lớn mức độ càng nhiều. Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy mẹ bầu đang mang thai một bé trai.

nước tiểu có màu vàng sáng

nước tiểu màu vàng sáng là con trai hay gái? màu sắc nước tiểu của mẹ bầu vào sáng sớm cũng có thể “gợi ý” giới tính thai nhi. dân gian tin rằng nếu nước tiểu có màu vàng sáng, mẹ bầu đang mang thai bé trai. ngược lại, nước tiểu sậm màu hơn lại là dấu hiệu mẹ mang thai bé gái.

mẹ thay đổi tính cách sẽ sinh trai hay gái?

sự thay đổi trong tính cách của mẹ cũng phản ánh giới tính thai nhi. khi mang thai bé trai, do tác động của testosteron, mẹ thường trở lên nhanh nhẹn, linh hoạt hơn. Điều này lý giải do ảnh hưởng của nội tiết tố nam mà mẹ có trạng thái thay đổi. trạng thái này sẽ hết khi mẹ sinh bé.

nhiều người cho rằng nếu mẹ bầu trở nên nhanh nhẹn, linh hoạt hơn là do mang thai bé trai.

bạn có thể chưa biết:

cơ thể người mẹ thay đổi

một sự thay đổi rõ nét khi mẹ mang thai là bé trai là ngực của mẹ bên to bên nhỏ. khi quan sát kỹ, ngực phải của mẹ phát triển to hơn ngực trái. Đường lông rốn trên bụng thẳng và đậm màu. với những mẹ mang thai bé gái, đường lông sẽ chạy lệch qua rốn. hơn nữa, kích cỡ ngực của mẹ bầu cũng có sự thay đổi rõ rệt. thường là từ “cam” lên “dưa hấu”.

khi có thai, những thay đổi trên cơ thể người mẹ cũng là dấu hiệu nhận biết giới tính thai.

tóc mọc nhanh và nhiều sinh con trai hay gái?

nếu muốn biết giới tính thai nhi, mẹ cũng có thể chú ý đến tóc tai của mình nhé. với các mẹ mang thai bé gái, tóc của mẹ sẽ không có sự thay đổi đặc biệt. với các mẹ mang thai bé trai, tóc mẹ mọc nhanh và nhiều hơn bình thường. nguyên nhân của điều này cũng được các chuyên gia xác định là do thay đổi nội tiết tố.

Xem thêm: Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng kiểu Nhật, truyền thống đủ 30 ngày

nhìn que thử thai biết trai hay gái có chính xác không?

que thử thai chỉ có chức năng giúp bạn xác định việc mang thai và hoàn toàn không có khả năng cho bạn biết giới tính của em bé. vì vậy nhìn vạch que thử thai biết trai hay gái là việc hoàn toàn không có căn cứ.

Để xác định giới tính thai nhi, có những phương pháp mang độ tin cậy cao hơn, đó là:

 • siêu âm vào khoảng tuần thứ 12 của thai kỳ: 1 trong những phương pháp phổ biến nhất để xác định giới tính của em bé. siêu âm còn cho biết tuổi thai, quá trình phát triển của thai nhi, cân nặng của bé.
 • xét nghiệm adn khi thai nhi được 10 tuần tuổi, độ chính xác gần như tuyệt đối lên đến 99%.
 • chọc ối khi thai nhi đạt từ 15 đến 19 tuần tuổi,  là phương pháp xâm lấn nhất đối với sức khoẻ của mẹ và bé.

ngoài những cách trên, để nhận biết giới tính thai nhi sớm nhất, mẹ bầu thường dựa vào chỉ số nhịp tim của trẻ trong giấy khám định kì của mình. tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khoa học cho rằng điều này chỉ chính xác 50% so với thực tế. nhịp tim của thai nhi sẽ thay đổi liên tục song song với sự phát triển của bé theo tuần. nhịp tim của thai nhi lúc ngủ và lúc thức cũng khác nhau, lúc chuyển động nhiều, lúc hạ xuống thấp.

tạm kết

cách xác định giới tính em bé trong bụng theo dân gian chỉ mang tính chất tương đối, ví dụ thèm ngọt và mặn sinh con trai hay gái. mẹ bầu không nên đặt nặng vấn đề giới tính của con vì sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của mẹ. hơn nữa, dù sinh con gái hay con trai, hẳn mẹ đều rất vui vì gia đình có thêm thành viên mới đúng không nào!

xem thêm

 • gợi ý phương pháp đoán giới tính thai nhi qua tháng thụ thai cho kết quả chính xác
 • bật mí cách tính giới tính thai nhi có xác suất đúng cực cao!
 • Đoán giới tính thai theo cách trung hoa cổ điển mẹ đã thử bao giờ chưa?

vào ngay fanpage của the asianparent vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. tải app cộng đồng theasianparent trên ios hay android ngay!

Nguồn: https://meovataz.com
Danh mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận