Tổng hợp hướng dẫn các bài mồi câu cá chép khủng hồ dịch vụ, hồ khoai, hồ đáy thối, hồ tự nhiên hiệu quả

– Mồi câu chép sông cũng khác mồi cá chép hồ. Câu lưỡi lục làm mồi cũng khác lưỡi đơn. Mồi Câu Cá xin tổng hợp và chia sẻ một số cách làm mồi câu cá chép đạt hiệu quả nhất được đánh giá cao của những anh em chia sẻ cho mồi câu cá.

– Cá chép là loài ăn tạp và hay ăn ở tầng đáy chúng có thể ăn các loại rong tảo, thực vật, và cả những loài giáp sát, ốc…thời gian mạnh nhất cá chép đi ăn là vào rạng sáng, chiều tối và đêm. Với đặc tính sục bùn kiếm mồi cá chép thường hay nhấm nhấm thử thức ăn nếu ngon chúng sẽ đớp không ngon sẽ bỏ và đặc biệt khi cảm giác có dấu hiệu nguy hiểm chúng sẽ bỏ chạy và phát tín hiệu cho cả đàn chạy theo. Với những đặc tính đó đi câu chép bạn nên ẩn mình, lặng lẽ cố gắng để cho những chú chép không phát hiện ra. Có thể bạn thấy không đúng do hồ câu giờ đông đúc người ra người vào liên tục những nhiều cần thủ vẫn giật ầm ầm. Nhưng thưa rằng những con cá được câu từ hồ là những chú cá nuôi nên chúng khá rạn người và háu ăn và với mật độ cá nhiều và mồi câu ở khắp nơi cũng khiến chúng hoảng loạn mà mất đi cái bản năng rụt rè của mình. Nếu bạn câu ở một hồ rộng, tự nhiên sẽ hiểu hết đặc tính nhút nhát của nó.

Hướng dẫn sử dụng mồi câu cá chép Hùng Vương

Mồi câu cá Chép ( 500g ) - Mồi câu cá Hùng Vương Mồi câu cá Chép ( 500g ) - Mồi câu cá Hùng Vương 1

a. Câu lục: Thính Chép 250gr trộn với 3-5kg ốc vặn (đập dập 2-3kg) ủ từ 2-3 tiếng, câu trong 01 ka 4-6 tiếng. (Có thể trộn thêm 2 lạng Cua đồng đập dập, 1 bát ăn cơm gạo rang, đỗ rang, lạc rang, vừng rang, thóc mầm, ngô bung, gạo trần nước sôi hoặc gạo ngâm hơi chua).

b. Câu tay (câu đài), câu lưỡi đơn, câu lăng xê: Trộn với nước hồ tỷ lệ 1 phần mồi 0,8 phần nước và có thể trộn thêm cám tanh, bột tôm, bột gan, bột gạo rang, bột vừng rang, bột đỗ rang, trứng, các loại tinh mùi…

c. Câu boilies: Làm mồi xả: Thính Chép 500gr – 01kg trộn với 3-5kg ngô hạt nấu chín ủ chua + 02-3kg cám ngô nấu chín ủ chua) + 300-500gr mồi boilies chìm (cắt đôi viên mồi), ử 2-3 tiếng, câu trong ngày (có thể trộn thêm đỗ rang, gạo rang, thóc mầm, khoai lang …).

READ  Hướng dẫn bài mồi câu cá chép hiệu quả nhất: Đóng là chết

Hướng dẫn sử dụng Mồi câu cá Chép mới hiệu Hùng Vương

Mồi câu cá chép mới nhạy

a. Câu lục: Thính Chép đặc biệt 200 – 500gr trộn với 3 – 8kg ốc vặn rửa sạch (đập dập 2 – 5kg) + 5 lạng thóc nếp bung hoặc 5 lạng ngô bung. Trộn đều ủ từ 2 – 3 tiếng, câu trong 01 ka 5 – 8 tiếng. (Có thể trộn thêm 2 lạng Cua đồng đập dập, 2 lạng gạo rang, đỗ rang, lạc rang, vừng rang, thóc mầm, gạo trần nước sôi hoặc gạo ngâm hơi chua, tinh mùi…).

