Mẹo vặt lau nhà sạch bong cho các mẹ nội trợ

Đồ ăn vương vãi khắp nơi, các mẩu vụn bánh mì, hay những loại rác nhỏ…, khi chưa được lau dọn kịp thời, chúng tạo nên những vết bẩn bám dính trên bề mặt, làm bạn cảm thấy khó chịu nhất là ở những nhà có trẻ nhỏ hay ở gian bếp nhà bạn, đó là những điều khó tránh khỏi. Hãy cùng tìm hiểu Mẹo lau nhà sạch bóng và không tốn công sức bạn nhé!

CẦN XÁC ĐỊNH LOẠI SÀN TRƯỚC KHI LAU

Sàn nhà hiện nay khá đa dạng về hình dáng, màu sắc, không những thế chúng còn đa dạng về chất liệu tạo nên chúng. Một số loại được tạo nên từ đất sét, một số thì được tạo nên bởi các chất phụ gia khác nhau. Ở mỗi loại gạch khác nhau bạn nên chú ý cách lau sàn, xử dụng đúng loại nước lau sàn để sàn luôn sạch sẽ, không bị xước hay bong tróc…

Khi bắt đầu vệ sinh sàn nhà, bạn phải làm ướt gạch bằng nước sạch trước tiên, sau đó có thể sử dụng một số mẹo tẩy rửa thông thường và sử dụng nước để lau rửa lại sau khi đã tẩy rửa sàn xong. Ngoài ra, có thể áp dụng một số mẹo khác nhau đối với từng khu vực sàn nhà khác nhau, hay các loại vết bẩn khác nhau.

ĐỐI VỚI KHU VỰC NHÀ BẾP

Đặc biệt khu vực tường ốp bằng gạch men, khi nấu ăn, thường để lại các vết bám dầu mỡ. Trong trường hợp này, bạn không nên lau sàn bằng nước, mà thay vào đó bạn hãy phủ lên chúng một lớp bột mì hoặc bột gạo. Ở những kẽ gạch, bạn hãy dung tay miết bột lên phần kẽ vì bột có tác dụng chính là thấm hút các loại dầu mỡ.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể sử dụng một chiếc bàn chải khô để chà lên các lớp bột này, các vết bám sẽ nhanh chóng bị bong tróc ra khỏi nền gạch của bạn. Công việc còn lại khá đơn giản, bạn chỉ cần lau lại vết bẩn bằng các loại nước lau sàn thông thường. Để hiệu quả được cao hơn, bạn nên sử dụng giấm hoặc chanh, để lau các vết bám lâu ngày.

KHU VỰC SÀN NHÀ TẮM

Nhà tắm thường bị hoen ố bởi các giọt nước đọng lâu ngày, hay bởi các loại nước có chứa hàm lượng sắt cao. Trong trường hợp đó, bạn hãy đổ tro bếp lên, sau đó đổ thêm một chút nước rồi chà nhẹ lên mặt sàn, đợi trong 5 phút rồi sử dụng bàn chải chà mạnh xuống nền nhà.

Đối với những vết ố còn mới thì nên pha nước tẩy sàn với một chút muối, thấm đều nên các vết ố, sau khoảng 15 phút rồi lau. Còn những vết ố lâu ngày thì nên sử dụng một chút vôi và nước oxi già để lau.

CÁC VẾT BẨN BẰNG KẸO CAO SU

cũng là một trong những rắc rối trong việc làm sạch sàn nhà, chúng ta nên cạo bớt phần cao su  dính trên mặt sàn, sau đó dung bang dính dán lên phần cao su bám dính còn lại và lật thật mạnh, các vết dính  sẽ nhanh chóng biến mất.

Sàn nhà bằng gạch bóng, có thể rõ ràng nhận thấy các  vết xước do xê dịch đồ vật nặng. Dùng gôm để tẩy các vết xước, sau đó lau lại vết xước, cách này chỉ áp dụng đối với các vết xước nhỏ. Các vết xước lớn hơn thì nên sử dụng các loại nước tẩy sàn đặc dụng để lau sàn, đợi đến khi sàn khô thì xoa sáp nến lên, việc này sữ giữ cho sàn sạch đẹp lâu hơn.

Viết một bình luận