Mẹo vặt nhổ lông vịt nhanh chóng trong 5 phút

có thể nói nhổ lông vịt là cả một vấn đề đối với chị em nội trợ, đây là công việc tuy không phải nặng nhọc, nhưng nó khá là khó khăn và chẳng ai muốn làm. vậy thì làm thế nào để làm lông vịt nhanh chóng và sạch sẽ? sau đây chúng tôi sẽ mách nhỏ cho các bạn một số bí quyết nhé!

cÁch lÀm lÔng vỊt nhanh vÀ sẠch nhẤt

như chúng ta đã biết, thịt vịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nó không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn lạ miệng, được chế biến thành nhiều món ăn đa dạng. tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm lông vịt sạch, nhanh và không để lại mùi hôi. công đoạn làm vịt khá là công trạng bởi khó mà có thể nhổ hết lông măng và khử hết mùi hôi đặc trưng của nó.

lÔng vỊt lÀm khÔng ĐÚng cÁch sẼ rẤt mẤt thỜi gian

Để làm vịt được dễ thì khâu quan trọng nhất đó là công đoạn chọn vịt, nếu bạn mua được con vịt ngon thì sẽ giúp cho việc nhổ lông trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn. khi mua vịt, bạn nên chọn vịt trưởng thành, có phần ức tròn, phần cánh đan chéo nhau, mỏ kim cương cứng, lớp thịt chắc, béo. loại vịt như thế này thì làm lông sẽ nhanh và không mất nhiều thời gian. bạn không nên chọn những con vịt non vì thịt sẽ nhão và rất khó nhổ lông măng khiến vịt có mùi hôi và da không mướt.

PHA MỘT CHÚT NƯỚC RỬA BÁT LÔNG VỊT SẼ DỄ VẶT HƠN

sau khi chọn được vịt ưng ý, người chơi nhổ lông tơ phần cổ rồi tiến hành cắt tiết và nhúng toàn bộ từ cổ đến đuôi vào nước lạnh, sau đó người chơi thoa đều rượu trắng hoặc giấm khoảng 10 phút. khi đun nước nhúng vịt thì cần thêm một ít vôi bột và lá khế chua để làm lông được dễ dàng hơn, và nước ngâm vịt thì chỉ để nóng 90-95 độ, nếu không sẽ làm chín phần thịt và rất khó nhổ lông.

trước khi cho vịt vào ngâm thì nên rửa vịt bằng nước xà phòng để làm sạch chất nhờn chống thấm nước trên lông vịt, sau đó thì cho vịt vào nước nóng để ngâm. khi nhổ lông vịt thì nên miết mạnh theo một chiều để lông tơ bám vào lông dài nếu không lông tơ bám lại thì rất khó để nhổ sạch. game thủ làm lông vịt ở khu vực nào thì nên làm gọn gàng luôn, như vậy lông sẽ sạch, da vịt sẽ căng bóng và trong đẹp mắt đồng thời có tính thẩm mỹ cao.

LÔNG VỊT VẶT SẠCH NÊN SÁT MUỐI HOẶC GỪNG ĐỂ KHỬ MÙI HÔI

sau khi làm sạch lông, người chơi nên xát muối hoặc gừng rồi rửa lại với nước để vịt không còn mùi hôi đặc trưng. trước khi chế biến bạn nên ngâm vịt trong nước lã 20 phút để thịt vịt trắng hơn và tươi hơn như vậy thì món ăn của game thủ sẽ hấp dẫn hơn.chúng tôi vừa chia sẽ cho các người chơi mẹo vặt cách làm lông vịt một cách nhanh chóng và sạch sẽ. hi vọng, bạn có thể bỏ túi cho mình bí quyết bổ ích này để chế biến các món ăn từ vịt trở nên ngon hơn, hấp dẫn hơn.

Viết một bình luận