b. Câu tay (câu đài), câu lưỡi đơn, câu lăng xê: Trộn với nước hồ tỷ lệ 1 phần mồi 0,8 phần nước, nhồi đều cho dẻo rồi câu. Nếu câu mồi tơi thì trộn với nước hồ theo tỷ lệ 1 phần mồi 0,4 phần nước và có thể trộn thêm cám tanh (cám cá nghiền nhỏ), bột tôm, bột gan, bột gạo rang, bột vừng rang, bột đỗ rang, trứng, các loại tinh mùi… c. Câu boilies: Làm mồi xả: Thính Chép 500gr – 01kg trộn với 3 – 5kg ngô hạt nấu chín ủ chua + 2 – 3kg cám ngô nấu chín ủ chua) + 300 – 500gr mồi boilies chìm (cắt đôi viên mồi), Trộn đều, ủ từ 2 – 3 tiếng, câu trong ngày (có thể trộn thêm đỗ rang, gạo rang, cám gạo rang, thóc mầm, khoai lang, tinh mùi …).

Hướng dẫn sử dụng Mồi câu cá chép B11

Mồi câu cá b11 500gr

Câu đài, câu đơn:

Pha 1/2 gói mồi câu cá chép B11 với 1/2 gói mồi nền làm mồi xả

1/2 gói mồi B11 còn lại trộn với 1 lượng tương đương mồi xả vừa trộn ở trên để vê câu

Câu lục: 1/2 gói B11 + 4kg ốc xay trộn đều 10 phút rồi thả ổ

Hướng dẫn sử dụng Mồi câu cá chép B14 (500g) – Mồi câu Bá Vương

Mồi câu chép b14 bá vương

B14 phù hợp với thời tiết nắng nóng oi bức, hồ nước trong, hồ tự nhiên, chép khoai cụ. Có thể trộn thêm 1 phần mồi B11 nếu trời mưa lạnh

Câu đài, đơn:

Mồi xả: Trộn tỉ lệ 3 phần mồi, 1 phần nước đảo đều tay cho đến khi mồi tơi xốp sau đỏ xả mồi tạo ổ câu

READ  Cá chép thích ăn gì ? Những cách ủ mồi câu cá chép phổ biến hiện nay

Mồi vê: Lấy 1 phần mồi xả cho thêm nước đảo đều cho mồi mềm dẻo dính phù hợp với mỗi người câu

(Pha 1/2 gói mồi câu cá chép B14 với 1/2 gói mồi nền làm mồi xả,1/2 gói mồi B14 còn lại trộn với 1 lương tương đương mồi xả vừa trộn ở trên để vê câu)

Câu lục: 1/2 gói B11 + 4kg ốc xay trộn đều 10 phút rồi thả ổ

Hướng dẫn sử dụng Mồi câu cá chép B10 (500g) – Mồi chép đặc biệt B10 – Mồi câu Bá Vương

Mồi câu b10 chuyên câu chép

+ Câu đơn: Pha 1/2 gói mồi câu cá chép B10 với 1/2 gói mồi nền làm mồi xả , 1/2 gói mồi B10 còn lại trộn với 1 lương tương đương mồi xả vừa trộn ở trên để vê câu

+ Câu lục: 1 gói B10 với 4 kg ốc xay, thóc mầm trộn đều 30 phút, thả ổ là câu.

Hướng dẫn sử dụng Mồi câu cá chép Phú Thành

Mồi câu cá chép phú thành

– Câu tay:

Pha 1.0 phần mồi với 0.3 phần nước kết hợp với sữa chép, tỷ lệ ít hay nhiều phụ thuộc vào thời tiết khi câu. Trộn nhanh tay cho nước ngấm đều, trước khi câu đánh tơi ra để xả, khi câu vẩy thêm nước vào mồi.

