Mẹo dân gian giúp nhận biết mang thai bé trai chuẩn không cần chỉnh

 Con nào thì cũng là con, nhưng nếu gia đình có một bé trai thì sẽ càng hạnh phúc phải không các mẹ. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho mẹ những dấu hiệu mang thai con trai chuẩn không cần chỉnh cho các mẹ.

Hình dáng bụng bầu

[external_link_head]

Từ xa xưa, các cụ ta đã có cách nhìn dáng bụng bầu để đoán xem mang thai con trai hay con gái. Tuy nhiên, dấu hiệu này chưa được đánh giá cao lắm, nhưng mẹ vẫn nên xem xét nhé.

Nếu như bụng bầu có hình bầu dục, kéo dẹt hai bên, tròn đều phía trước thì mẹ đang mang thai bé gái. Còn nếu bụng tròn đều, nhọn xuống 2 bên, bụng hơi trễ xuống thấp tức là mang thai bé trai.

Mẹo dân gian giúp nhận biết mang thai bé trai chuẩn không cần chỉnh

Dựa vào đường đen ở trên bụng

Đường đen hay còn gọi là đường nigra, đây là đường kẻ nâu hoặc đen, xuất hiện trên bụng mẹ trong thai kỳ. Đường này kéo dài từ vùng kín đến giữa thân, có chiều rộng khoảng 1cm. Đường này có cả ở nam và nữ nhưng có màu nhạt nên thường không được chú ý. Chỉ khi mang thai thì đường này mới xuất hiện rõ rệt.

Nếu  như mang thai bé trai thì đường đường đen này sẽ chạy từ vùng kín đến hầu hết các lồng xương sườn. Còn nếu như đường này chạy từ vùng kín đến bụng thì có thể mẹ đang mang bầu một bé gái.

READ  Đa dạng sinh học là gì? Nguyên nhân, biện pháp hạn chế suy giảm đa dạng sinh học

[external_link offset=1]

Những thay đổi về mái tóc

Đây cũng là một trong những dấu hiệu nhận diện mang thai con trai. Nếu như tóc dày, bóng mượt thì có thể mẹ đang mang thai một bé trai đó. Còn nếu mang thai bé gái thì tóc thường mỏng và khô hơn.

Mẹo dân gian giúp nhận biết mang thai bé trai chuẩn không cần chỉnh

Mụn trên mặt

Dấu hiệu mang thai bé trai thứ 3 đó là những vết mụn đáng ghét xuất hiện. Mặc dù điều này là khó giải thích nhưng hầu hết các mẹ bầu đều công nhận điều đó. Khi mang thai bé trai, các mẹ sẽ thấy da mặt mịn, ít có mụn. Còn nếu mang thai bé gái thì mẹ thường có nhiều mụn, như thời dậy thì.

Cách lý giải vui của các mẹ đó là bé gái sẽ lấy bớt vẻ đẹp của mẹ cho mình, còn bé trai thì muốn mẹ xinh đẹp hơn. Mẹ có nghĩ vậy không?

Them đồ chua hay ngọt?

Dựa trên những dấu hiệu nghẽn của mẹ bầu cũng có thể dự đoán được mẹ đang mang bầu bé trai hay bé gái. Theo kinh nghiệm dân gian, nếu như trong thời kỳ bầu, mẹ them đồ ngọt thì rất có thể mẹ đang mang bầu một bé trai đó. Ngược lại, nếu thèm đồ chua thì có thể đang mang bầu bé gái.

Mẹo dân gian giúp nhận biết mang thai bé trai chuẩn không cần chỉnh

So sánh kích cỡ 2 bầu ngực

Nhiều bà mẹ đúc kết rằng, khi họ mang thai bé gái thì bầu ngực bên trái lớn hơn bầu ngực bên phải. Còn khi họ mang thai bé trai thì bầu ngực bên phải lại lớn hơn so với bên trái một chút. Mẹ thử so sánh xem đúng không nhé.

READ  Nồi bếp từ loại nào tốt nhất? Cập nhật mới nhất 2021

[external_link offset=2]

Ngoài ra, dấu hiệu mang bầu con trai đó là ti của mẹ rất thâm và đen.

Màu của nước tiểu

Một dấu hiệu nhận biết mang thai con trai hay con gái đó là màu nước tiểu. Nếu như nước tiểu của mẹ có màu đục có thể mẹ đang mang bầu bé gái. Nếu như nước tiểu có màu vàng sáng thì có thể mang bầu bé trai. Tuy nhiên, nếu nước tiểu có màu vàng sậm và đậm màu, đó rất có thể là dấu hiệu của việc cơ thể mẹ đang bị thiếu nước. Lúc ấy mẹ cần bổ sung nước cho cơ thể nhé.

Mẹo dân gian giúp nhận biết mang thai bé trai chuẩn không cần chỉnh

Thời điểm nghén trong ngày

Ngoài việc thèm đồ nghén là đồ ngọt, thời điểm nghén trong ngày cũng là dấu hiệu nhận diện việc mang thai bé trai hay bé gái. Nếu như mẹ  thường nghén vào buổi sáng sớm, rất có thể mẹ đang bầu một bé gái. Còn nếu như mẹ thường nghén vào buổi chiều tối thì rất có thể là dấu hiệu mang thai con trai đó.

Trên đây là một số dấu hiệu nhận diện mang thai con trai mẹ có thể tham khảo. Những dấu hiệu trên đây đều được đúc kết từ những kinh nghiệm dân gian, chưa có bất kỳ kiểm chứng nào. Mẹ còn thấy những dấu hiệu nào nữa, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

Bình luận trên facebooks

Bình luận trên website

Nhận xét của bạn đọc (0 nhận xét)

READ  Nhân viên tư vấn website là gì? Làm những công việc gì?

[external_footer]

Viết một bình luận