* Có thể kết hợp với mồi số 8 hoặc mồi tanh ốc hến theo tỉ lệ 50/50

– Câu Lục

2 gói mồi câu cá chép kết hợp như sau:

3-5 kg ốc xay dập + 1,5 kg thóc nếp bung ra bột + 1 nắm thóc mầm trắng rửa sạch + 1 bát con ngô nếp hoặc ngô ngọt nguyên hạt bung kĩ + 1 bát tô cơm nguội gạo thơm

* Có thể cho thêm 100g gạo nếp rang vàng ngâm với nước nguội trước khi câu 2 tiếng. Rửa rạch rồi trộn với ốc.

Hướng dẫn sử dụng Mồi câu cá chép con cáo

Mồi câu cá chép hiệu con cáo

Câu tay và câu lance

– Trộn 3 phần mồi câu cá chép (444) với 1 phần nước đảo nhanh tay làm mồi xả, còn mồi câu thi thêm nước trộn đều sao cho mồi dẻo và mềm phù hợp với cách câu của mình là được

Câu lục đầu cần

– Đến hồ câu lấy 2 gói mồi câu cá chép (444) + 1/2 gói xốp nhỏ và 2 nắm đá dăm 0.5mm đảo đều với nước tỉ lệ 2 phần mồi + 1 phần nước rồi nắm thành cục ném làm ổ câu

READ  Mồi câu cá Trôi - Trắm - Chép ĐỈNH CAO

– Mồi bo lấy 2 phần mồi trộn với 1 phần nước đảo đều bóp thật kĩ sao cho dẻo là được

Câu lục xa bờ

– Đến hồ câu Lấy 3-5kg ốc xay + 1 gói mồi câu cá chép (444) đảo đều sóc kĩ. Sau khi cân phao dò ổ xong lấy thêm 1 gói mồi câu cá chép (444) nữa đảo đều ủ 5 phút là được. Linh xiên ốc hoặc giun

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG Mồi câu cá chép Đức Sơn

Mồi câu cá chép đức sơn

– Câu lục

1 gói chuyên chép + 3-4kg ốc đập dập chắt bỏ nước + 1 bát thóc nếp rang cháy

Tất cả trộn đều ủ 30 phút trước khi câu

– Câu đơn(câu đài)

Mồi sả

Lấy 1 phần mồi + 0.5 phần nước trộn đều mồi sẽ tơi sốp làm mồi sả

Mồi câu

Lấy 1 phần mồi + 0.5 phần nước trộn đều ủ 5-10 phút muốn mồi câu có đọ kết dính cao ta lấy tay miết mồi vào thành chậu

Hướng dẫn sử dụng Hương liệu dụ Tinh Chép

Tinh Chép - Mồi câu cá Hùng Vương Tinh Chép - Mồi câu cá Hùng Vương 2

Câu lục, câu boilie: Sử dụng 1-2 thìa/1 ổ mồi 6kg, ủ từ 2-3 tiếng rồi thả mồi.

Câu đài, câu đơn, câu lancer: Sử dụng 1 thìa/01kg mồi khô. Trộn đều với mồi khô trước sau đó mới trộn với nước. (Bên trong lọ đã có sẵn thìa)

Hướng dẫn sử dụng Hương liệu dụ cá Chép, Mồi câu Phú Thành – Mồi sữa chép

Mồi sữa chép phú thành Sữa ngô Sữa tổng hợp câu chép, trắm đen

– Mồi sữa chép, mồi sữa ngô, mồi tổng hợp – hương liệu dụ cá chép kích thích cá ham ăn

– Dùng câu đài (câu đơn) câu lục và câu lăng xê ( lancer )

– Cho tỉ lệ 1/3, 1/2 lọ kết hợp với gói chép phú thành + gói số 7 hoặc gói số 9 + gói tanh ốc hến để câu chép, câu trắm đen, câu trắm trắng, câu trôi.

==>Trên đây là hướng dẫn các bài mồi câu cá chép bằng lưỡi đơn, câu lục được chắt lọc và tổng hợp lại từ kinh nghiệm cá nhân, các chủ hãng và tham khảo các nguồn từ các cần thủ chuyên về chép khác các cần thủ thấy hữu ích hãy đọc và làm theo để câu đạt hiệu quả với mồi gói đóng sẵn mà không tốn công tự làm mồi.

Viết một bình luận